Vân Anh Bài 78 Hướng dẫn chọn đất sinh lời ở Phú Quốc

Bài – Hướng dẫn chọn đất sinh lời ở Phú Quốc

Trải qua kinh nghiệm thực tế chọn đất cho khách và đi cùng khách hàng mua đất trong suốt những năm 2016-2021 tôi đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm từ họ, đây được tôi coi như là bí quyết trong nghề đất. Chọn đất sinh lời ở Phú Quốc có đơn giản hay không? Câu trả lời là không đơn giản, nó đòi hỏi kinh nghiệm thực tế rất nhiều. Trong nội dung bài viết này tôi sẽ chia sẻ một phần trong những phương pháp đó.

Một mảnh đất nếu đẹp, mua có đắt một chút nhưng cũng đảm bảo bạn sẽ lời đậm ở trong tương lai, còn hơn mua một mảnh đất rẻ mà nằm im suốt mấy năm trời. Đó là sự thật mà tôi đã chứng kiến rất nhiều thương vụ mà khiến cho tài sản của họ (những người tôi coi là bậc tiền bối trong nghề đất của tôi), đã nhân lên vài lần chỉ trong thời gian 2-3 năm. Sau mỗi đợt sốt tài sản họ lại nhiều hơn và giá trị gần như gấp vài lần trước đó.

Đây là kinh nghiệm thực tế và nó có thể phù hợp với một vài người, một số người khác thì không. Bởi khẩu vị đầu tư là yếu tố rất rất quan trọng quyết định đến việc chiến lược đầu tư đó có thành hay bại.

Bài 1: Chọn vị trí khi đi mua đất ở Phú Quốc

Vị trí đi mua đóng vai trò rất quan trọng quyết định mảnh đất có lời hay có tính thanh khoản không? Điều đó phụ thuộc vào nhiều tiêu chí và dưới đây là một số ví dụ, các bạn có thể tham khảo.

1 .Phải là khu dân cư hoặc quy hoạch khu dân cư

Chỉ đơn giản bằng việc mở bản đồ quy hoạch lên chúng ta sẽ biết được khu vực nào là khu dân cư, được quy hoạch khu dân cư bằng ký hiệu ONT/ODT. Tuy nhiên khi chọn những mảnh đất thuộc quy hoạch này, sẽ dễ dính vào các dự án dân cư theo quy hoạch. Bởi vậy chúng ta cần có thêm các tiêu chí khác để lựa chọn.

2 .Không nằm trong dự án quy hoạch tương lai

Thường thì chúng ta sẽ căn cứ vào hiện trạng kế hoạch sử dụng đất để biết được mảnh đất đó có dính dự án hay không, tuy nhiên có thể một thời gian sau sẽ có dự án mới trùm lên đất của mình, và đất dính dự án thì sẽ rất khó bán. Do đó chúng ta quản trị rủi ro bằng việc lựa chọn các mảnh đất ở những vị trí mà dự án thường sẽ ít khi triển khai, đó có thể là nơi có quỹ đất ít, đó có thể là những khoảng trống của các dự án…

Chọn những lô nằm khoảng trống giữa các dự án: Tuy nhiên chỉ phù hợp nếu quỹ đất đó nhỏ và đường hiện hữu từ trục đường chính của nhà nước.

Chọn phía núi thay vì phía biển: Phía biển sẽ bị dính hành lang biển (chiếm nhiều diện tích đất), dễ nằm trong quy hoạch dự án bởi đại đa số đất biển ở Phú Quốc quy hoạch đất thương mại dịch vụ (đất du lịch – hỗn hợp ).

