Vân Anh Bài 180 Kinh nghiệm đầu tư căn hộ dịch vụ phần 4

Thứ bảy, vận hành và quản lý chuyên nghiệp căn hộ dịch vụ

Sẽ là một thách thức cho các nhà đầu tư vào mô hình căn hộ dịch vụ tại Việt Nam, bởi lẽ tuy không quá mới nhưng mô hình này, nói về kinh nghiệm, chúng ta chưa thực sự có thế mạnh. Chưa kể đến, tham gia vào phân khúc này cũng phần lớn là cá nhân, nhà đầu tư tay ngang, nghiệp dư, thiếu hụt kiến thức về quản lý và vận hành bất động sản cho thuê. Điều này có thể khiến phát sinh một số rủi ro như:

  • Tài sản mau chóng bị xuống cấp.
  • Khách hàng nhanh chán, không muốn quay lại.
  • Xử lý tình huống chậm, thua lỗ chồng chất.
    ….

Nếu không có thời gian để đầu tư cho chính mình thì tốt nhất là tìm đến những đơn vị tư vấn, quản lý, khai thác chuyên nghiệp và uy tín, để được họ hỗ trợ, đảm bảo chất lượng cho căn hộ của mình.

Thứ tám, đảm bảo an ninh trật tự, cư trú hợp pháp

Khách thuê căn hộ dịch vụ nói chung và khách người nước ngoài nói riêng đều rất lo ngại những vấn đề liên quan đến tính an ninh, an toàn pháp lý khi sử dụng các dịch vụ lưu trú. Vì vậy, khi cho thuê cần tiến hành đăng ký tạm trú cho khách theo đúng quy định của pháp luật. Cũng có thể bố trí thêm đội giám sát, theo dõi chặt chẽ để khách thuê tuân thủ các quy định về trật tự an ninh, bởi đôi khi vấn đề lại phát sinh từ chính khách thuê. Đây cũng là một trong các dạng rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải.

Thứ chín, tiếp thị sản phẩm, quảng bá hình ảnh căn hộ

Dù có quy mô nhỏ hay lớn thì muốn căn hộ dịch vụ góp mặt trên thị trường, được khách thuê biết đến cũng cần có chiến lược tiếp thị phù hợp và văn minh. Có rất nhiều hình thức để quảng bá sản phẩm, như truyền miệng, sử dụng các kênh – phương tiện truyền thông, tham gia các group, diễn đàn, trang rao vặt,… hoặc thuê đội ngũ marketing chuyên nghiệp,… Càng đa dạng và tối ưu cách thức tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, khả năng thu hút khách hàng càng cao. Muốn đầu tư có lời, kinh doanh tốt thì không nên bỏ qua các xu hướng chung của thị trường.

Thứ mười, an toàn pháp lý cho chính mình

Những rủi ro về pháp lý thường khá phức tạp và gây ra nhiều hệ lụy, vì vậy trước khi đầu tư vào căn hộ dịch vụ, kinh doanh và sinh lợi từ chúng, nhà đầu tư cần đăng ký kinh doanh theo đúng quy định. Trong ngành bất động sản cho thuê, minh bạch về pháp lý là cách tốt nhất để đi đường dài.

Một vài kinh nghiệm đầu tư căn hộ dịch vụ sẽ giúp ích các nhà đầu biết mình cần làm gì và phải làm gì để xây dựng chiến thuật hiệu quả nhất.

 

Leave a Reply