Vân Anh Bài 159 đất nền Thạnh Mỹ Lợi phần 1

–https://www.lesanh.com/dat-nen-thanh-my-loi-quan-2

cái nào màu đỏ khỏi sửa nhé, bị đạo văn thì thôi, bài này khá quan trọng

1. Giới thiệu đất nền Thạnh Mỹ Lợi

Đất nền Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 hay Khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi quận 2 là khu đô thị mở rộng của Thành phố Hồ Chí Minh về hướng Đông, có tổng diện tích 174 ha, quy mô dân số khoảng 21.500 người. Khu vực có tính chất là khu dân cư xây dựng mới khang trang chuẩn chỉnh về mặt đô thị, quy hoạch xây dựng đồng bộ, hạ tầng và giao thông hoàn chỉnh. Khu cây xanh và công viên rộng lớn phục vụ tốt cho cư dân.

Khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi hiện tại có những căn biệt thự to đến rất to của những người nổi tiếng, giới nghệ sĩ, và một số quan chức cấp cao của Thành phố đang sinh sống tại đây. Nổi tiếng nhất có thể kể đến biệt thự của Lý Nhã Kỳ, và biệt thự của chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong….

Giao thông đường thủy: trải dài theo bờ sông Sài Gòn đoạn sông có độ rộng rất lớn nên tạo được vùng tiểu khí hậu cực mát mẻ và trong lành.

Giao thông đường bộ: Nằm dọc theo tuyến đường Đồng Văn Cống, Kết nối giao thông với đường Mai Chí Thọ tới khu đô thị Thủ Thiêm và Trung tâm quận 1, kết nối đường Võ Chí Công, cầu Phú Mỹ tới khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Mới đây nhất vào giữa 2018 thì toàn khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi đón nhận cây cầu Thời Đại bắt qua Đảo Kim Cương dẫn thẳng vào khu đô thị, việc đi lại thuận tiện hơn rất nhiều thay vì trước đây phải đi vòng ra đường Đồng Văn Cống đi vào Mai Chí Thọ để đi vào trung tâm Quận 1 hay qua An Phú An Khánh

Những mảng cỏ xanh lớn trong những ô đường vuông vức trong hình trên là rất nhiều những lô đất nền nhiều loại diện tích chưa được xây dựng nhà và hiện tại một số đang có nhu cầu chuyển nhượng bán lại.

Đất nền Thạnh Mỹ Lợi không được đánh giá cao về các tiện ích thương mại & dịch vụ, không nhộn nhịp như khu đô thị An Phú An Khánh vì lý do là khu đô thị quy hoạch mới chỉnh trang gần đây, xây dựng theo khuôn mẫu chiều cao nhà quy định (1 trệt 3 lầu hay 1 trệt 6 lầu) , không xây dựng tự do theo ý thích như các khu khác như Bình Trung Tây, Bình Trưng đông, khu vực củng khá nhộn nhịp của Quận 2 giáp Quận 9.

Khu vực tiếp giáp sông, rạch bắt buộc xây dựng và phát huy ưu thế địa hình sông nước, tạo không gian mở hài hòa với cảnh quan chung tại khu vực; phát triển mô hình công trình thấp tầng với mật độ xây dựng thấp, các công trình cao tầng được bố trí dọc đường Vành đai phía Đông.

Ngoài ra Đất nền Thạnh Mỹ Lợi còn tiếp giáp với Khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi B (Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B) trải dài từ Thạnh Mỹ Lợi chạy ra tới đường Vành Đai 2 (Võ Chí Công) đoạn từ đầu cầu Phú Mỹ đến vòng xoay Mỹ Thủy Quận 2

2. Vị trí đất nền Thạnh Mỹ Lợi

Tiếp giáp đường Đồng Văn Công và đường Ven Sông Sài Gòn, đường Nguyễn Thị Định và một phần tiếp giáp khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi B

Bản đồ trên chứa phường Thạnh Mỹ Lợi Quận 2. nếu chia thành 2 khu dân cư thì Thạnh Mỹ Lợi có nhiều dự án triển khai còn khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B đang chuẩn bị triển khai bán nhà phố, biệt thự, căn hộ trong thời gian 1 vài năm tới (dự kiến khoảng sau năm 2020). Thạnh Mỹ Lợi B là dự án khu dân cư đã được duyệt nhưng bị treo khá lâu do còn vướng thủ tục đền bù giải tỏa cho một số hộ dân cuối cùng.

Khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi được chia thành 16 phân khu nhỏ với vị trí được đánh dấu trên bảng đồ. Chi tiết các phân khu như bên dưới

1. Khu Phú Nhuận sông Giồng – Thạnh Mỹ Lợi

Vị trí tiếp giáp với dự án Huy Hoàng. Có tổng qui mô là 9,55ha với các lộ giới 12m, 20m, 25m, 40m.

2. Khu Tuổi Trẻ – Thạnh Mỹ Lợi

3. Khu Phát Triển Nhà Quận 2 (PTN) – Thạnh Mỹ Lợi

4. Khu Văn Minh – Thạnh Mỹ Lợi

5. Khu Thế Kỷ – Thạnh Mỹ Lợi

Có tổng qui mô là 12,52 ha giáp sông Giồng Ông Tố, kết nối trực tiếp ra Đại lộ Đông Tây qua đường số 2 rộng 40m

6. Khu Thế Minh – Thạnh Mỹ Lợi

Nằm ở giữa dự án Huy Hoàng và Thế Kỷ 21 với các loại diện tích chủ yếu là BT 10x19m, 10x20m, 10x23m.

7. Khu Huy Hoàng – Thạnh Mỹ Lợi

Phía Đông Bắc giáp đường Đồng Văn Cống, phía Tây giáp sông Sài Gòn. Có tổng qui mô 55ha với các lộ giới 12m, 25m, 40m.

8. Khu Hà Đô – Thạnh Mỹ Lợi

Chủ đầu tư là Cty CP Hà Đô có tổng qui mô là 2,6ha và tổng vốn đầu tư là 200 tỷ với các lộ giới 12m và 25m. Diện tích các lô: 8×17.5m, 8x20m, 10x21m. Bao gồm 71 nhà phố và 41 biệt thự.

9. Khu Phú Nhuận – Thạnh Mỹ Lợi

10. Khu Trung Tiến – Thạnh Mỹ Lợi

Nằm tiếp giáp với khu dân cư Huy Hoàng, trung tâm hành chánh Q.2 và đối diện bệnh viện Ngọc Phượng. Có tổng qui mô là 3,5ha với các lộ giới 14m, 20m và 40m.

Diện tích các lô: 7 x 22m , 14 x 22m

1. Khu Thái Bình (Đá Bình Dương) – Thạnh Mỹ Lợi

Kế cạnh khu hành chánh Quận 2 bao gồm 5 block chung cư cao cấp Thái Bình 20 tầng và đất nền với các lộ giới là 12m, 20m và 40m.

Các loại diện tích: 5x20m, 8x20m, 16x20m, 10x20m.

Khu này còn tiếp giáp với dự án căn hộ Victoria Village (dự kiến bàn giao vào 2022) và biệt thự Victoria Village (đã bàn giao)

12. Khu Sài Gòn IPD – Thạnh Mỹ Lợi

13. Khu Tái Định Cư (Khu 1) – Thạnh Mỹ Lợi

14. Khu Quang Trung – Thạnh Mỹ Lợi

Nằm liền kề với dự án khu 5 với các lộ giới 12m, 25m và 40m.

Các loại diện tích 8x20m và 10x20m

15. Khu Thủ Thiêm Villa – Thạnh Mỹ Lợi

Vị trí nằm tiếp giáp sông Sài Gòn và cầu Phú Mỹ. Có tổng qui mô là 31,41ha với các lộ giới 12m, 16m, 24m và 40m nối liền với trung tâm hành chánh Q.2

Biệt thự song lập (233m2 – 323 m2), Biệt thự đơn lập (251 m2 – 482 m2 ), Nhà liên kế vườn ( 160 m2 – 200 m2)

16. Khu Thế Kỷ 21 – Thạnh Mỹ Lợi

Được tập đoàn Hưng Thịnh mua lại và bán sau cùng trong khu Thạnh Mỹ Lợi vào khoảng năm 2018

Các dự án căn hộ đã triển khai tại đất nền Thạnh Mỹ Lợi

Dự án Căn hộ Đảo Kim Cương (Diamond Island) của Kusto Home (Singapore)

Dự án căn hộ One Verandah của Maple Tree (Singapore)

Dự án căn hộ The Sun Avenue của Novaland

Dự án căn hộ Thủ Thiêm Dragon của Thủ Thiêm Group

Dự án căn hộ Victoria Village của Novaland

Dự án biệt thự Victoria Village của Novaland

Và dự án căn Waterina Suites của Thiên Đức, dự án Feliz en Vista và Vista Verde của Capitalland

 

Leave a Reply