Vân Anh Bài 72 Có nên mua đầu tư đất Phú Quốc phần 2

Những lưu ý mà các nhà đầu tư cần biết khi đầu tư đất ở Phú Quốc

Có nên mua đất phú quốc – Bạn có thể đầu tư tại Phú Quốc bởi các bất động sản như đất nền; đất thổ cư Phú Quốc; nhưng giá đất Phú Quốc như thế nào và cần chú ý gì là điều bạn quan tâm đúng không? Hãy chú ý những điểm sau khi tham gia đầu tư đất Phú Quốc.

Nếu đầu tư đất giá rẻ cần phải đảm bảo pháp lý rõ ràng – có nên mua đất Phú Quốc?

Yếu tố đầu tiên và luôn luôn quan trọng hàng đầu cần được quan tâm; đó không phải là giá nhà đất Phú Quốc mà là tính pháp lý của sản phẩm nhà đất. Nhà đầu tư khi mua một lô đất thì giấy tờ pháp lý sản phẩm cần là đất sổ đỏ chính chủ; không vướng tranh chấp gia đình.

Tính pháp lý sẽ đảm bảo cho giá trị của BĐS của bạn trong tương lai; cũng như việc mua bán; kinh doanh nếu bạn có nhu cầu.

Nhưng quan trọng là các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc trước khi mua một mảnh đất. Để đảm bảo sau này sẽ không phát sinh bất cứ tranh chấp và bảo vệ được quyền lợi của mình ở hiện tại và trong tương lai.

Nếu đầu tư đất nền Phú Quốc thì nên chọn đất không vướng tranh chấp

Nhiều môi giới hoặc đơn vị mua bán đất Phú Quốc có thể vì mục đích trục lợi cá nhân sẽ sẵn sàng rao bán ra thị trường những sản phẩm đang vướng mắc tranh chấp khó xử lý. Thông thường, những lô đất vướng pháp lý hoặc quy hoạch sẽ có giá rẻ hơn so với mức giá chung của thị trường.

Hoặc chủ sở hữu đất cũ đã gặp khó khăn trong việc xử lý các vướng mắc trong vấn đề pháp lý nên cũng sẽ rao bán mảnh đất với giá trị rẻ hơn so với giá trị thị trường.

Có nên mua Đất Phú Quốc, liệu có tính thanh khoản tốt?

Sau khi lên thành phố thì đảo Ngọc trở thành nơi có giá đất như vàng. Vì thế, nhà đầu tư khi mua đất nền Phú Quốc thường không quá lo lắng về yếu tố thanh khoản.

Quỹ đất tại đảo đang rất khan hiếm; vì việc sở hữu một mảnh đất tại đảo Phú Quốc giống như việc mua đất để đất kiếm tiền cho bạn trong hiện tại và tương lai.

Tính thanh khoản tốt sẽ giúp tài sản của bạn trong năm tiếp theo và nhiều năm sau nữa luôn có được những giá trị tốt nhất. Đồng thời, dễ dàng để bán ra khi có nhu cầu hoặc phát sinh xuất hiện.

Hạ tầng xung quanh

Hạ tầng xung quanh là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý quan sát khi đầu tư bất động sản Phú Quốc. Việc di chuyển sẽ là yếu tố quyết định đến giá cả và tiềm năng phát triển của khu đất trong thời gian tới. Cần tìm hiểu xem đường xá có bị ngập úng theo mùa không? Các vấn đề về môi trường sống xung quanh: có nhiều cây xanh không? môi trường kênh rạch có bị ô nhiễm hay không? Nơi đó có các tiện ích: trường học, chợ, trạm xá hay công viên không? Đây chính là những yếu tố quyết định bạn có nên lựa chọn đầu tư lâu dài đấy, nhất định phải tìm hiểu kỹ nhé.

Tận dụng đòn bẩy tài chính

Tận dụng đòn bẩy tài chính sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận đáng kể. Bởi buôn tài không bằng dài vốn mà, nếu sử dụng tốt đòn bẩy sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận, đặc biệt trong ngắn hạn. Hãy tận dụng các chính sách ưu đãi lãi vay của nhà nước để tăng tính hiệu quả khi đầu tư. Tuy nhiên, cần phải thận trọng tránh bị sa lầy vào những nguồn vay lãi cao có thể làm bạn mất cả chì lẫn chài đấy nhé.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín là một trong những kinh nghiệm quan trọng bạn cần lưu ý. Cẩn trọng điều này sẽ giúp bạn bảo toàn về chất lượng và tính hiệu quả trong khoản đầu tư của mình. Chủ đầu tư uy tín sẽ có năng lực về tài chính và các dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ. Từ đó, việc đầu tư bất động sản của bạn cũng gia tăng lợi nhuận hiệu quả.

Có nên mua đất Phú Quốc hay đầu tư trái phiếu doanh nghiệp để giảm bớt rủi ro?

Bạn đầu tư bất động sản thì có thể sẽ đối mặt với nhiều rủi ro về đặt cọc; tranh chấp quyền sở hữu; chuyển nhượng… Đến với kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bạn sẽ thu được lợi nhuận an toàn thường xuyên và ổn định.

Với số vốn nhỏ bạn có thể trở thành nhà đầu tư tiềm năng lớn. Vì trái phiếu là kênh an toàn hơn so với những kênh đầu tư tài chính khác; nên lãi suất có thể không sợ sánh bằng. Nhưng về mặt rủi ro thì nó hoàn toàn có thể ít rủi ro hơn những kênh khách.

Leave a Reply