Vân Anh Bài 65 Kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả: Trả lời câu hỏi cốt lõi 1400 từ

Tiếp tục chuỗi chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả, sau bước định vị vị trí đầu tư, chúng tôi tiếp tục gửi đến quý bạn đọc kiến thức tiếp theo: Trả lời câu hỏi cốt lõi.

Vậy câu hỏi cốt lõi ở đây là gì? Đó là câu hỏi chúng ta hãy tự đặt ra với chính bản thân mình khi mình đang là một nhà đầu tư và hãy hỏi cả những vị khách hàng của chính mình, từ đó đưa ra được những phương án, những sản phẩm đầu tư phù hợp với nhu cầu và mong muốn. Đó là câu hỏi “Bạn mua đất Phú Quốc với mục đích là gì?” Hãy thử đặt giả thiết về mục đích đầu tư nhé!

Mua đất Phú Quốc với mục đích tiêu dùng

Trước khi quyết định đầu tư, bất cứ ai cũng ấp ủ những dự định, ước mơ vào sản phẩm đó. Với đầu tư đất Phú Quốc cũng vậy, người thì mua để tiêu dùng, người thì mua để đầu tư nhưng có những người lại mua với mục đích để đầu tư, không được giá bán thì lại để ở. Tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề như vậy! Nếu không xác định được rõ ràng mục đích thì việc lựa chọn những sản phẩm đầu tư cũng khiến nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên, chưa kể đến sự biến động của thị trường, thì phân khúc sản phẩm đất để ở thường có mức giá không cao, do khu dân cư ổn định cũng như ít biến động về hạ tầng.
Lãi phát sinh từ vốn

Hãy tự mình đặt ra câu hỏi với sản phẩm bất động sản mình lựa chọn liệu sau khoảng vài năm tới mức giá có thể tăng lên gấp 2, gấp 3, thậm chí là gấp 4 lần hay không? Điều này cũng không phải phụ thuộc vào yếu tỗ ngẫu nhiên hay sự “may rủi” mà dựa vào chính khả năng tìm hiểu, nắm bắt và nhìn nhận thị trường của chính bạn! Những thông tin về quy hoạch hay phát triển khu vực đó là yếu tố quan trọng cho sự biến động giá bất động sản và bản chất của những sản phẩm đầu tư sẽ là những yếu tố tác động.

Một ví dụ cụ thể đưa ra như sau: Nếu bạn mua những sản phẩm thuộc phân khúc để ở thì biến động giá thường không thể nhiều đến mức tăng gấp 3, gấp 4 lần được! Nhưng nếu bạn mua 1 mảnh đất công ở Phú Quốc có giá là 1 tỷ cho 2 công đất. Nếu tăng 1 giá tức là lời được 1 tỷ, tăng 2 giá là lời được 3 tỷ.

Như vậy, hãy xác định số lãi phát sinh từ vốn bạn có thể nhận được để đưa ra quyết định đầu tư vào đâu cho đúng đắn! Bên cạnh đó, sự xác định trước tỉ lệ lãi vốn cũng vô cùng cần thiết ở đây.

Dòng tiền

Nếu bạn đã quen thuộc với công việc đầu tư hay bản thân đã trở thành nhà đầu tư thì sẽ không còn xa lạ với khái niệm dòng tiền. Đó là sự lưu chuyển từ hoạt động đầu tư. Dòng tiền từ hoạt động đầu tư là dòng tiền phát sinh liên quan đến hoạt động đầu tư tài sản cố định, đầu tư bất động sản cũng như đầu tư tài chính.

Vậy hãy xác định rõ dòng tiền khi đầu tư! Chúng tôi thường lấy ra mức 4-7% như làm căn cứ để “định giá” mảnh đất đầu tư về dòng tiền. Nếu trên 7% thì bạn sẽ mua thật nhanh, mua khẩn cấp, còn dưới 4% thì bạn nên cân nhắc bởi thời điểm hiện tại có thể bất động sản đó đang được đánh giá hơi “cao” so với giá trị thực của chúng.

