Vân Anh Bài 43 Tiềm năng An Thới Phú Quốc

Bài này nó hơi cụt lủn, cứ gạch gạch đầu dòng, e bay bổng thêm thắt vào giúp chị nha, ý là An Thới là một phường của đảo Phú Quốc, mình viết về tiềm năng BĐS của nó

🌅 Phường  An Thới ( thị trấn  An Thới sau khi sát nhập với Hòn Thơm ) , nằm cách Dương Đông khoản 30km và cách sân bay khoản 20km.

💁🏼‍♂️ Là một trong hai phường trọng điểm của thành phố Phú Quốc . Phường An Thới sẽ có diện tích là 3.400ha và 36000 dân.

🛣 Bên cạnh đó tuyến du lịch An Thới cũng sở hữu một hệ thống điểm tham quan khá lớn :

– Chùa Hộ Quốc -> gợi ý Chùa Hộ Quốc vô cùng tâm linh

– Công viên nước lớn nhất Đông Nam Á Aquatopia

– Nhà Tù Phú Quốc -> gợi ý Nhà Tù Phú Quốc mang ý nghĩ lịch sự

– Ga cáp treo Hòn Thơm

– Làng chài Hàm Ninh

– Bãi Sao -> -> gợi ý Bãi Sao với cát trắng mịn, nước trong veo

– Xưởng nước mắm Phụng Hưng

– Bãi Khem

– Chợ hải sản An Thới

– Công viên san hô Sea World

– Thị trấn Địa Trung Hải Primavera với nhiều công trình biểu tượng là điểm hút khách đến chụp hình và check in

– Cầu Hôn

– Show biểu diễn công nghệ cao Vortex

🏖 Bãi biển An Thới có hình cánh cung được che chắn bới mũi Đèn và mũi Cồn Dương tạo thành một vịnh nhỏ , biển khá lặng . Đặc biệt khoản cách di chuyển giữa hai bờ Đông – Tây rất gần.

– Thuận lợi với bờ biển dài và khá lặng sóng , An Thới có nhiều bãi biển đẹp để khai thác về du lịch nghỉ dưỡng cao cấp như Bãi Khem , Bãi Sao , Bãi Xếp , Mũi Ông Đội , Bãi Đất Đỏ , Khóe Tàu Rủ.

Bên cạnh đó An Thới di chuyển sang các đảo nhỏ khá gần :

– Tổ hợp khu vui chơi nghỉ dưỡng Hòn Thơm ( đi bằng cáp treo gần 8km )

– Điểm kết nối chính giữa Phú Quốc và Đảo Nam Du ( tại cảng Vịnh Đầm )

– Hòn Mây Rút ( 3 hải lý bằng đường tàu )

– Hòn Móng Tay

– Hòn Dăm

– Hòn Dừa

– Hòn Xưởng

– Hòn Gầm Ghì

– Đặc biệt hệ sinh thái san hô ở đây được xem là đa dạng bậc nhất Việt Nam ( với 17 loại thân cứng và mềm khác nhau và cả Hải Quỳ )

💡💡💡Cho thấy tiềm năng khai thác về dịch vụ biển của An Thới rất đa dạng :

– Vui chơi tham quan các khu phức hợp nghỉ dưỡng trên đảo Hòn Thơm

– Lặn ngắm san hô

– Cảng biển Hải sản

– Đi bộ dưới đáy biển

– Trải nghiệm cuộc sống hoang sơ trên các đảo nhỏ

– Dịch vụ câu cá và câu mực trên biển

– Du lịch du thuyền

– Các trạm dừng chân tham quan khu trưng bày ngọc trai , nước mắm , hồ tiêu , rượu sim.

🙋🏼‍♂️ Với hệ thống điểm tham quan đa dạng và hàng loạt dịch vụ biển được khai thác, bên cạnh đó An Thới là điểm mốc phía Nam của khu phức hợp Bãi Trường ( nơi có rất nhiều cơ sở lưu trú hình thành trong tương lai ) . An Thới được kì vọng trở thành trung tâm du lịch của Phú Quốc , ước tính hằng ngàng lượt khách du lịch ghé thăm mỗi ngày . Kéo theo đó là sự phát triển thêm nhiều hơn nữa về đa dạng dịch vụ.

