Van Anh Bai 189 Trọn bộ kinh nghiệm mua nhà quận 9 an toàn, giá tốt phần 1

“Bỏ túi” kinh nghiệm mua nhà quận 9 sẽ giúp bạn dễ dàng mua được nhà giá tốt, hạn chế rủi ro và có tiềm năng phát triển. Xem ngay!

Kể từ khi quận 9 cùng với quận 2 và quận Thủ Đức sáp nhập thành thành phố Thủ Đức thì thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Không những giới đầu tư sành sỏi săn đón mà ngay cả những người mua thực cũng lựa chọn quận 9 để trở thành nơi an cư. Tuy nhiên, việc mua nhà đất tại quận 9 hiện nay không còn đơn giản như trước. Nếu như không có kinh nghiệm thì bạn khó có thể tìm kiếm và mua bán một cách thuận lợi.

Bài viết dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm “vàng” khi mua nhà tại quận 9. Hãy bỏ ra 2 phút để đọc hết bài viết này, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích.

Đôi nét về quận 9, Tp. HCM

Quận 9 được thành lập năm 1997, là quận cũ của Tp. HCM kể từ trước ngày 1/1/2021. Hiện nay, quận 9 trở thành thành phố phía Đông của Tp. HCM với tên gọi là thành phố Thủ Đức.

Về vị trí địa lý

Quận 9 nằm ở phía Đông Tp. HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 13km, có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Bắc giáp Tp. Dĩ An, tỉnh Bình Dương
  • Phía Nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
  • Phía Đông giáp huyện Long Thành và Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
  • Phía Tây giáp quận Thủ Đức cũ

Về diện tích, dân số & hành chính

Diện tích toàn quận 9 là 113,97 km2.

Dân số năm 2019 là 310.107 người. Mật độ dân số đạt 2.721 người/km2.

Quận 9 cũ có 13 phường trực thuộc, gồm: Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh.

Là quận có diện tích lớn nhất thành phố nhưng mật độ dân số lại thấp nhất khu Đông – đây chính xác là mảnh đất “màu mỡ” để các nhà đầu tư khai thác và phát triển.

Về kinh tế, hạ tầng

Quận 9 là một trong những quận có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ tại khu Đông trong những năm gần đây. Hạ tầng được đầu tư kéo theo sự phát triển của kinh tế, đồng thời thu hút hàng loạt các “ông lớn” đến đây thực hiện dự án. Hàng loạt các dự án chung cư, biệt thự được triển khai, cùng với đó là hệ thống cầu đường được xây dựng giúp kết nối quận 9 với nhiều khu vực kinh tế trọng điểm của thành phố cũng như các tỉnh thành khác.

Quận 9 có tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Bến xe miền Đông mới sắp hoạt động, cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây, đại lộ Phạm Văn Đồng, đường Vành đai 3, sân bay Long Thành,… là những dự án hạ tầng giúp cho bộ mặt của quận có nhiều thay đổi, cùng với đó là sự phát triển về mọi mặt kinh tế, xã hội, giáo dục,…

Đặc biệt, kể từ khi quận 9 sáp nhập với quận 2 và quận Thủ Đức để thành lập thành phố khu Đông thì kinh tế, hạ tầng của quận có nhiều bứt phá. Nhiều chính sách được ưu tiên để quận 9 nhanh chóng “lột xác” trở thành khu vực đô thị có nền kinh tế phát triển và diện mạo hấp dẫn bậc nhất Tp. HCM.

> Tất cả những yếu tố đó chính là lý do giúp cho bất động sản quận 9 khởi sắc và nhu cầu tìm mua nhà đất tại đây ngày một tăng cao.

Về giá đất

So với các quận huyện khác ở Tp. HCM thì giá đất quận 9 còn khá rẻ. Giá đất trung bình tại quận 9 hiện nay là 33,5 triệu/m2. Trong đó, nhà mặt tiền và nhà phố có giá cao nhất là 95,2 triệu/m2; giá nhà trong hẻm, ngõ là 48,7 triệu/m2; đất có giá 51,5 triệu/m2 và căn hộ có giá 41,5 triệu/m2.

Lưu ý: Giá đất nói trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá trên thực tế sẽ phụ thuộc vào vị trí, diện tích, chất lượng công trình,…

Có nên mua nhà ở quận 9 hay không?

Mặc dù nhà đất quận 9 hiện nay rất hấp dẫn trong mắt người mua thực lẫn nhà đầu tư, tuy nhiên để đi đến quyết định có nên mua nhà đất tại đây hay không thì người mua cần biết được cả những lợi thế và thách thức khi “xuống tiền” tại khu vực này.

Lợi thế

  • Vị trí thuận lợi: Như đã phân tích ở trên thì vị trí của quận 9 mang đến cho quận nhiều cơ hội để phát triển toàn diện. Chưa hết, quận 9 tiếp giáp với quận Thủ Đức và quận 2; gần với quận 1, quận 3 và quận 4 – đều là những khu vực trung tâm, đông đúc, nhộn nhịp mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn.
  • Dự án đa dạng: Tiềm năng của quận 9 đã nhanh chóng được các chủ đầu tư nhìn thấy và sớm đến đây triển khai hàng loạt các dự án. Những dự án này không chỉ làm thay đổi bộ mặt mà còn là yếu tố giúp quận phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Đối với người mua thì sự có mặt của hàng loạt các dự án giúp họ có nhiều sự lựa chọn ưng ý khi tìm kiếm và so sánh các căn nhà, mặt đất với nhau.
  • Quỹ đất rộng lớn: So với các khu vực trung tâm của Tp. HCM thì quỹ đất của quận 9 hiện nay còn khá dồi dào. Với mật độ dân số chỉ 2.721 người/km2 thì đây chính là cơ hội để các dự án tiếp tục được triển khai và các nhà đầu tư sẽ có nhiều “sân chơi” hơn tại khu vực này.

 

Leave a Reply