Vân Anh Bài 51 Đất huyện Bình Chánh phần 2

  2.3 Sức hút “đô thị kiểu mẫu”

Trong những năm trở lại đây, Bình Chánh đã có những bước chuyển tích cực do sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp. Song hành cùng những bước chuyển tích cực của tốc độ kinh tế, dân số của Bình Chánh cũng tăng lên nhanh chóng nhất là nhu cầu nhà ở. Nhu cầu ở thực cao đã thu hút các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản rót vốn vào khu vực này với các dự án lớn đô thị mới, giúp Bình Chánh thay áo mới với vẻ ngoài hiện đại hơn.

Khu hành chính Bình Chánh tọa lạc tại trung tâm thị trấn Tân Túc, được quy hoạch với hàng loạt các cơ quan công dày đặc bao gồm Ủy Ban Nhân Dân, trụ sở công an, cảnh sát, chi cục thuế, ,hệ thống trường học, bệnh viện đa khoa, khu công viên kiểu mẫu rộng. Bao quanh khu vực này là các cung đường thương mại sầm uất, đắt giá nhất phải kể đến đường Nguyễn Hữu Trí, đường Tân Túc (rộng 6 làn xe).

Với hấp lực từ đô thị kiểu mẫu, hàng loạt dự án với quy mô lớn, được đầu tư bài bản có xu hướng dịch chuyển về Bình Chánh, tạo ra khu sinh thái văn minh, đô thị hóa hiện đại. Là tiền đề khi Bình Chánh chính thức lên quận, khu trung tâm hành chính sẽ là tâm điểm bùng nổ tất cả loại hình dịch vụ, khu dô thị tập trung dân cư đông đúc, kích cầu thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ.

    2.4 Sóng đầu tư đang đổ về Bình Chánh

Thị trường nhà đất ở các quận trung tâm TP. HCM đang dần đi vào sự bão hòa do cung vượt quá cầu. Thay vào đó, sự phát triển mạnh về đất nền của các vùng ngoại thành đã thu hút các nhà đầu tư. Giá đất nền Bình Chánh lại mềm hơn so với các quận lân cận của thành phố. Do đó, thị trường khu vực này ngày càng thu hút nhiều các dự án được đầu tư bài bản và trải rộng trên nhiều phân khúc: đất nền, khu dân cư sang trọng, căn hộ, nhà phố liền kế vườn, biệt thự sinh thái, shopmall, …

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định: “Bình Chánh được xem là khu vực “mật ngọt” của giới đầu tư với những ưu thế về hạ tầng giao thông, mật độ dân số, giá thành, … thu hút các nhà đầu tư liên tục rót vốn với những dự án chất lượng, quy mô lớn.”

Giá đất nền Bình Chánh hiện nay khoảng bao nhiêu?

“Giá đất nền Bình Chánh” là từ khóa được quan tâm nhiều nhất trong mua bán đất tại TP.HCM trong thời gian gần đây, khi sự quá tải về dân cư và quỹ đất ngày càng ít đi.

Trước thông tin của Sở nội vụ TP.HCM ngày 15/03/2021 về quyết định quy hoạch lên quận tại Bình Chánh trong giai đoạn 2021-2025. Đã tạo nên cơn sốt vàng cho sự lên giá của đất nền Bình Chánh. Bảng giá đất nền chuyển biến mạnh, theo báo cáo của mogi.vn:

Giá đất nền Bình Chánh theo loại

 • Giá đất nền Bình Chánh loại mặt tiền, đường phố: trung bình khoảng 20.7 triệu/m2
 • Giá đất nền Bình Chánh loại căn hộ: trung bình khoảng 30.3 triệu/m2
 • Giá đất nền Bình Chánh loại hẻm, ngõ: trung bình khoảng 27.3 triệu/m2
 • Giá đất nền Bình Chánh loại đất: 18.6 triệu/m2