Tự trả lời câu hỏi “Bạn mua đất Phú Quốc với mục đích gì?” là một bước cần, nên và phải làm khi quyết định đầu tư bất động sản Phú Quốc nói riêng và cả những sản phẩm bất động sản nói chung. Cho dù bạn mua đất Phú Quốc với mục đích đầu tư là gì thì cái “đích” bạn muốn chạm tới đó chính là “lợi nhuận”! Do đó, hãy xác định thật kĩ trước khi quyết định đầu tư đối với bất kì phân khúc sản phẩm nào.

Kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả: Chọn đất sinh lời

Một mảnh đất nếu “đẹp”, giá bán có hơi “cao” một chút nhưng chắc chắn trong tương lai sẽ sinh lời cao, sẽ hơn việc mua một mảnh đất giá rẻ nhưng cứ nằm im từ năm này qua năm khác – Đó chính là kinh nghiệm được rút ra từ những thương vụ bạc tỷ của các “lão làng” trong giới đầu tư bất động sản Phú Quốc. Tài sản của họ có được nhân lên như ý muốn hay không tùy thuộc rất nhiều vào chiến lược này. Vậy dựa vào đâu để có thể chọn được đất sinh lời ở Phú Quốc? Hãy cùng theo dõi chuỗi kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả của chúng tôi: Chọn đất sinh lời.

Chọn vị trí khi mua đất Phú Quốc

Vị trí luôn là một tiêu chí quan trọng trong việc quyết định khả năng sinh lời của bất kì một mảnh đất nào. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí để quý nhà đầu tư có thể tham khảo và xem xét.
Là khu dân cư hoặc khu quy hoạch dân cư

Một phương pháp rất đơn giản để kiếm tra xem mảnh đất đó có thuộc khu dân cư hay quy hoạch khu dân cư hay không, đó là mở bản đồ quy hoạch, những khu vực được ký hiệu ONT/ODT là những khu dân cư và được quy hoạch khu dân cư. Một điều trở ngại trong tiêu chí này là nếu lựa chọn những “mắc” vào những dự án dân cư theo quy hoạch. Do vậy, cần kết hợp với những tiêu chí khác để lựa chọn sao cho hợp lý.

Ví dụ:

Để an toàn, các quý nhà đầu tư có thể chọn những lô đất mặt tiền bởi với phân khúc này, quý nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm vì không sợ dự án lấy.

Không nằm trong dự án quy hoạch tương lai

Thông thường, chúng ta sẽ căn cứ vào hiện trạng kế hoạch sử dụng đất để biết được mảnh đất đó có mắc vào dự án hay không, tuy vậy một thời gian sau, có thể sẽ có dự án mới trùm lên đất của mình, và đất dính dự án thì sẽ rất khó bán. Do đó chúng ta quản trị rủi ro bằng việc lựa chọn các mảnh đất ở những vị trí mà dự án thường sẽ ít khi triển khai, đó có thể là nơi có quỹ đất ít, đó có thể là những khoảng trống của các dự án,…

Kết nối các vị trí quan trọng

Vị trí quan trọng mà chúng tôi kể đến là: Các điểm du lịch (các bãi tắm, khu du lịch), Trung tâm hành chính, Sân bay Quốc tế,…

Theo nguyên tắc bất động sản “Nơi nào càng đông người tới thì đất khu vực đó càng có giá”. Và đó chính là định nghĩa các vị trí kết nối quan trọng. Với một nơi mà hạ tầng vẫn đang trong giai đoạn phát triển như Phú Quốc thì kết nối tới các vị trí quan trọng được cho là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tính thanh khoản và khả năng tăng giá của bất động sản khu vực.

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi trong lĩnh vực đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả với nội dung Chọn đất sinh lời. Trong suốt những năm vừa qua tình trạng biến động giá cũng xảy ra trên thị trường đầu tư Phú Quốc, song những tiềm năng tăng giá luôn tiềm tàng tại những mảnh đất khu vực đảo Ngọc, quan trọng các nhà đầu tư có những sự tham khảo, nhìn nhận chính xác, tinh tường và có quyết định đúng đắn.

Leave a Reply