Vân Anh Bài 151 Aqua City Novaland? Đầu tư lâu dài hay lướt sóng?

Phân tích đánh giá Aqua City Novaland

Đối với người mua Aqua City Novaland ĐỂ Ở, họ có khá nhiều lý do để mua

– Mua đơn giản chỉ vì thích

– Mua vì cảm thấy nó phù hợp

– Có tiền thích mua thì mua

– Mua để dành cho con cháu sau này hưởng thụ

– Mua vì có anh hàng xóm, chị hàng xóm đã mua

– Mua để thể hiện

– Ok, có nhiều lý do để khách hàng mua lắm, không rõ hết được, chỉ có họ mới biết

Đối với người mua Aqua City Novaland để ĐẦU TƯ, thì sao? 

Đầu tư Aqua City ngắn hạn, lướt sóng có được không?

Để lướt sóng (đầu tư ngắn hạn), mua và bán lại trong thời gian ngắn để kiếm chênh lệch thì cần đáp ứng được các yếu tố cần thiết sau

=> Sản phẩm hữu hạn (số lượng ít), người mua có nhu cầu mua cao (nhiều), lúc này mới bán ra nhanh để kiếm chênh lệch được. Tại Aqua City sản lượng sản phẩm là rất lớn từ vài chục ngàn căn với quy mô diện tích lên đến hơn 1.000 hecta.

Đó là tính riêng dự án Aqua City của Novaland tại địa điểm này. Chưa kể đến các dự án giáp ranh (chỉ cách nhau bởi các con đường tiếp giáp) của tổng dự án khu đô thị Dreamland City của Donacoop quy mô khoảng 1.200 hecta mà Aqua City chỉ là một trong các dự án thành phần.

Đó là chưa kể đến các dự án đất nền (xây dựng theo mẫu bắt buộc) củng giáp ranh dự án của các chủ đầu tư Hưng Thịnh, của Kim Oanh…

Tổng tất cả các sản phẩm bất động sản là nhà phố, biết thự, của khu đô thị mới này là rất nhiều, chưa thống kê được là bao nhiêu.

Vậy, đối với dự án Aqua CIty qua phân tích như trên thì khách hàng sẽ tự có câu trả lời cho mình là có nên đầu tư lướt sóng hay không rồi chứ?

Đầu tư Aqua City lâu dài, là trong bao lâu có thể bán lại được?

Với phương án đầu tư lâu dài thì câu hỏi đặt ra là sau bao nhiêu năm có thể bán lại được để có mức lời kỳ vọng là 15% hoặc 20% hoặc hơn? Nó ít nhiều phục thuộc vào mức giá ban đầu của chủ đầu tư.

Ở đây xem xét mức giá của căn nhà phố diện tích chuẩn là 6×20 có giá khoảng 6 đến 6,5 tỷ (diện tích 5×20 rất hiếm không xét tới). Mức giá này có cao không? Trả lời là có.

Tại sao giá cao, có nhiều lý do: Vì nó được làm bởi thương hiệu lớn, vị trí đẹp, quy hoạch tổng thể cực đẹp, địa thế giáp sông hiếm có, và sự mất giá của đồng tiền vnđ (trượt giá) sau 3 đến 4 năm bàn giao nhà, lãi ngân hàng và nhiều lý do khác để làm cho giá nó cao.

Khi mà giá càng cao thì mức độ lợi nhuận kì vọng sẽ thấp lại vì trong thời gian ngắn bất động sản nhà ở thường khó có khả năng tăng đột biến gấp 2 gấp 3 lần giá đầu tư ban đầu được. Nếu lợi nhuận theo kỳ vọng không đạt được như kỳ vòng thì khách hàng sẽ chờ thêm thời gian để bán.

(Lấy cơ sở nào để nói giá bán Aqua City ở thời điểm hiện tại cao, cao so với dự án nào? ở đâu, Xem thêm ở phần 8 phía dưới)

Với phương án đầu tư lâu dài nó thường có 2 mốc để bán chốt lời.

