Van Anh Bai 191 Trọn bộ kinh nghiệm mua nhà quận 9 an toàn, giá tốt phần 3 có 600 từ

  • Quan tâm đến tiện ích: Hiện nay nhiều chủ đầu tư dự án “vẽ” ra khá nhiều các tiện ích nội khu cho khu đô thị, dân cư của mình, nhưng trên thực tế thì đó chỉ là chiêu trò để dụ dỗ người mua. Điều bạn nên quan tâm hàng đầu về tiện ích đó là các tiện ích ngoại khu, cùng với đó là các vấn đề về an ninh, triều cường, ngập nước, kẹt xe,… Đó mới chính là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và kinh doanh sau này.
  • Xác định giá cả: Giá đất ở quận 9 khác nhau giữa các phường và các đường. Bạn cần biết trước giá đất của từng khu vực để không bị “hớ” khi quyết định mua. Theo đó, phường Phước Long A, Phước Long B, Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú và Tân Phú đoạn gần trục đường Xa lộ Hà Nội có giá cao nhất. Còn các phường như Long Trường, Long Phước, Phú Hữu, Trường Thạnh,… thì có giá “mềm” hơn. Đổi lại, các phường có giá cao thì tiện ích đầy đủ, dân cư đông đúc, hạ tầng phát triển; và ngược lại đối với các phường có giá rẻ. Nếu bạn không có khả năng định giá, hãy nhờ các chuyên gia bất động sản để được hỗ trợ.
  • Xác minh pháp lý: Dù là mua để ở hay đầu tư thì bạn cũng cần chọn những bất động sản đã có thủ tục pháp lý hoàn chỉnh, có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng,… Để đảm bảo điều này, bạn cần yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ, đồng thời lên văn phòng đăng ký đất đai để kiểm tra một số thông tin về pháp lý mảnh đất.

Tổng kết

Bất động sản quận 9 đang được hưởng lợi cực lớn từ hạ tầng, dự án, kinh tế và sự quan tâm của chính quyền, nhà nước. Tất cả các yếu tố này hứa hẹn nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi dễ nhìn thấy thì nhà đất quận 9 nói riêng và bất động sản toàn Tp. HCM tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bỏ túi các kinh nghiệm khi mua nhà quận 9 là cần thiết đối với mọi người, nhất là với những ai “chân ướt chân ráo” bước chân vào lĩnh vực này.

Lời khuyên:

Dù đã rất ưng ý về ngôi nhà định mua nhưng bạn hãy khoan “chốt”. Trước khi chốt, hãy làm những điều sau đây:

Một, xem lại ngôi nhà vào một thời điểm khác: Nếu bạn đã đến xem vào buổi ngày, hãy chọn một buổi tối khác để đến xem. Nếu bạn đã đi vào ngày trời nắng, thì hãy quay lại đây vào một buổi trời mưa. Thời điểm xem nhà khác nhau sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về ngôi nhà cũng như môi trường sống xung quanh, để từ đó biết được đây có phải là căn nhà phù hợp với mình không.
Hai, nhờ người thứ hai đi xem lại: Người thứ hai đó có thể là bạn bè, người thân hoặc chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Họ sẽ là người giúp bạn thẩm định lại tất tần tật các yếu tố nói trên để biết công trình này có nên mua/đầu tư không. Việc này sẽ hơi tốn thời gian và có thể tốn cả tiền bạc nhưng đối với một tài sản lớn như bất động sản thì việc cẩn thận không bao giờ là thừa.

 

Leave a Reply