3. Kết nối thuận tiện các vị trí quan trọng

Vị trí quan trọng thường đó là: Các điểm du lịch (các bãi tắm, khu du lịch), Trung tâm hành chính, Sân bay Quốc tế …

Vị trí thuận tiện kết nối quan trọng vì nó là điểm mà nhiều người thường lui tới, nguyên tắc bất di bất dịch đó là nơi nào càng đông người lui tới thì đất khu đó càng có giá. Nếu bạn ở Sài Gòn và muốn mua một mảnh đất để cất nhà ở Phú Quốc phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng thì việc mà đến sân bay rồi di chuyển về nhà là cả vấn đề. Tâm lý nhà đầu tư cũng vậy.

Với một nơi mà hạ tầng vẫn đang trong giai đoạn phát triển như Phú Quốc thì kết nối tới các vị trí quan trọng được cho là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tính thanh khoản và khả năng tăng giá của Bất động sản.

Trên đây là một số ý chính trong nội dung Chọn đất Sinh lời ở Phú Quốc, đó toàn bộ là kinh nghiệm thực tế từ những mảnh đất mà tôi đã chứng kiến biến động giá trong suốt mấy năm qua. Hi vọng nội dung có ích với các bạn.

Bài Kinh nghiệm mua đất nguồn gốc ở Phú Quốc

Làm sao để mua đất nguồn gốc ở Phú Quốc vừa an toàn cho dòng vốn vừa đảm bảo lợi nhuận cao cho bản thân?

Đó là câu hỏi mà tôi nhận được khá nhiều khách hàng khi muốn tham gia vào thị trường đất nguồn gốc đã và đang rất hỗn loạn ở Phú Quốc.

Kinh nghiệm mua đất nguồn gốc ở Phú Quốc

Đừng tin quá nhiều về những tờ giấy xác thực nguồn gốc Đất: Bởi Ấp hay Xã họ chỉ xác thực cho họ (những người chủ nguồn gốc) là có khai phá, canh tác ở địa phương không cụ thể hoá diện tích và quy mô của mảnh đất, nên nếu chỉ tin vào một tờ giấy cũ thì bạn đã nắm chắc phần thua trong tay rồi. Hãy luôn đặt câu hỏi, nếu là một hồ sơ tốt như vậy sao người ta vẫn chưa làm sổ để bán cho được giá? Bởi chi phí để ra được trích đo của Phòng Tài Nguyên thì không thể nói là không có được.

Ranh giới mảnh đất thực tế thật ra là rất quan trọng

Mảnh đất đó đã rào ranh lại chưa? Ranh là mới hay cũ đều là minh chứng sống để cho chúng ta biết được mảnh đất này có tranh chấp không hoặc đơn giản là có phải được dựng lên để bán cho chúng ta hay không.

Thành quả lao động là yếu tố quan trọng nhất

Thành quả lao động yếu tố quan trọng bậc nhất trong vấn đề cấp sổ. Nó là minh chứng được thể hiện bằng thời gian của người khai phá và canh tác trên mảnh đất. Nếu bạn đến mảnh đất mà chỉ là rừng cây thì đó là yếu tố cần xem xét lại.

Mảnh đất đã được đo đại trà

Mảnh đất có pháp lý tốt là khi mảnh đất đó đã được đo đạt trà và có thông tin trên bản đồ địa chính. Tại sao lại như vậy? Khi đo đạt đại trà thì hồ sơ mảnh đất đã được lưu trữ trên bản đồ địa chính, rõ ràng về diện tích và ranh mốc cho mảnh đất đó.

Nếu bạn là người mới

Hãy mua những mảnh đất có trích đo của phòng tài nguyên và hội đồng đã họp để cấp sổ lần đầu. Những loại đất này gần như đã vào giai đoạn cuối cùng của một mảnh đất nguồn gốc để lên sổ. Rất rõ ràng về ranh giới, pháp lý của mảnh đất tuy nhiên giá sẽ cao hơn so với nguồn gốc thông thường.

Bên cạnh đó cũng đừng quên kiểm tra quy hoạch mảnh đất nguồn gốc để tránh phải mua những mảnh đất nằm trong ranh Rừng hoặc quy hoạch dự án đã có chủ trương.

Leave a Reply