Van Anh Bài 193 Kinh nghiệm “vàng” khi mua nhà ở Bình Chánh phan 2

  • Hạ tầng phát triển: Hạ tầng là yếu tố để không những bất động sản mà mọi lĩnh vực được hưởng lợi và phát triển theo. Ở đâu có hạ tầng phát triển, ở đó có kinh tế – xã hội và cả bất động sản luôn tăng trưởng. Bình Chánh của ngày hôm nay “thay da đổi thịt” phần lớn là nhờ vào sự có mặt của các dự án hạ tầng. Hàng loạt các tuyến đường giao thông quan trọng cùng hàng loạt các tiện ích như chợ, bệnh viện, bến xe, khu dân cư,… đã giúp cho “bộ mặt” cùng giá trị của Bình Chánh được nâng lên tầm cao mới.
  • Phù hợp an cư: Theo số liệu thống kê của một nghiên cứu cho thấy, trong số những lượt tìm kiếm bất động sản tại Bình Chánh thì có đến 40% khách mua để ở. Điều này cho thấy nhu cầu mua thực tại đây là rất lớn. Ngoài giá rẻ thì Bình Chánh trong một vài năm trở lại đây biểu hiện cho thấy là một nơi thực sự phù hợp để an cư: Nơi đây không quá xa thành phố nhưng có đầy đủ các tiện ích thiết yếu phục vụ cuộc sống, hạ tầng ngày càng được đầu tư giúp việc kết nối và di chuyển thuận lợi hơn, tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất,… tạo công ăn việc làm cho mọi người.

Toàn bộ kinh nghiệm mua nhà Bình Chánh giá tốt, an toàn

Dù là mua nhà ở Bình Chánh hay bất cứ nơi đâu thì kinh nghiệm mua nhà là điều bạn cần phải có để tránh khỏi những rủi ro thường gặp trong mua bán nhà đất. Dẫu cho đây là lần đầu tiên bạn đi mua thì bạn hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Dưới đây là các kinh nghiệm hữu ích nhất mà bài viết tổng hợp lại từ những chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất.

Những vấn đề cần xem xét

Về mục đích mua nhà

Trước hết bạn cần xác định được mục đích mua nhà của mình là để làm gì. Bởi vì với mỗi mục đích khác nhau thì những lựa chọn phù hợp cũng sẽ khác.

Ví dụ, bạn mua để đầu tư thì tiêu chí quan trọng nhất chính là tiềm năng tăng giá, tức là bạn phải chọn được một căn nhà có tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao. Còn nếu bạn mua để ở, thì tiêu chí phù hợp và tiện ích được đặt lên hàng đầu. Hoặc nếu bạn mua để kinh doanh thì cần chọn khu vực và vị trí phù hợp với các đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

Về vị trí căn nhà

Nếu bạn mua để đầu tư thì vị trí chính là “yếu tố vàng” quyết định đến lợi nhuận sau này. Bạn có thể chọn mua nhà đất tại vị trí đã nhìn thấy rõ tiềm năng phát triển, thì đổi lại giá nhà đất sẽ cao hơn. Hoặc không, bạn chọn mua nhà đấy ở vị trí mà sau này sẽ có các dự án triển khai thì giá mua ban đầu sẽ rẻ và tiềm năng tăng giá sau này rất lớn. Kinh nghiệm mua nhà đất Tp. HCM nói chung cho thấy nếu mua nhà để đầu tư thì bạn nên chọn nhà đất ở những vị trí chưa phát triển mạnh mẽ thì bạn sẽ mua được với giá rẻ và lợi nhuận sau này sẽ cao hơn.

Nếu bạn mua để ở thì vị trí tốt nhất chính là gần với các tiện ích cần thiết cho cuộc sống, ví dụ như: Có gần nơi bạn làm? Có gần trường con bạn học? Có gần chợ, siêu thị không? Có gần các tiện ích thiết yếu hay không? Đường xá đi lại có thuận lợi? Chỉ cần là nơi mang đến cho bạn cuộc sống đầy đủ và tiện lợi nhất thì nên chọn.

Ngoài ra, cũng như kinh nghiệm mua nhà quận 10, kinh nghiệm mua nhà quận 12 thì nhiều người khuyên bạn không nên mua nhà ở những vị trí sau: gần đền chùa, nhà thờ, bệnh viện, bãi tha ma; gần đường cao tốc, điện cao thế; nhà ở những nơi bị cô lập, tối tăm; hoặc nhà bị nhà cao tầng lấn áp,…

Về tiềm năng căn nhà

Không chỉ mua đầu tư mà kể cả mua để ở thì bạn cũng nên xem xét đến tiềm năng của căn nhà. Các vấn đề cần xem xét đó là:

  • Khu vực mà nhà đất tọa lạc có khả năng phát triển hay không (có thêm dự án, mở rộng dự án hoặc tăng nhu cầu nhà ở)?
  • Nhu cầu tìm mua nhà đất ở khu vực này có cao không?
  • Tỷ lệ tăng giá nhà đất tại khu vực này là bao nhiêu?

Trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ xác định được đâu là nhà đất tiềm năng để “xuống tiền”.

Về tình trạng căn nhà

Đối với những căn nhà xây sẵn, ngoài các vấn đề nói trên bạn còn phải xem xét thêm tình trạng của căn nhà. Trước hết, bạn cần tìm hiểu lai lịch, nguồn gốc của căn nhà. Đối với những căn nhà đã sử dụng quá lâu hoặc cải tạo nhiều lần thì không nên mua. Tiếp đến, tìm hiểu xem chất lượng hay kết cấu của căn nhà có còn được đảm bảo không.

Kinh nghiệm mua nhà cũ nhiều người cho biết có 3 vấn đề thường gặp ở kiểu nhà này là: thấm dột, tắc nghẽn hệ thống cấp thoát nước và tường nhà nứt nẻ. Do vậy, nếu nhà gặp các vấn đề này thì bạn nên tránh hoặc yêu cầu chủ nhà sửa trước khi chuyển nhượng để không ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc dòng tiền sau này.

Ngoài ra, đối với những căn nhà được sửa sang quá mức cũng cần lưu ý. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy chủ nhà đang cố gắng che giấu những điều xuống cấp bên trong để tạo cho căn nhà một vẻ ngoài bắt mắt, nhưng thực ra nhà đã quá “nát” rồi.

Về pháp lý căn nhà

Bất động sản là tài sản có giá trị lớn của con người, để tránh vướng vào các vấn đề pháp lý không đáng có thì người mua cần lưu ý như sau:

  • Chỉ mua nhà có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (đối với nhà không có sổ đỏ nhưng vẫn muốn mua thì xem bài viết: Kinh nghiệm mua nhà không có sổ đỏ);
  • Không nên mua nhà chung sổ tránh tranh chấp sau này (nếu vấn quyết định mua thì nên xem bài viết: Toàn bộ kinh nghiệm mua nhà sổ chung nhất định phải biết);
  • Không nên mua nhà đang bị thế chấp ngân hàng để tránh rủi ro “tiền mất tật mang” về sau (nên xem: Kinh nghiệm mua nhà đang thế chấp ngân hàng);
  • Không mua nhà đang dính quy hoach hoặc đang trong thời gian tranh chấp.

 

Leave a Reply