Vân Anh Bài 169 – 6 kinh nghiệm vàng giúp bạn cho thuê căn hộ một cách dễ dàng nhất

6 kinh nghiệm vàng giúp bạn cho thuê căn hộ một cách dễ dàng nhất

Làm sao để cho thuê căn hộ thật nhanh chóng và hiệu quả? Đây là câu hỏi khiến không ít bạn đau đầu suy nghĩ. Hãy cùng muaban.net tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nào.

Hiện nay, cho thuê căn hộ được đánh giá là một kênh đầu tư rất triển vọng ở Tp.Hồ Chí Minh mang đến cho bạn một nguồn lợi nhuận hấp dẫn đáng kể so với việc gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng khi mức lãi suất ngày càng giảm. Kênh đầu tư này thu hút đông đảo người tham gia dẫn đến sự cạnh tranh rất gay gắt. Vì vậy, người cho thuê phải biết cách tạo cho mình những ưu thế thật vượt trội thì mới có thể thành công được. Những kinh nghiệm quý báu sau đây giúp bạn nhanh chóng tìm được những khách hàng thật ưng ý.

1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình

Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Việc này giúp bạn có sự định hướng trong việc bố trí nội thất ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được những khách hàng thật sự phù hợp với điều kiện căn hộ để quá trình thuê nhà được lâu dài, ổn định.

Những người có mức thu nhập trung bình, ổn định nhưng chưa cao như người mới đi làm, độc thân, gia đình nhỏ thường tìm thuê căn hộ giá rẻ ở vị trí tương đối đẹp, điều kiện vệ sinh sạch sẽ, riêng tư và an ninh tốt hơn những khu nhà trọ đông đúc, xập xệ và  phức tạp mà giá thì không quá cao. Nếu bạn sở hữu những căn hộ mini cho thuê thì đây chính là đối tượng khách hàng bạn cần quan tâm.

Khi bạn cho thuê nhà hoặc căn hộ cao cấp thì những những người thu nhập khá, người nước ngoài sẽ là đối tượng mà bạn nên hướng đến. Và đối tượng khách hàng mục tiêu của chủ nhân các căn hộ shophouse thì chắc chắn sẽ là doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty mới thành lập.

2. Thiết kế và sắp xếp để tạo nên một diện mạo đẹp nhất cho căn hộ

Bạn cần đảm bảo là căn hộ cho thuê luôn ở tình trạng tốt nhất. Cái nhìn đầu tiên cũng chính là cái nhìn quyết định mà khách hàng căn cứ vào đó để chọn lựa căn nhà của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng thương lượng chi phí cho thuê.

Đối với ngoại thất:

Những việc mà bạn cần làm đối với ngoại thất ngôi nhà đó là sửa chữa các vết nứt trên tường; sơn mới cửa sổ, cửa chính hoặc ban công nếu cần. Nếu có điều kiện, bạn cũng đừng bỏ qua việc trang trí thêm một số loại cây cảnh trước cửa hoặc ngoài khu vực ban công….

Đối với nội thất:

Cách đơn giản nhất để mang đến một diện mạo mới cho căn hộ đó là sơn lại tường. Bạn hãy thay những đồ dùng cũ và bỏ đi những thứ không thật sự cần thiết để ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn. Các chi tiết hư hỏng trong ngôi nhà như ống nước rò rỉ, vết nứt tường, bóng đèn không cháy cần được xử lý triệt để. Bạn cũng cần lưu tâm đến các vấn đề như an toàn khí đốt, cháy nổ và các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Và tùy theo phân khúc khách hàng hướng tới mà bạn lựa chọn cho mình phong cách nội thất phù hợp.

3. Nghiên cứu mức giá cho thuê phù hợp

Để xác định giá trị căn hộ, chủ nhân ngôi nhà có thể căn cứ vào các yếu tố sau:

  • Vị trí căn hộ (hướng gì, tầng mấy)
  • Diện tích
  • Tình trạng nội thất
  • Ưu thế về kinh doanh hoặc lập văn phòng đại diện

Tiếp theo, việc mà bạn cần làm là tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực lân cận. Bạn cũng nên dự trù các khoản chi phí kiểm tra, nâng cấp căn hộ theo định kỳ và sửa chữa, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần trước khi đưa ra giá bán. Nếu cảm thấy bối rối về việc định giá, bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ ở những công ty môi giới bất động sản uy tín.

4. Liên hệ với công ty môi giới để quáng bá thông tin và tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Việc đăng tải thông tin cho thuê bất động sản trên các trang rao vặt, website bất động sản được đánh giá là rất hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng. Chủ nhân căn hộ nên lưu ý lựa chọn các website uy tín với lượng người truy cập lớn để thông tin nhanh chóng lan tỏa đến khách hàng có nhu cầu.

Bên cạnh việc đăng tin, nếu bạn là người bận rộn và cũng không có nhiều kinh nghiệm trong việc cho thuê, hãy ủy thác hoàn toàn công việc tìm kiếm khách hàng cho các chuyên viên môi giới bất động sản.

5. Cẩn trọng khi ký hợp đồng cho thuê

Hợp đồng thuê nhà cần được quy định chặt chẽ để tối thiểu rủi ro phát sinh. Bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả tiền thuê nhà hàng tháng. Khoảng tiền đặt cọc nên có giá trị ít nhất là 2 tháng tiền nhà. Bạn không nên vì nóng lòng cho thuê mà nhận tiền cọc có 1 tháng vì trong quá trình ở phát sinh nhiều vấn đề như người thuê chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hay các thiết bị hư hỏng… Hợp đồng cho thuê cần được quy định rõ những nội dung sau:

  • Người có trách nhiệm đóng tiền thuế hàng tháng
  • Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng và thời gian thanh toán
  • Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê. Đối với hợp đồng 5 năm, sau 1 – 2 năm, giá thuê có thể thỏa thuận lại, thường thì sẽ tăng thêm 10 – 15%.
  • Trong hợp đồng phải có điều khoản quy định rõ việc công ty hoặc cá nhân có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn nhà hay không.
  • Bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc ngôi nhà mà chưa thông qua bên A
  • Hợp đồng thuê nhà từ 6 tháng trở lên phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý.

6. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người thuê nhà

Bạn nên hỏi han khách hàng về điều kiện ngôi nhà có khiến họ cảm thấy thoải mái không, hay họ có gặp điều gì bất tiện trong sinh hoạt. Mối quan hệ tốt đẹp giữa chủ nhân ngôi nhà và người thuê sẽ giúp hợp đồng được ký kết lâu hơn. Và nếu người thuê vì lý do nào đó mà chuyển đi, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu căn hộ của bạn đến bạn bè, đồng nghiệp của họ. Như vậy, bạn vừa nhanh chóng tìm được người thuê mới mà cũng tiết kiệm chi phí khác như môi giới, quảng cáo.

Hy vọng những kinh nghiệm trên giúp bạn nhanh chóng tìm được những khách hàng ưng ý, việc cho thuê diễn ra thuận lợi và mang đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.

Leave a Reply