Vân Anh Bài 69 Dự án đường dây 220KV vượt biển Kiên Bình Phú Quốc

Dự án đường dây 220 kV Kiên Bình – Phú Quốc có tổng mức đầu tư 2.212 tỉ đồng, do EVNSPC làm chủ đầu tư, dự kiến đóng điện trong Quý 2-2022.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác EVNSPC tại Phú Quốc vào ngày 16-3, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam (Ban AĐLMN-đơn vị giám sát dự án) cho biết đến thời điểm hiện tại, hạng mục móng trụ đã thi công toàn tuyến tỉ lệ 89,9%. Riêng thi công móng trụ trên biển đã thi công hoàn tất 100 %

Ở hạng mục dựng trụ thép, các đơn vị thi công đã dựng xong tỉ lệ 70%. Các nhà thầu chưa huy động đủ nhân lực, thiết bị như cam kết, chưa bố trí tăng cường nhiều đội thi công cùng lúc để triển khai song song công tác dựng trụ và néo dây. Ngoài ra, sau Tết Âm lịch, nhiều đơn vị chậm triển khai công tác thi công”.

Tuy nhiên sau tết, số ca mắc COVID-19 tại các tỉnh tăng mạnh. Việc huy động lực lượng thi công gặp nhiều khó khăn do nhiều công nhân tại lần lượt bị nhiễm bệnh và không thể ra công trường.

Thêm vào đó, giá xăng dầu liên tục tăng, đạt mốc gần 30.000 đồng/lít xăng từ 15 giờ ngày 11-3 đã kéo theo chi phí vận tải, chi phí nguyên vật liệu tăng từ 10 đến 30%.

Ngoài ra giá các loại hàng hóa thực phẩm tăng theo, khiến người lao động và sử dụng lao động phải “đánh vật” giữa “bão giá” trong khi thu nhập không thay đổi. Đây cũng là nguyên nhân nhiều lao động sau khi về quê, không trở lại làm việc sau tết.

Một khó khăn nữa là vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, đây cũng là nguyên nhân chính khiến công tác thi công móng trụ và dựng trụ ở một số vị trí khu vực hai bờ Kiên Bình và Phú Quốc chưa thể triển khai.

Sau khi kiểm tra thực tế tiến độ và làm việc với đơn vị giám sát, thi công tại Phú Quốc ngày 16-3, nghe Ban AĐLMN báo cáo toàn bộ tiến độ các hạng mục đang thi công của công trình.

EVNSPC giao Ban AĐLMN làm việc với các nhà thầu và cập nhật lại tiến độ cấp 3 đảm bảo thời gian hoàn thành công trình đúng tiến độ được giao.

Trong đó, lưu ý tiến độ cập nhật phải bao gồm thời gian dự phòng cho công tác nghiệm thu, đóng điện; phối hợp với các nhà thầu gồm Công ty CPTư vấn Xây dựng Điện 2, Công ty TNHH MTV Xây lắp Điện 2 và Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô khẩn trương giải quyết dứt điểm vấn đề sai lệch Stubbar (thanh neo) ở các vị trí trụ VT54, VT60, VT61 và VT107 để đảm bảo việc dựng trụ của Công ty TNHH MTV Xây lắp Điện 2 không gặp vướng mắc, trở ngại ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; nhanh chóng nghiên cứu, đề xuất các phương án dự phòng thay thế tạm thời để đảm bảo tiến độ đóng điện của công trình.

Phú Quốc miễn thị thực cho người nước ngoài tác động lớn đến thị trường bất động sản

Thủ tướng vừa ban hành Nghị Quyết miễn thị thực cho người nước ngoài tại Phú Quốc, thời gian áp dụng từ 1/7/2020. Thời gian tạm trú miễn thị thực là 30 ngày . Điều này đã được sửa đổi trong luật Nhập Cảnh, Xuất Cảnh, Tạm Trú, Lưu trú của luật Việt Nam.

Theo nghị quyết những đơn vị hành chính có đủ bốn tiêu chuẩn:

  • Tiêu chuẩn 1: Có sân bay quốc tế
  • Tiêu chuẩn 2: Có ranh giới địa lý xác định
  • Tiêu chuẩn 3: Cách biệt với đất liền
  • Tiêu chuẩn 4: Phù hợp với chính sách phát triển và không ảnh hưởng đến quốc phòng

Xét theo tiêu chuẩn này gần như chỉ có Phú Quốc đáp ứng đủ tiêu chuẩn này. Ngay các khu vực được định hướng phát triển như Vân Đồn hay Bắc Vân Phong cũng không đáp ứng được các tiêu chuẩn này.

Những ưu tiên cho Phú Quốc đang dần xuất hiện nhiều, những thay đổi này kích thích du lịch Phú Quốc phát triển. Đây sẽ là mũi nhọn cho nền kinh tế du lịch Kiên Giang nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Đi kèm với những lợi ích về phát triển kinh tế du lịch biển đảo Phú Quốc thì qua đây cũng sẽ thu hút các nhà đầu tư vào Phú Quốc. Đặc biệt bất động sản Phú Quốc sẽ là một kênh đầu tư sinh lời hiệu suất cao.

Qua đây càng khẳng định thêm một lần nữa, nhà đầu tư vào Phú Quốc giai đoạn này là hợp lý nhất trước khi mọi công bố chính thức hiện hữu.

Quý khách có nhu cầu đầu tư tại một trong các dự án đẹp của Phú Quốc chỉ với 700tr vui lòng lick vào dự án sau: Dự Án Phú Quốc

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

An Thới là một phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Diện tích vào khoảng 34,29 km2. Phường An Thới nằm ở phía nam thành phố Phú Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km đường bộ.

Vị trí địa lý của phường An Thới như sau: Phía bắc giáp xã Dương Tơ; các phía còn lại giáp vịnh Thái Lan.

Phường An Thới được chia thành 11 khu phố: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, Bãi Chướng, Bãi Nam, Hòn Rỏi.

Bãi biển An Thới có hình cánh cung, được che chắn bởi mũi Đèn (mũi Hạnh) và mũi Cồn Dương tạo thành một vịnh nhỏ và khá lặng sóng. Ngoài ra, phường còn quản lý hành chính toàn bộ quần đảo An Thới, một quần đảo nằm ở phía nam đảo Phú Quốc.

An Thới là một phường của thành phố Phú Quốc, vì vậy, quy hoạch sử dụng đất An Thới cũng được xác định theo quy hoạch sử dụng đất thành phố Phú Quốc. Quy hoạch sử dụng đất thành phố Phú Quốc được thể hiện trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng đến năm 2030 đảo Phú Quốc.

Leave a Reply