Vân Anh Bài 36 Top 5 dự án tái định cư tại Phú Quốc

Với sức nóng hiện tại của thị trường bất động sản Phú Quốc trong thời gian vừa qua, có rất nhiều dự án thu hút nhiều khách hàng, không chỉ là những dự án của các chủ đầu tư máu mặt trong giới bất động sản mà còn là những dự án của Nhà nước cấp cho người dân để bồi thường khi bị thu hồi đất.

Tái định cư Gành Dầu Phú Quốc (Xã Gành Dầu)

Có thể so sánh Gành Dầu hiện tại giống như một viên đá nhỏ thô sơ chưa được mài dũa. Thế nhưng tài nguyên nơi đây lại vô cùng phong phú và đa dạng, nếu các dịch vụ du lịch, ẩm thực, bãi biển ( nơi đây có nhiều bãi biển thơ mộng cùng bãi san hô nhiều màu sắc) được xây dựng và phát triển sẽ biến Gành Dầu thành viên kim cương giá trị trên nền ngọc Phú Quốc.

Ngoài các dự án của những chủ đầu tư lớn thì dự án Tái định cư Gành Dầu cũng là một dự án bất động sản tiềm năng. Khu tái định cư có quy mô hơn 10ha và có tổng số nền 312 nền thuộc Xã Gành Dầu, thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, là quy hoạch nhằm đảm bảo nơi ở cho những hộ dân được đền bù tại dự án Vinpearl Phú Quốc. Gía đất nơi đây dao động 8 – 15 triệu/m2.

Dân cư nơi đây thưa thớt chưa nhiều người chuyển về sống dù cho hệ thống giao thông và nước sạch đã được đi vào hoạt động. Khu này chỉ cách biển 2km, nếu được chăm chút khẳng định dự án này cũng sẽ là một dự án đáng sống và thu hút khách du lịch.

Dự án tái định cư Rạch Tràm Bãi Thơm

Dự án tái định cư Rạch Tràm Bãi Thơm thuộc Xã Bãi Thơm, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dự án có quy mô 183.329,9m2, tổng mức đầu tư hơn 415,4 tỷ đồng. Đây là khu tái định cư tại chỗ dành cho các hộ dân nằm trong diện giải tỏa, được khởi công xây dựng cuối năm 2020.

Rạch Tràm nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư. Khu tái định cư xã Bãi Thơm, Phú Quốc sẽ có 600 nền tái định cư đáp ứng nhu cầu nhà ở, đất ở cho các hộ dân có đất nằm trong các vùng dự án thuộc diện giải tỏa. Gía đất nơi đây dao động 4-5 triệu/tháng.

Khu tái định cư phố 10 Dương Đông Phú Quốc

Khu tái định cư khu phố 10 phường Dương Đông Phú Quốc. Đây là khu tại định cư có quy mô 10,2ha tổng số nền là 419 nền, nằm tại khu phố 10 Phường Dương Đông nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Nơi đây tâp trung dân cư rất đông, nhiều nhà hàng, quán xá hoạt động. Gía đất nơi đây khá cao, không khác mấy nơi đô thị trong đất liền, dao động từ 42-50 triệu/m2.

Khu tái định cư Suối Lớn

Nhắc đến khu tái cư lớn nhất của Phú Quốc, không thể bỏ qua dự án tái định cư Suối Lớn thuộc Ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với tổng diện tích lên tới 73 ha, phân nền 1434 lô đất. Nói dự án này không chỉ là dự án tái định cư bình thường mà còn là dự án thu hút một lượng khách hàng đầu tư lớn.

Là khu dân cư với hệ thống tiện ích chất lượng theo tiêu chuẩn của một khu đô thị mới với chợ, trường học, công viên cây xanh, khu luyện tập thể thao… Về pháp lý, không giống như những khu tái định cư khác chỉ là giấy viết tay hay ủy quyền mà nơi đây đã sẵn sang việc sang tên có sổ đỏ.

Gía dao động 19-23 triệu/m2, với giá được coi là khá mềm so với cái tên Phú Quốc thì quả thật nói không phải ngoa khi nơi đây thu hút nhiều khách đầu tư đến vậy.

Khu tái định cư An Thới – Phú Quốc

Khu tái định cư An Thới Phú Quốc cũng được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng mang giá trị lớn về mặt thương mại vì Chủ đầu tư là một tập đoàn tên tuổi lớn – Sun Group.

Khu tái định cư An Thới có quy mô hơn 7ha và có tổng số nền là 346 nền, trong đó 264 nền phía bên trong phân phát cho các hộ dân, còn lại 82 lô mặt tiền đường lớn thì chủ đầu tư xây dựng nhà ở kết hợp thương mại, số tầng ở đây xây tối đa là 5 tầng. Gía đất rơi vào 22 -29 triệu/m2.

Tại sao đầu tư đất nền tái định cư Phú Quốc

Sau thời gian khủng hoảng vì việc hoãn lên Đặc khu, BĐS Phú Quốc hiện đã gần như hoàn thiện quá trình thanh lọc thị trường và sẵn sàng trở lại ” đường đua”. Sau khi tỉnh Kiên Giang có kiến nghị thành lập ” thành phố biển du lịch đầu tiên tại Phú Quốc” hồi cuối năm 2019, các chuyên gia nhận định BĐS Phú Quốc năm 2020 sẽ tái sốt nhưng lần này sẽ không có nhiều “bong bóng” như thời gian trước.

Phú Quốc có một tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch, là một hòn ngọc thực sự của Việt Nam. Không chỉ khách nước ngoài muốn mà ngay cả khách trong nước ai cũng khao khát một lần được đến Phú Quốc.

Về thị trường đất Phú Quốc, hiện nay các chuyên gia cho biết. Thị trường vẫn đang ở biên độ trung bình, không xảy ra tình trạng sốt ảo cũng như không có sự bứt phá nào cả. Thị trường vẫn ổn định giữa cung và cầu. Giá đất ở Phú Quốc, cụ thể là ở một số khu với giao thông đồ bộ thì giá đất không hề giảm. Cá biệt, giá vẫn cao ở một số khu vực đắc địa.

Thị trường nhà đất ở đảo ngọc vẫn còn khá rẻ, nếu so với Đà Nẵng hay Hạ Long, Nha Trang. Tuy vậy, khi so sánh về độ hot thì đất Phú Quốc vượt trội hẳn. Giao dịch đất ở Phú Quốc sau cú sốt những năm trước khiến nhiều NĐT e dè. Tuy nhiên, ở thời điểm này thì giao dịch đất nền vẫn sôi nổi. Trọng yếu là ở bán kính 10km từ trung tâm thị trấn Dương Đông và khu vực bãi Trường. Trong năm 2020, các khu vực này dự kiến sẽ có một số dự án hạ tầng được triển khai. Điều này kéo theo giá bất động sản tại đây gia tăng nhẹ.

Ngoài ra còn có các dự án sau đây:

  • Tái Định Cư Tuyến Tránh Phú Quốc
  • Tái định cư Kp5 Phú Quốc
  • Tái định cư Kp10 Phú Quốc
  • Khu đô thị Bắc Dương Đông

 

–https://batdongsanphuquoc.com/diem-danh-hang-loat-nhung-du-an-tai-dinh-cu-tai-phu-quoc.html

Leave a Reply