Vân Anh Bài 87 Khu đô thị Thủ Thiêm phần 2

+ Dân số cư trú thường xuyên: 14.900 người. -> gợi ý Số lượng cư dân cư trú thường xuyên: 14.900 người. đừng thêm chữ “là” vào mấy cái kiểu như thế này hoặc trong phần tổng quan dự án <3 <3

+ Số người làm việc: 81.700 người -> gợi ý Số lượng người làm việc: 81.700 người

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu : 6,94. -> gợi ý Hệ số sử dụng đất trung bình của toàn khu dân cư: 6,94

+ Chiều cao công trình từ 4 đến 50 tầng. -> Các công trình có chiều cao 4 – 50 tầng

Các dự án căn hộ đang triển khai tại phân khu chức năng 1.

  • Dự án The Metropole (đang triển khai giai đoạn 4)
  • Giá dự kiến từ 8.000 – 9500usd/m2

Các công trình tạo điểm nhấn cho khu chức năng số 1 là Trung tâm hội nghị triển lãm, nhà hát Giao Hưởng, Trung tâm quy hoạch thông tin, Quảng trường trung tâm có cầu đi bộ kết nối qua Quận 1. Tương lai đây sẽ là trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí bậc nhất thành phố.

Phân khu chức năng 2.

Khu chức năng số 2 nằm ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, là một khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng thể thao, giải trí. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ: Khu 2a ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2b – Khu Phức hợp Tháp Quan sát và Khu 2c – Khu Phức hợp Thể thao giải trí. Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo Đại lộ Vòng cung và Quảng trường với chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 2 là Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng, Trường học và Trung tâm Hành chính địa phương.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 32.600 người.

+ Số người làm việc: 60.400 người

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 4,89.

+ Chiều cao công trình từ 4 đến khoảng 50 tầng.

Riêng tầng cao Tháp Quan sát khoảng 86 tầng

Các dự án căn hộ đang triển khai tại phân khu chức năng 2.

– Dự án Empire City (đang triển khai)

Giá dự kiến từ 8.000 – 10.000usd/m2

– Dự án Lotte Eco Smart City (sắp triển khai)

Các công trình điểm nhấn cho khu chức năng số 2 là công trình khu phức hợp tháp quan sát 88 tầng, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường học và trung tâm hành chính địa phương.

Phân khu chức năng 3

Khu thương mại đa chức năng cao tầng được bố trí dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Các chức năng dân cư hỗn hợp mật độ xây dựng thấp hơn ở phía bờ sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 3 là Trường học và Nhà bảo tàng đối diện Trung tâm Hội nghị Triển lãm qua Kênh số 1.

+ Dân số cư trú thường xuyên:  30.300 người.

+ Số người làm việc:  2.545 người

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 4,06.

+ Chiều cao công trình từ 4 đến 25 tầng.

Các dự án căn hộ đang triển khai tại phân khu chức năng 3.

1. Dự án The River 3.15 (đã triển khai)

Giá từ 4.500 – 6.000usd/m2

2. Dự án The River 3.16 (sắp triển khai)

Giá dự kiến từ 6.500 – 8.000usd/m2

3. Dự án Zeit River – GS (sắp triển khai)

Phân khu chức năng 4

Khu chức năng số 4 là khu dân cư hỗn hợp nằm ở phía Bắc Thủ Thiêm. Các công trình thương mại đa chức năng mật độ cao tập trung dọc Đại lộ Vòng cung. Các chức năng dân cư hỗn hợp và công trình công cộng có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và rạch Cá Trê lớn. Công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 4 là ba (3) Trường học, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng, Cơ quan Hành chính Địa phương, Trạm Cứu hỏa và Trạm cung cấp nhiên liệu. Căn hộ Masteri West heights Hà Nội. Dự án ID Junction Long Thành.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 23.800 người.

+ Số người làm việc:  8.110 người

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 3,23.

+ Chiều cao công trình từ  4 đến khoảng 20 tầng

Công trình điểm nhất của khu chức năng này là Trung tâm cộng đồng, Trung tâm Hành chính Địa phương, trường học và trạm cứu hỏa.

Các dự án tại Phân khu chức năng 4.

  • Thủ Thiêm Lake View 

Phân khu chức năng 5

Khu chức năng số 5 bao gồm Khu công trình công cộng phía Bắc đại lộ Đông Tây và khu dân cư mật độ thấp phía Nam đại lộ Đông Tây với các công trình thương mại đa chức năng bố trí dọc theo tuyến đại lộ Đông Tây và đường Bắc – Nam. Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 5 là Cung thiếu nhi, Tòa nhà Cơ quan Hành chính Đô thị, Trạm cung cấp nhiên liệu, hai (2) trường học, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng và Cơ quan Hành chính địa phương.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 10.400 người.

+ Số người làm việc:  9.200 người

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 1,47.

+ Chiều cao công trình từ 4 đến khoảng 10 tầng

Công trình điểm nhấn cho khu chức năng này là Cung thiếu nhi, Cơ quan hành chính đô thị, trung tâm cộng đồng, trường học và trung tâm hành chính địa phương.

Các dự án tại Phân khu chức năng 5.

  • Khu đô thị Sala

Phân khu chức năng 6

Khu chức năng số 6 là khu vực nằm dọc theo Đại lộ Đông Tây và giữa các kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm. Tại đây dự kiến bố trí Công viên Phần mềm ở phía Bắc tuyến Đại lộ Đông Tây. Đây sẽ là đầu mối của các hoạt động kinh tế và nghiên cứu về công nghệ thông tin. Kế cận là Bệnh viện quốc tế, vị trí này giúp cho việc tiếp cận bệnh viện được nhanh chóng và dễ dàng từ phía đại lộ Đông Tây hoặc từ các khu vực trong và ngoài Thủ Thiêm. Tại phía Nam đại lộ Đông Tây là Khu chức năng bao gồm các khối thương mại hỗn hợp nằm dọc theo tuyến hành lang chính, phía sau là các khu ở yên tĩnh và mật độ thấp hơn. Toàn khu vực được bố trí các tuyến giao thông công cộng như xe buýt hoặc tuyến xe buýt nội bộ và tuyến tàu điện ngầm dẫn vào khu nhà ga nằm ở Bệnh viện và Công viên Phần mềm.

Leave a Reply