Vân Anh Bài 205 Top 5 lưu ý khi mua bán nhà đất quận 1 có 889 từ

Top 5 lưu ý khi mua bán nhà đất quận 1 mà bạn không thể bỏ qua

Là một trong những khu vực sầm uất nhất của thành phố Hồ CHí minh nên không khó hiểu khi việc mua bán nhà đất quận 1 luôn diễn ra rất sôi động và nhiều hấp dẫn.

Khu vực quận 1 được xem là trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là vị trí tiếp giáp nhiều quận lớn khác như Q3, Tân Bình, Bình Thạnh,…nên rất thuận tiện cho việc đi lại hàng ngày.

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có các hoạt động buôn bán sầm uất cũng như những tiện ích sống hiện đại nhất. Chính vì lẽ đó, quận 1 là sự lựa chọn để sinh sống của rất nhiều người mặc dù giá cả bất động sản khu vực này thường không hề rẻ. Vì thế, ngay trong bài viết này, chuyên mục Bất động sản sẽ cùng chia sẻ rõ hơn những mặt lợi và hại khi mua nhà ở khu vực này cũng như những kinh nghiệm cần biết khi mua bán nhà đất quận 1 nhé!

Lợi ích và hạn chế khi mua nhà đất quận 1

Lợi ích

Vị trí đắc địa chính là ưu điểm lớn nhất khi bạn đầu tư mua bán nhà đất quận 1. Đây là nơi giáp ranh nhiều tuyến đường lớn và các quận lân cận, giúp việc di chuyện qua lại trong thành phố dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nếu có ý định kinh doanh, mua bán thì đây cũng là khu vực cực kỳ thích hợp để bạn đầu tư về lâu dài.

Ngoài ra, khi sinh sống ở đây, cuộc sống của bạn sẽ luôn được đảm bảo bởi những tiện ích sống hiện đại đi kèm như các nhà hàng, quán ăn, bệnh viện hay trường học, trung tâm mua sắm,…cùng những cảnh quan đẹp đẽ đậm “chất” Sài Gòn.

Hạn chế

Bên cạnh những lợi ích trước mắt, thì việc sinh sống ở những khu vực trung tâm cũng đi kèm một số hạn chế nhất định như ồn ào, khói bụi và kẹt xe hầu như đều diễn ra hàng ngày ở những tuyến đường lớn vào giờ cao điểm.

Điều này sẽ không thích hợp lắm cho những người thích sự yên tĩnh và thanh bình. Mặt khác, giác thuê hay mua nhà đất tại đây được xem là đắt đỏ nhất thành phố nên không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để đầu tư.

Kinh nghiệm khi mua bán nhà đất quận 1

  • Lựa chọn, chắt lọc nguồn thông tin chính xác: Việc chọn lọc thông tin trong quá trình tìm hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng và tiết kiệm hơn khi mua bán nhà đất. Kinh nghiệm ở đây là hãy tìm kiếm thông tin ở những nguồn uy tín, đó nên là những tờ báo, trang web hay diễn dàn chuyên về rao vặt bất động sản lớn và hoạt động lâu năm.
  • Kế đó, sau khi đã lọc ra được những mẩu tin phù hợp nhất với nhu cầu của mình thì bạn nên tìm hiểu tiếp người đăng tin đó là ai? Là chính chủ bất động sản hay là người môi giới? Thông tin rao bán có rõ ràng, nhiều hình ảnh cụ thể không? Lời khuyên của chúng tôi là nên ưu tiên tin tưởng những mẩu tin đăng trực tiếp chính chủ chứ không nên mua bán qua trung gian. Những mẩu tin có mô tả càng rõ ràng với nhiều hình ảnh cụ thể về bất động sản thì càng đáng tin cậy.
  • Tìm hiểu kỹ về giấy tờ pháp lý : Dù là mua bán nhà quận 1 hay bất cứ quận nào thì việc yêu cầu phía bên bán trình ra các giấy tờ pháp lý quan trọng như sổ đỏ, sổ hồng, giấy phép xây dựng, giấy tờ tùy thân của người bán,.. là vô cùng cần thiết. Nên tránh mua những bất động sản có giấy tờ không rõ ràng hoặc chỉ có giấy tay là một, những bất động sản là tài sản thừa kế đang trong giai đoạn tranh chấp là hai và những bất động sản thuộc sở hữu của nhiều người và họ đang không thống nhất ý kiến về việc bán hay không là ba.
  • Để tiết kiệm, bạn có thể mua nhà của những người đang có nhu cầu bán gấp vì lý do nợ nần hay mục đích nào khác để có thể thương lượng được mức giá có lợi hơn. Mặt khác, lời khuyên của những chuyên gia bất động sản là bạn đừng quá ham những ngôi nhà mới, thay vào đó, hãy mua những ngôi nhà cũ với giá tốt hơn và bạn có thể bỏ chút tiền ra để chỉnh sửa lại theo ý muốn.
  • Kinh nghiệm thương lượng : Trước hết hãy bỏ thời gian tìm hiểu về mức giá chung của những căn nhà tương tự cùng khu vực. Thái độ khi thương lượng nên điềm tĩnh, không gấp gáp, vồ vập hay tỏ ý là bạn đang “quá muốn” mua ngôi nhà đó. Mức giá hợp lý để bạn trả xuống phù hợp thường là thấp hơn từ 25-30% giá mà người bán đưa ra.

 

 

Leave a Reply