Vân Anh Bài 46 Khu dân cư Trung Sơn Bình Chánh

Khu dân cư Trung Sơn do Công ty Trung Sơn và Công ty Intresco thực hiện với quy mô 37ha, thuộc khu quy hoạch Khu dân cư đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, một phần cho công cộng và công viên (Khu chức năng số 6 – Đô thị mới Nam thành phố).

Khu dân cư Trung Sơn – Được quy hoạch với tổng diện tích xây dựng chỉ chiếm 32%, phần còn lại dành cho kiến trúc cảnh quan và giao thông (được đánh giá thuộc loại đẹp nhất thành phố), đặc biệt rất gần gũi thiên nhiên. Không gian xanh mát, trong lành, thoáng đãng hiếm có do được bao quanh bởi hai con sông lớn của khu Nam Sài Gòn. Nhiều cây xanh, có công viên bờ sông nên khách nước ngoài tìm đến đây thuê ở rất đông.

Tổng quan Khu dân cư Trung Sơn Bình Chánh

 • Tên dự án: KDC Trung Sơn
 • Chủ đầu tư: Công ty Trung Sơn và Công ty Intresco
 • Diện tích: 37 ha
 • Số lượng sản phẩm: 176 lô đất nền
 • Diện tích cây xanh: 9.200m2
 • Diện tích khu đất: 370.000m2
 • Loại hình: khu đô thị mới
 • Mật độ xây dựng: 32%

Vị trí Khu dân cư Trung Sơn Bình Chánh

Lợi thế lớn của Khu dân cư Trung Sơn là rất thuận lợi về giao thông, nằm giáp các tuyến đường huyết mạch: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn văn Cừ nối dài, đường Nguyễn Thị Thập,…Tiến độ thực hiện: đã hoàn tất việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật (đạt 98%).

Vị trí: Ấp 10, xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TPHCM thuộc khu quy hoạch Khu dân cư, một phần cho công cộng và công viên (Khu chức năng số 6 – Đô thị mới Nam thành phố).

Ranh giới:

– Phía Đông: giáp đường Nguyễn Thị Tần.
– Phía Tây: giáp dự án Khu dân cư của Công ty Cổ phần Kinh doanh nhà thành phố và Công TNHH Him Lam
– Phía Nam: giáp đường Nguyễn Thị Tần nối dài đoạn tiếp nối vào đường Nguyễn Văn Linh).
– Phía Bắc: giáp đường Bình Thái (Quận 7)

Từ khu dân cư, cư dân có thể kết nối tới địa bàn Quận 1 qua kênh Cầu Tẻ hay Quận 2 (nay là thành phố Thủ Đức) bằng cầu Phú Mỹ. Bên cạnh đó, để đến được Nhà Bè, Quận 5, Quận 10 cũng khá dễ dàng.

Ngoài ra, dù là ở ngoại ô TP.HCM song để di chuyển vào trung tâm hay các vùng lân cận với cư dân KDC Trung Sơn chỉ là chuyện nhỏ. KDC cách:

 • Trung tâm thương mại SC Vivo City Lotte Mart chỉ khoảng 10 phút chạy dọc đường Nguyễn Văn Linh
 • Trường Quốc tế Singapore chỉ khoảng 5 phút chạy xe
 • FV Hospital Crescent Mall khoảng 15 phút chạy xe
 • Khu vui chơi trẻ em Vietopia chưa tới 10 phút chạy xe

Mặt bằng Khu Dân cư Trung Sơn

Quy mô dự án Khu Dân cư Trung Sơn:

– Diện tích toàn khu: 6,57ha với cơ cấu sử dụng đất:
+ Đất khu ở: 4,17ha (63,4%)
+ Đất CTCC (đất dự trữ): 0,19ha (2,89%)
+ Đất giao thông: 1,29ha (19,61%)
+ Đất cây xanh-TDTT: 0,92ha (14,1%)

– Nhà ở:
+ Biệt thự: 68 lô
+ Nhà liên kế vườn: 108 lô
+ Chung cư: 560 căn (14 đơn nguyên)

