Vân Anh Bài 73 – 13 Kinh nghiệm xương máu đầu tư đất nền Phú Quốc

Việc đầu tư mua bán đất tại Phú Quốc sẽ không được thuận lợi nếu như những nhà đầu tư không có kinh nghiệm. Dưới đây là 13 Kinh nghiệm “xương máu” đầu tư đất nền Phú Quốc sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khái quát nhất để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn.

I. So sánh lợi ích giữa đất nền và đất dự án ở Phú Quốc

-> Cái bảng này chị copy ko được, e sử dụng khả năng thiên phú văn học của mình để viết lại sao cho hay nhá nhá :))))

II. Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền Phú Quốc

1. Tìm hiểu thị trường đất nền Phú Quốc trên các phương tiện thông tin đại chúng

Trong thời đại công nghệ 4.0, với các bài báo tin tức hay những trang tư vấn đầu tư bất động sản Phú Quốc thì với sự nhanh nhẹn của mình nhà đầu tư cũng có thể nắm bắt được tình hình đầu tư cũng như đưa ra quyết định và có kế hoạch chiến lược một cách hiệu quả.

2. Tìm kiếm các vị trí đã hình thành cụm dân cư

– Không nên mua đất nền Phú Quốc ở những nơi có giá cực rẻ nhưng lại vắng vẻ, không có dân cư. Trước khi quyết định mua thì phải tìm hiểu tại sao mức giá lại rẻ đến thế, tính pháp lý của khu đất ra sao, liệu có tiềm năng phát triển trong tương lai không…

3. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín cũng như đất nền trong dự án dễ bán

Nếu nhà đầu tư có ý định đầu tư những mảnh đất nền trong dự án thì việc lựa chọn một chủ đầu tư uy tín là một trong những điều kiện tiên quyết để đầu tư “lướt sóng” hiệu quả. Mặt khác, việc lựa chọn khu đất có tầm nhìn đẹp, có tiềm năng kinh doanh cao, tính thanh khoản tốt là những yếu tố tiên quyết.

4. Khả năng thanh khoản

Chỉ nên mua đất khi khả năng thanh khoản của vị trí đó tốt, có thể bán được nhanh khi bạn cần tiền tránh tình trạng bị chôn vốn, sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn.

5. Chỉ mua khi có pháp lý hoàn chỉnh

Chỉ nên chi tiền mua những lô đất nền Phú Quốc có pháp lý hoàn chỉnh. Lô đất đã có sổ đỏ riêng thì sẽ không bị vướng vào diện quy hoạch, có giấy phép xây dựng. Rủi ro lớn nhất khi đầu tư vào khu vực này đó chính là pháp lý dở dang. Điều này không chỉ khiến chủ đất phải mất thời gian để hoàn thiện pháp lý mà còn có thể không có được sổ đỏ do vướng vào các quy định.

6. Định giá lại lô đất trước khi mua

Phương pháp định giá phổ biến mà bạn nên áp dụng đó là so sánh với những lô đất lân cận trong cùng một khoảng thời gian. Chỉ nên mua lô đất với mức giá bằng hoặc thấp hơn so với mặt bằng chung. Ngoài ra, để chắc chắn hơn khi quyết định đầu tư, các bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia bất động sản. Họ là người có chuyên môn, có kiến thức về thị trường hoàn toàn có thể định giá và đưa ra lời khuyên hữu ích.

7. Tận dụng đòn bẩy tài chính

Nhà đầu tư không nên dành tất cả số vốn hiện có để đầu tư một dự án mà nên tận dụng thêm nguồn vốn vay. Hai nguyên tắc vàng đi kèm được các chuyên gia trong ngành khuyên dùng chính là:

  • Giá trị khoản vay vượt không vượt quá 50% giá trị thị trường của khu đất định mua.
  • Giá trị khoản vay không quá 40% mức trung bình trong tương lai.

8. Xác định đầu tư đất nền Phú Quốc lâu dài

Để có thể mang về khoản lợi nhuận lớn thì bạn nên xác định đầu tư lâu dài vào khu vực này. Có thể mua đất nền Phú Quốc để xây dựng khách sạn, resort, dịch vụ… Vì thế bạn không nên sử dụng một đòn bẩy tài chính nào mà tốt nhất là dùng khoản tài chính nhàn rỗi của mình. Nếu cần phải vay mượn, bạn hãy tính toán đến lãi suất phải chi trả hàng tháng và áp lực đến từ nhiều phía.

9. Có thể lựa chọn đầu tư theo nhóm

Tìm hiểu xung quanh khu vực trước khi mua để lựa được vị trí tốt nhất. Vị trí chính là điều kiện số 1 quyết định đến việc mua bán đất ở Phú Quốc của nhà đầu tư có đạt hiệu quả hay không. Có những nhà đầu tư may mắn, chỉ sau một thời gian ngắn đến Phú Quốc đã trở thành tỷ phú.

10. Hạ tầng xung quanh mảnh đất định mua

Hiện nay, các mảnh đất nền đã được quy hoạch hạ tầng khá đầy đủ. Đây là một trong những yếu tố làm “đòn bẩy” cho mảnh đất thêm phần giá trị.

Mặt khác, cơ sở hạ tầng giúp cho bộ mặt toàn đảo Phú Quốc thay đổi rõ rệt. Đây cũng là một mục tiêu trong chiến lược phát triển huyện đảo Phú Quốc từng bước trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam. Chính điều đó làm cho việc phát triển kinh tế mũi nhọn tại các thị trấn thêm rực rỡ, nhiều màu sắc.

11. Tránh rủi ro tâm lý đám đông

Việc đi tham quan đất nên đi theo nhóm hoặc đi theo nhiều người. Đây là biện pháp vừa đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư vừa tránh bị “bắt nạt” khi đến một địa điểm xa lạ. Nếu vấp phải rủi ro tâm lý thôi, nhà đầu tư cũng sẽ nhanh chóng thua cuộc.

12. Thương lượng giá đất

Thương lượng và đàm phán là một trong cách phổ biến nhất để các nhà đầu tư kéo giá thành đến một ngưỡng hợp lý. Cách thương lượng được ít hay nhiều phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng và khả năng ăn nói của nhà đầu tư.

13. Có chiến lược đầu tư đất rõ ràng

Sau khi định giá đất nền xong xuôi, hầu hết nhà đầu tư tại Phú Quốc sẽ nghĩ cách bán lại mảnh nền cần mua để kiếm lời. Đây chính là bản chất của việc đầu tư lướt sóng đất nền tại Phú Quốc. Một số nhà đầu tư có định hướng lâu dài thì sẽ đầu tư xây dựng rồi cho thuê, bán lại kiếm lời chênh.

Leave a Reply