Vân Anh Bài 88 Khu đô thị Thủ Thiêm phần 3

+ Dân số cư trú thường xuyên: 9.400 người.

+ Dân số tạm trú (căn hộ chuyên gia): 1.720 người.

+ Số người làm việc: 54.800 người

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 3,34.

+ Chiều cao công trình từ bốn 4 đến khoảng 40 tầng

Công trình điểm nhấn cho khu chức năng này là bệnh viện quốc tế, trung tâm cộng đồng và trường học.

Các dự án tại Phân khu chức năng 6.

  • Sadora
  • Sari town 

Phân khu chức năng 7

Khu chức năng số 7 là Khu chức năng ở cực Đông của Thủ Thiêm, bao gồm, khu ở phức hợp phía Đông, hiện đang được xây dựng, tạo nên cửa ngõ phía Đông của Thủ Thiêm. Khu vực phát triển với tầng cao từ trung bình đến cao tầng với đầy đủ hệ thống hạ tầng và dịch vụ công cộng.

Khu Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam kết hợp hài hòa với điều kiện cảnh quan tự nhiên của Thủ Thiêm. Khu Khách sạn được thiết kế đặc biệt nhằm đảm bảo tối đa sự riêng tư cũng như kết nối với phần còn lại của dự án.

Khu Phức hợp Bến Du thuyền được đề xuất tại nơi giao nhau tại rạch Cá Trê lớn và sông Sài Gòn. Du thuyền với đủ loại kích cỡ sẽ cập cảng tại đây với chức năng cảng hành khách du lịch. Xung quanh khu cảng dự kiến là một quần thể các khu thương mại như nhà hàng, cửa hiệu và chòi nghỉ.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 24.000 người.

+ Số người làm việc: 360 người

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 2,75.

+ Chiều cao công trình từ 4 đến 25 tầng

Các dự án tại phân khu chức năng 7.

New City Thủ Thiêm

+ Khu tái định cư Bình Khánh

Phân khu chức năng 8

Khu chức năng số 8 là Khu ngập nước phía Nam, là khu vực phát triển sinh thái đa dạng nhất tại Thủ Thiêm. Hầu hết khu vực là đất trồng đước, các tuyến giao thông thủy được nạo vét, các dự án phát triển phải rất cân nhắc nhằm bảo tồn khu vực quan trọng này của bán đảo hiện hữu.

Khi có đợt triều cường từ sông Sài Gòn đổ vào hệ thống kênh đào và rừng đước tại khu ngập nước này, nước sẽ được lọc và đổ ngược vào hệ thống giao thông thủy. Có 3 dự án phát triển có ảnh hưởng lớn đến khu vực này : Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam nổi (dựng trên hệ cọc) được bố trí tại phía Tây; Công viên nước; và Khu nghiên cứu thực vật.

Các dự án này được thiết kế và quản lý theo phương thức bền vững, nhằm bảo đảm khu ngập nước phía Nam phát triển ổn định để phục vụ theo đúng vai trò đối với Thủ Thiêm, cũng như với toàn thành phố.

+ Số người làm việc: 300 người

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 0,34.

+ Chiều cao công trình tối đa 4 tầng.

Công trình điểm nhất tại khu vực này là khi nghỉ dưỡng Châu thổ phía Nam, công viên nước và viện nghiên cứu Châu thổ phía Nam.

Khu Đô thị trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm sẽ đóng vai trò hạt nhân và tác động tích cực cho quá trình phát triển của cả Vùng phía Đông Thành phố, mà hiện nay đã hoạch định các khu chức năng quan trọng: Cảng và khu Công nghiệp Cát Lái – quận 2, Khu Công nghệ cao – quận 9, Khu Đại học quốc gia – quận Thủ Đức, Khu Công viên văn hóa lịch sử các dân tộc – quận 9, Khu thể thao Rạch Chiếc – quận 2, cụm công nghiệp cảng Thị Vải-Long Thành, Vũng Tàu, Đồng Nai và Thành phố Nhơn Trạch… Vùng phía Đông đang gia tăng tốc độ phát triển thành một Vùng đô thị mới hiện đại, có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Thành phố và các đô thị lận cận trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Celesta heights.

Đảng Bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định Khu trung tâm đô thị tài chính mới Thủ Thiêm là công trình chiến lược, mở ra cơ hội tăng tốc phát triển về mọi mặt và nâng cấp Thành phố Hồ Chí Minh ngang tầm với các đô thị quốc tế hiện đại của khu vực trong thế kỷ XXI.

Những tiềm năng phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có nhiều tiềm năng phát triển về hạ tầng giao thông. Với nhiều tuyến đường giao thông được phát triển đồng bộ. Cùng rất nhiều các dự án về các khu đô thị và căn hộ cao cấp, cơ sở hạ tầng…. Tuyến đường nội bộ của khu vực Thủ Thiêm đang bắt đầu được xây dựng.

Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 có rất nhiều các tiện ích thương mại nội khu. Dưới đây là một số tiện ích có thể kể đến:

Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 có rất nhiều các tiện ích thương mại nội khu. Dưới đây là một số tiện ích có thể kể đến:

  • Khu vực công viên hồ nước rộng lớn làm trung tâm.
  • Dự án quảng trường trung tâm và công viên trung tâm với tổng diện tích lên đến 25ha.
  • Khu vực cung thiếu nhi và quảng trường.
  • Cung đi bộ.
  • Khu vực trung tâm triển lãm TPHCM được thiết kế là một công trường xanh. Với tổng diện tích của dự án lên đến 18,000m. Và khu vực trung tâm triển lãm được trên quảng trường của bờ sông Sài Gòn.

KĐT Thủ Thiêm đóng vai trò hạt nhân, tích cực trong quá trình phát triển Vùng phía Đông Thành phố. Hiện nay đã hoạch các khu chức năng có vai trò quan trọng. Như Khu Công nghệ cao – quận 9, Cảng và khu Công nghiệp Cát Lái – quận 2….

Tiềm năng tăng giá của BĐS Quận 2 là vô cùng lớn dẫn đến khả năng nâng cao phát triển. Và một trong những tiêu biểu chính là Khu đô thị Thủ Thiêm.

Leave a Reply