– Dân số: 3.312 người
Đặc điểm về cơ sở hạ tầng:
– Giao thông: Về giao thông đối ngoại, đường Nguyễn Thị Tần theo chiều dài khu quy hoạch, lộ giới 40m. Các tuyến giao thông chính và giao thông nội bộ phần lớn có hướng tuyến vuông góc với trục đường Nguyễn Thị Tần.
– Nguồn điện: Được cấp điện từ trạm 110/15KV Chánh Hưng thuộc lưới điện quốc gia trên địa bàn thành phố.
– Nguồn nước: Nguồn nước cấp từ nước máy thành phố dựa vào tuyến ống phi 250 được xây dựng trên đường Nguyễn Thị Tần kết hợp trạm bơm giếng khoan trạm xử lý nước ngầm bố trí trong khu công viên của Khu dân cư Bình Hưng đã được duyệt năm 1999 nối mạng chuyển qua.

Tiện ích khu dân cư

Chẳng phải ngẫu nhiên mà mọi người đánh giá cao khu dân cư Trung Sơn là một trong những khu dân cư đẹp của thành phố. Sự góp mặt của tiện ích nội, ngoại khu và hạ tầng cơ sở chính là “vũ khí” của khu dân cư này.

1. Hạ tầng

Giao thông: Tuyến đường Nguyễn Văn Tần dựa theo chiều dài của khu quy hoạch có lộ giới 40m. Các tuyến giao thông chính và nội bộ sẽ được chuyển hướng theo tuyến vuông góc cùng trục đường Nguyễn Thị Tần

Nguồn điện: Được cung cấp bởi trạm 110/15KV Chánh Hưng, thuộc điện lưới quốc gia trên địa bàn thành phố

Nguồn nước: Được cung cấp từ nước máy của thành phố kết hợp với trạm bơm giếng khoan, trạm xử lý nước ngầm được bố trí ngay trong khu công viên

2. Tiện ích

Nhằm mang lại sự tiện nghi và hiện đại, tiện ích tại KDC Trung Sơn rất được chú trọng. Phía dưới căn hộ là sự góp mặt của trung tâm thương mại với những thương hiệu nổi tiếng, khu vực dành cho vui chơi giải trí, khu sinh hoạt cộng đồng, khu công viên,…

Không chỉ vậy, từ KDC Trung Sơn cũng dễ dàng tiếp cận những tiện ích ngoại khu nổi bật như:

 • Hệ thống bệnh viện quốc tế: bệnh viện Việt Pháp, bệnh viện quận 7, bệnh viện Tâm Đức,…
 • Hệ thống các trường quốc tế: trường Anh và trường Mỹ, trường THCS Đài Loan, THCS Hàn Quốc, Đại học Úc,…
 • Những ngôi trường cao đẳng, đại học hàng đầu Việt Nam: Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sài Gòn,…

Chủ đầu tư Khu Dân cư Trung Sơn

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Trung Sơn hợp tác cùng Công ty Intresco đầu tư dự án khu dân cư Trung Sơn với quy mô 37 ha, thuộc khu quy hoạch Khu dân cư đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, một phần cho công cộng và công viên.

Dự án trên của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Trung Sơn Được quy hoạch với tổng diện tích xây dựng chỉ chiếm 32%, phần còn lại dành cho kiến trúc cảnh quan và giao thông (được đánh giá thuộc loại đẹp nhất thành phố), đặc biệt rất gần gũi thiên nhiên. Không gian xanh mát, trong lành, thoáng đãng hiếm có do được bao quanh bởi hai con sông lớn của khu Nam Sài Gòn. Nhiều cây xanh, có công viên bờ sông nên khách nước ngoài tìm đến đây thuê ở rất đông.

Lợi thế lớn của Khu này là rất thuận lợi về giao thông, nằm giáp các tuyến đường huyết mạch: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn văn Cừ nối dài, đường Nguyễn Thị Thập,…Tiến độ thực hiện: đã hoàn tất việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật (đạt 98%).

Leave a Reply