Vân Anh Bài 75 Những khu vực sinh lời cao khi đầu tư Phú Quốc phần 2 VÀ Cần thận trọng khi mua đất Phú Quốc

Những khu vực sinh lời cao khi đầu tư Phú Quốc Phần 2

Vậy làm thế nào để đánh giá tiềm năng của khu đất đó? Bạn hãy nhìn vào cơ sở hạ tầng, vị trí kết nối giao thông. Hay khả năng liên kết với các vùng xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá quá tiềm năng phát triển du lịch, hệ thống các dịch vụ tiện ích,…

Nên đầu tư bán đất thị trường vào thời điểm nào

Để việc đầu tư bán đất Phú Quốc đem về lợi nhuận nhiều thì bạn cần phải cân nhắc thời điểm đầu tư. Bạn phải đặc biệt chú ý không nên đầu tư vào thời điểm thị trường bất động sản đang nóng. Khi đó giá nhà đất đang lên đỉnh điểm. Việc đầu tư vào thời điểm này không mang nhiều lợi nhuận cho bạn. Muốn sinh lời bạn phải chờ đến khi thị trường tăng mạnh trở lại. Thời gian chờ đợi đó khiến bạn mất quá nhiều cơ hội.

Cân nhắc khả năng tài chính

Việc đầu tư bán đất Phú Quốc luôn yêu cầu nhà đầu tư phải có một lượng lớn tiền mặt. Hãy cân nhắc, tính toán khả năng tài chính của bản thân trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào thị trường tiềm năng nhưng đầy thách thức này.

Hãy chú ý khoản lãi, thời hạn cho vay khi quyết định vay ngân hàng để đầu tư bán đất Phú Quốc. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho khoản nợ đó.

Tham khảo các ý kiến của các chuyên gia tư vấn

Để tránh được rủi ro khi đầu tư bán đất Phú Quốc bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia tư vấn. Đặc biệt với Mogi.vn- trang đăng tin mua bán nhà đất uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu. Bạn sẽ nhận được những lời chia sẻ rất hữu ích. Trang web sẽ giúp bạn mua bán nhà đất Phú Quốc một cách nhanh chóng, suôn sẻ và thuận lợi.

Hiện nay việc đầu tư bán đất Phú Quốc diễn ra khá là sôi nổi. Nếu có ý định đầu tư bán đất ở khu vực này thì bạn đừng chần chừ. Thay vào đó hãy quyết định đầu tư để thu về khoản lợi nhuận lớn.

Bài khác Cần thận trọng khi mua đất Phú Quốc

Trước thông tin Phú Quốc trở thành đặc khu hành chính kinh tế, đã có rất nhiều nhà đầu tư đổ xô đến Phú Quốc để giành cơ hội song điều này cũng khiến giá đất Phú Quốc trở nên bất ổn. Đầu tư đất Phú Quốc chắc chắn sẽ có lợi song nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng khi mua đất Phú Quốc để đầu tư.

* Giá đất nền Phú Quốc biến động mạnh

Với tiềm năng phát triển vô cùng lớn trong tương lai, đất Phú Quốc trở thành vùng đất vô cùng màu mỡ cho dân đầu tư không chỉ dân đầu tư trong nước mà Việt Kiều cũng đổ về Phú Quốc. Tình trạng khan hiếm đã khiến cho giá đất nền Phú Quốc tăng cao kỷ lục, nhất là các khu đất đẹp, gần mặt biển, gần các khu trung tâm.

Tuyến đường giao thông từ thị trấn Dương Đông đi Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc, Hàm Ninh, An Thới đoạn Trần Hưng Đạo – Cửa Lấp (xã Dương Tơ) phía giáp biển đang có giá 25 – 30 tỷ đồng/công và phía trong 20 tỷ đồng/công.

Giá đất này đã gây sốc và hết sức bất ngờ đối với người dân Phú Quốc vì nó chưa từng xuất hiện từ trước đến nay. Đặc biệt, đây không phải là giá đất “ảo” mà thực tế đã có người bán và người mua.

Đất sốt giá tăng cao, có không ít hộ dân tại Phú Quốc bán đất để xây khách sạn, nhà nghỉ mini, làm nhà trọ cho thuê mướn bởi nhận thấy nhu cầu lưu trú của khách du lịch khi vào mùa thiếu nhiều như mùa hè, ngày lễ, tết… Ngoài ra, với nhiều đại dự án được xây dựng cùng một lúc, Phú Quốc đang có lượng lớn công nhân tại đây nên nhu cầu thuê mướn nhà trọ là rất cao.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính của cơn sốt đất Phú Quốc là do sự tham gia của cò đất, các đơn vị môi giới không uy tín. Không ít người mua đất đã gặp rủi ro bởi mua đất nằm trong diện quy hoạch, không rõ ràng pháp lý, không tìm hiểu rõ nguồn gốc khu đất.

Theo như Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, ban đầu một số người mua đất do giá khá rẻ so với giá chuyển nhượng tại thời điểm mua. Vì đất đó không giấy tờ, thậm chí chưa có sơ đồ vị trí, chưa có thành quả lao động, đất lấn chiếm rừng trái phép và người mua đất cứ nghĩ mua xong là làm giấy chủ quyền sử dụng được nên đổ xô mua đất. Người mua đất không biết khu vực đất đó hiện nay là Nhà nước đang quản lý, không biết đất mua nằm trong ranh giới của đất rừng phòng hộ, vườn quốc gia…Hễ có người chỉ bán đất với giá rẻ từ vài chục triệu đồng đến một, hai trăm triệu đồng một công tùy theo vị trí, lợi thế là họ mua mà không cần tìm hiểu rõ nguồn gốc đất đai nên rủi ro mất tiền của người mua đất là rất cao.

Trước tình hình thị trường đất nền Phú Quốc có nhiều biến động, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc khuyến cáo người mua đất hiện nay nên tìm hiểu thông tin quy hoạch chung của huyện đảo; xác định nguồn gốc, thông tin về thửa đất cần mua để biết chính xác theo quy hoạch.

Phú Quốc hiện nay đã có những quy hoạch và những quy hoạch chi tiết 1/2000, những khu vực, dự án đều có ranh giới, tọa độ cụ thể; khu vực nào cho xây dựng bao nhiêu phần trăm, khu vực nào cho xây dựng khách sạn 4 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 8 tầng…

Huyện Phú Quốc đã có đủ thông tin quy hoạch cho người sử dụng đất và khi cần sẽ cung cấp đầy đủ cho nhân dân biết được để thực hiện đúng quy hoạch. Huyện khuyến cáo người mua đất Phú Quốc cần thận trọng, cân nhắc trước khi quyết định mua đất, không nên mua “đất chỉ” của các đối tượng cò mồi “chỉ tay bán” nhằm tránh rủi ro, “tiền mất, tật mang”.

Đồng thời huyện cũng triển khai đồng bộ các giải pháp và siết chặt lại công tác quản lý đất đai trên địa bàn; tăng cường quản lý, kiểm tra và kiên quyết xử lý việc xây dựng trái phép, không phép, sai phép, sai quy hoạch hiện nay.

Leave a Reply