Giá đất nền Bình Chánh theo khu vực

 • Giá đất nền thị trấn Tân Túc: dao động từ 9.8-30.4 triệu/m2
 • Giá đất nền xã An Phú Tây: dao động từ 20-28.6 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Bình Chánh: dao động từ 12.6-24.6 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Bình Hưng: dao động từ 35.3-115 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Bình Lợi: dao động từ 8.8-14.4 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Đa Phước: từ 13.1 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Hưng Long: dao động từ 15.8-22.7 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Lê Minh Xuân: dao động từ 14.9-46.4 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Phạm Văn Hai: dao động từ 14.2-30.1 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Phong Phú: dao động từ 37.8-42.1 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Quy Đức: dao động từ 8.7-19.2 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Tân Kiên: dao động từ 4.5-51.6 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Quý Tây: dao động từ 16.1-18.2 triệu/m2
 • Giá đất nên xã Vĩnh Lộc A: dao động từ 11.5-35.6 triệu/m2
 • Giá đất nền xã Vĩnh Lộc B: dao động từ 8.2-30 triệu/m2

Có nên mua đất nền Bình Chánh trong thời điểm này không?

Tại khu vực nội thành TP.HCM, nguồn cung về nhà ở và bất động sản đang trở nên khan hiếm cộng với giá ngày một cao, các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các khu vực ngoại thành, điều này đã tạo nên sức hút tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường đất nền Bình Chánh.

Cùng với chính sách triển khai đô thị đến các vùng ven thành phố Hồ Chí Minh, Bình Chánh sẽ là trọng điểm kinh tế, công nghiệp, thương nghiệp, là điểm kết nối giao thông, nơi tập trung các dự án hạ tầng khu tây nam Sài Gòn. Kết hợp với việc quy hoạch nhà đất được thực hiện một cách đồng bộ đã giúp Bình Chánh “thay da đổi thịt”. Nhiều tuyến đường huyết mạch được đầu tư mở rộng.

Theo thống kê của batdongsan.vn trong quý 2/2021 chỉ ra Bình Chánh là huyện có tốc độ tăng giá nhà đất mạnh tại khu Tây. Tính tới thời điểm hiện tại, giá BĐS nói chung và đất nền Bình Chánh đã tăng gấp 8.6 lần với giai đoạn 2010. Riêng giá căn hộ Bình Chánh tăng khoảng 3-5% trong nửa đầu năm 2021 bất chấp thị trường đang bị ảnh hưởng từ dịch Covid19.

Nhìn nhận nhu cầu mua đất nền Bình Chánh, đây vẫn sẽ là hướng đi tất yếu của thị trường.

Một số lưu ý khi mua đất nền Bình Chánh

Tránh cò đất và mô giới dỏm: trước sức nóng của thị trường bất động sản Bình Chánh, không ít người đã nghe theo lời cò đất hoặc những mô giới dỏm với những lời chào giá rẻ mà mua phải những mảnh đất không đủ yêu cầu về mặt pháp lý hoặc các tranh chấp không đáng có để rồi tiền mất tật mang.

Tránh các dự án ma: hẵn cụm từ dự án ma đã không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư, nhưng chắc rằng sẽ vẫn có người sập bẫy với những lời mời chào khá hấp dẫn, đặc biệt trên các tin rao vặt mua bán nhà đất.

Xác minh giấy tờ rõ ràng: Giấy tờ nhà đất luôn là yếu tố chứng thực chủ sở hữu an toàn nhất trước pháp luật. Trong trường hợp đất chưa có sổ, hãy cân nhắc thật kỹ.

Làm hợp đồng đặc cọc: giá bất động sản biến động liên tục và giá trị gia tăng theo từng ngày. Do đó, nếu đã ưng ý được mảnh đất nào, giấy tờ, sổ đầy đủ hãy làm hợp đặt cọc trước như là một phần cam kết để người bán không thay đổi giá trước khi làm hợp đồng chính thức.

Tham khảo nhiều thông tin và chuyên gia: hiện nay có rất nhiều trang rao bán nhà đất, hãy tham khảo nhiều thông tin trên các trang mua bán uy tín hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực này để được tư vấn kỹ và khả năng sinh lời trong tương lai.

Đọc kỹ hợp đồng mua bán: hợp đồng là khâu cuối cùng và quan trọng nhất trong việc sở hữu một mảnh đất hay một dự án tâm đắc. Việc đọc và xem xét thật kỹ các điều khoản, nội dung trong hợp đồng là điều cần thiết, nếu phát hiện các điều khoản bất hợp lý hoặc không đúng với mong muốn, có thể giải quyết ngay lập tức và điều chỉnh cho phù hợp. Tránh các rủi ro đáng tiếc.

Leave a Reply