🌼 Đặc biệt :

– Liên doanh Việt – Nga Sea Breeze sẽ đầu tư xây dựng cảng du lịch và các dịch vụ phụ trợ, phát triển du lịch biển thân thiện môi trường, du thuyền, ca nô sử dụng công nghệ hybrid.

– Tập đoàn Sun Group tiếp tục được chấp thuận địa điểm đầu tư khu phức hợp Bãi Đất Đỏ vớ quy mô 83 ha về nhà hàng  , khách sạn  tích hợp tổ hợp phố đi bộ , chợ đêm và khai thác dịch vụ.

💥💥💥 An Thới từng bước chuyển mình trở thành trung tâm về dịch vụ du lịch của “Thành phố Phú Quốc ” trong thời gian sắp tới.

Ai nên đầu tư bất động sản Phú Quốc?

🌅 Trong những thời điểm gần đây thị trường chứng kiến sự rao bán của nhiều khách sạn trên các địa bàn du lịch lớn như : Sài Gòn, Hà Nội, Nha Trang vì nguồn cung lớn, cạnh tranh cao, và ảnh hưởng dịch kéo dài….. bên cạnh đó là sự suy yếu của các hàng bán lẻ và văn phòng, có thể sau dịch này phần nào của ngành bán lẻ sẽ chuyển sang thương mại điện tử để giảm thiểu rủi ro, đồng thời xu hướng làm việc từ xa hay tại nhà sẽ thịnh hành hơn ở một số nhóm đối tượng nhất định trên địa bàn các trung tâm đô thị lớn.

🖼 Như vây, ta có thể thấy Phú Quốc xét về góc độ du lịch ít thiệt hại hơn ( 2020 vẫn tiếp hơn 3 triệu khách quốc nội ). Có nhiều tiền đề để phục hồi sớm.

1. Nhóm mua để vận hành

✏ Nhóm này như cầu mua để kinh doanh, cho thuê, làm branding. Chủ yếu lấy lợi nhuận kinh doanh làm yếu tố ưu tiên đầu tiên, vì Phú Quốc có khả năng phục du lịch sớm, ít bị tác động lớn bởi khách quốc tế, có thể tận dụng nguồn lợi khách quốc nội tốt, ngành dịch vụ đang phát triển không cạnh tranh cao và bão hoà như các khu vực trọng điểm du lịch. Những nhà đầu tư tham gia ở giai đoạn sắp tới sẽ là xem như chạy đà để đón đà phục hồi du lịch 2023-2024.

– Nhà hàng

– Khách sạn

– Cửa hàng bán lẻ

– Cơ sở dịch vụ

– Căn hộ cho thuê

2. Nhóm mua để đầu tư cơ hội

✏ Nhóm này mua để đầu tư trung – ngắn hạn, mức độ quan tâm và hào hứng của mọi người trong tương lai gần vì giá đất còn rẻ hơn so với nhiều vùng du lịch, kế hoạch đầu tư công mạnh, luồng đầu tư các tập đoàn chạy vào thị trường, thể chế mang nhiều tính nổi bật.

– Nhà trong phố

– Đất nền

– Đất công – mẫu

– Các dự án

3. Mua vì thích

✏ Nhóm khách tài chính vững mạnh, mua để thoã mãn nhu cầu sở thích của mình dùng trong việc tận hưởng. Các sản phẩm có tính chất không quá khác biệt, chủ yếu lựa chọn về thiết kế, vị trí, phong cách và thương hiệu.

– Condotel

– Biệt thự cam kết

– Biệt thự được quản lý vận hành

– Second-home tự vận hành

4. Mua để ở – Hoặc mua sửa bán

✏ Nhóm khách này mua đầu tiên để thỏa mãn nhu cầu lưu trú dài hạn hoặc ngắn hạn. Đồng thời có thể mua đất nền xây lên hoặc nhà cũ sửa lại để ở, đôi khi có thể mua nhà mới xây sẵn của các dự án.

– Đất nền

– Nhà cũ

– Nhà dự án

☘ Theo mình đây sẽ 4 nhóm đối tượng chính sẽ quan tâm đến thị trường Phú Quốc thời gian sắp tới, ở mỗi một nhóm đối tượng đều có tính khả thi cho phương án khá lạc quan. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng  sẽ được chú ý, nhà đầu tư sẽ lựa chọn các sản phẩm phù hợp, nhiều điểm mạnh, độ hấp dẫn cao.

Leave a Reply