Vân Anh Bài 71 Có nên mua đầu tư đất Phú Quốc phần 1

Khu vực sáng giá trong ngành du lịch biển đảo vùng Nam Bộ trong vòng 5 năm qua. Vì thế có nên mua đất Phú Quốc sẽ là đề tài nóng cho các dân đầu tư gạo cội. Hãy cùng xem tình hình giá đất Phú Quốc như thế nào nhé!

Thị trường bất động sản Phú Quốc gần đây phát triển ra sao?
Những cơn sốt đất liên tục tại Phú Quốc

– Giai đoạn 2012 – 2014: Thời điểm này Thành Phố Phú Quốc vừa lên đô thị loại 2. Đồng thời, sân bay Phú Quốc vừa hoàn thành và đi vào khai thác sử dụng. Điều này làm cho các khu vực gần sân bay tăng giá mạnh lên tới 35%.

– Giai đoạn 2016 -2018: Sau khi Phú Quốc được công bố trở thành đặc khu kinh tế của Việt Nam; giá đất đã nhanh chóng tăng lên chóng mặt lên đến 20%.

Chỉ tính từ giai đoạn 2012 – 2018 giá đất đã tăng hơn 15 lần. Có thể nói giai đoạn tăng mạnh nhất của bất động sản Phú Quốc rơi vào năm 2018.Từ 2018 đến nay, thị trường đóng băng do ảnh hưởng của dịch covid 19. Có hơn 70% sàn giao dịch bất động sản rút khỏi Phú Quốc, hiện tại chỉ còn hơn 10 sàn giao dịch đang hoạt động.

Tuy nhiên, đầu năm 2022, khi dịch bệnh dần được khống chế. Các chuyên gia nhận định, bất động sản tại Phú Quốc đang có dấu hiệu ấm dần lên, chuẩn bị cho sự bứt phá mới trong thời tới.

Điểm mạnh khiến thu hút đầu tư của bất động sản Phú Quốc

Có nên mua đất Phú Quốc – đây là thành phố có cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện; giúp cho việc di chuyển và đi lại bên trong đảo Ngọc được tiện nghi; thông suốt cho bất kỳ ai khi đến đây. Góp phần thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc phát triển và được đánh giá là không hề kém cạnh những thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Phú Quốc hiện tại còn giúp thu hút một dòng vốn đầu tư siêu khủng trong và ngoài nước tại nơi đây. Khiến hòn đảo Ngọc trở thành một viên ngọc đắt giá nhất trong làng bất động sản Việt Nam.

Và khi Phú Quốc đã được phê duyệt lên thành phố loại II; càng làm ngành du lịch phát triển; hạ tầng giao thông; các chuyến bay thẳng đến nơi đây ngày càng nhiều.

Phân tích các phân khúc bất động sản đáng chú ý tại Phú Quốc

Phân khúc nhà ở

Thuận lợi: Nhu cầu về nhà ở và lưu trú tại Phú Quốc sẽ gia tăng hơn trong thời gian tới. Đó là vì những chính sách khuyến khích đầu tư và phát triển tại Phú Quốc. Không chỉ trong ngành du lịch mà còn nhiều lĩnh vực khác như sản xuất, thương mại, logistic,… Từ đó, nhiều nhân sự và nhân viên làm việc tại Phú Quốc sẽ ngày càng nhiều hơn.

Bất lợi: Về xu hướng là như vậy, nhưng việc dịch chuyển dân cư từ đất liền ra ngoài Phú Quốc sẽ cần nhiều điều kiện và thời gian hơn thế. Trước mắt sẽ chỉ có ngành du lịch – nghỉ dưỡng là thuận lợi phát triển. Nên cân nhắc đầu tư vào phân khúc nhà ở sau khi có những thông tin phát triển dân cư và đô thị rõ ràng hơn.

Phân khúc đất khu công nghiệp

Thuận lợi: Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, đây là một trong những điều kiện tốt nhất cho khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, sản xuất chuyển đến Phú Quốc. Khu đất công nghiệp được quy hoạch bài bản, chuẩn chỉnh với quỹ đất lớn và nhiều chính sách ưu đãi về thuế đất. Sau đó không lâu, các khu vực đất thổ cư gần khu công nghiệp sẽ trở nên đắt giá hơn. Vì các nhân viên, chuyên gia cao cấp, công nhân sẽ chuyển đến sống. Nhu cầu về nhà ở sẽ gia tăng.

Bất lợi: Các khu công nghiệp vẫn còn đang trên kế hoạch quy hoạch. Và các chính sách vẫn còn đang hoàn thiện. Việc các khu công nghiệp đi vào hoạt động vẫn là vấn đề thời gian. Và việc di dời một khu vực công nghiệp ra đảo không phải là chuyện nhỏ. Có thể xem xét đất thổ cư quanh khu vực này và theo dõi đến khi có những thông tin tốt nhất.

Phân khúc Shophouse

Thuận lợi: Có thể tận dụng được lợi thế du lịch hiện tại mang lại. Việc kinh doanh, bày bán và phục vụ nhóm khách du lịch sẽ mang lại nguồn thu lớn.

Bất lợi: Vốn đầu tư Shophouse không hề nhỏ, khi phải đặt các shophouse trong những khuôn viên nghỉ dưỡng của các dự án lớn mới mang lại hiệu quả. Đặt một shophouse trong khu đó không hề rẻ (140 – 149 triệu/m2 đối với Grand World Phú Quốc). Bên cạnh đó, shophouse cũng lại kén người mua. Bởi vì đối tượng khách hàng mà shophouse nhắm tới thường là du khách nước ngoài. Nhưng trong thời điểm này, phần lớn đều là khách du lịch nội địa.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Thuận lợi: Đây là phân khúc sáng giá nhất trong thời điểm hiện tại. Toàn bộ những ưu đãi và chính sách tốt nhất đều dành cho phát triển du lịch. Ngành du lịch đang mang lại 70% GDP cho Phú Quốc và công ăn việc làm cho phần lớn dân cư trên đảo.

Bất lợi: Không có quá nhiều bất lợi trong phân khúc này. Việc bạn cần quan tâm là lựa chọn đúng bất động sản nằm trong khu quy hoạch tốt và có vị thế tốt. Còn một vấn đề quan trọng nữa là tài chính cũng phải tốt. Bởi vì miếng bánh ngon sẽ được nhiều người dòm ngó. Và phần thắng luôn dành cho người có nhiều tiền nhất. Sự cạnh tranh sẽ rất là cao.

Tiềm năng sinh lời hấp dẫn khi mua Shophouse Phú Quốc

Dưới góc nhìn của các chuyên gia bất động sản, tiềm năng sinh lời của phân khúc Shophouse Phú Quốc rất có triển vọng. Theo thống kê, lợi nhuận từ các Shophouse mang lại lên đến 12%/năm. Riêng tại Phú Quốc có thể còn cao hơn nữa – do đây là địa điểm du lịch nổi tiếng.

Bên cạnh đó, đây cũng là phân khúc đầu tư an toàn và dễ dàng khai thác. Chính vì thế, đầu tư bất động sản Shophouse có tính thương mại cao và sinh lại lợi nhuận tốt. Shophouse Phú Quốc có tiềm năng phát triển và khuấy động thị trường trong thời gian tới.

 

Leave a Reply