Thời điểm gần sát nhận nhà sẽ bán, tức là 3 đến 4 năm sau (2024)

Thời điểm này nếu không bán được thì tất nhiên phải có phương án chuẩn bị số tiền còn lại phải đóng cho chủ đầu tư (từ 25% đến 45% tùy theo phương thức thanh toán ban đầu ở tại thời điểm bán).

Thời điểm sau nhận nhà sẽ bán, tức là 4-6 năm sau (2025 – 2026)

Thời điểm này cư dân về ở đông (tỷ lệ lấp đầy cao) càng đông thì nhu cầu mua bán chuyển nhượng cao và giá bất động sản sẽ được tăng cao như hoặc hơn kỳ vọng, có thể một vài lần.

=> Như vậy với phương án đầu tư lâu dài thì khách hàng phải xác định đủ tài chỉnh full căn (6-6,5 tỷ) đóng theo tiến độ trong 3 đến 4 năm để nhận nhà và chờ thêm 1 vài năm sau đó nữa để giá được tăng khi cư dân về đông hơn. Trung bình mất có thể 5 năm để chốt một phương án đầu tư.

Vậy với các phân tích đầu tư Aqua City như trên

Thì khách sẽ lựa chọn và quyết định thế nào?

Đầu tư vào Aqua City hay các dự án khác?

Các dự án khác cùng phân khúc nhưng giá tốt hơn thế nào? Tiềm năng ra sao?

Tiềm năng tăng giá của dự án nào lớn hơn? Đáng để đầu tư hơn

Hãy gọi cho em, em là Thiện Bình, em sẽ có giải pháp đầu tư hiệu quả cho anh chị Khách hàng.

Tin rằng không có sale nào dám đưa ra những phân tích như trên, riêng em thì dám đưa ra phân tích này. Vì em là sale của sàn môi giới, em luôn có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng sao cho phù hợp nhất. Em không bị áp lực doanh số từ chủ đâu tư

Các loại hình sản phẩm tại Aqua City Novaland, loại hình nào có khả năng tăng giá nhiều nhất?

Nhà phố Aqua City

Biệt thự Aqua City

Dinh thự Aqua City

Shophouse Aqua City

Ở một dự án khu đô thị quy mô rộng lớn mang tính mở và kết nối cao như tại Aqua City thì loại hình Shophouse (nhà phố thương mại) là có khả năng tăng giá nhiều nhất. Nếu đầu tư hãy ưu tiên chọn Shophouse, vì sản lượng shophouse được phân bổ chỉ 10% trong tổng số lượng căn nên xác suất mua được củng khá khó khăn, thường phải bốc thăm để chọn khách hàng nào là người được mua.

Trường hợp nếu không chọn được sản phẩm là shophouse thì có thể chọn những căn nhà phố có vị trí đẹp, đường thông. Kinh nghiệm của em khi bán các dự án nhà phố biệt lập khách hàng thường ít chọn những căn có vị trí ở đường cụt hoặc gần cuối đường cụt, những căn này khi có nhu cầu bán lại sẽ kén khách hơn.

Trên đây là những phân tích khách quan để thấy được nên đầu tư sản phẩm Aqua City ngắn hạn hay dài hạn, đầu tư sản phẩm nào tiềm năng tăng giá cao hơn.

Những phân tích ở đây có thể sẽ không có sale nào dám nói ra khi tư vấn cho khách hàng khi nhu cầu của khách là mua để ĐẦU TƯ

Riêng em, là một sale (chuyên viên tư vấn) của sàn môi giới không phải sale của chủ đầu tư nên em không bị áp lực doanh số, em luôn có những phương án tối ưu cho khách hàng đầu tư. Luôn có 1, 2, hoặc 3 dự án để chọn lựa sao cho phù hợp với khách hàng nhất có thể.

Leave a Reply