Vân Anh Bài 145 thương hiệu khách sạn The Ritz Carlton của Mỹ phần 1

The Ritz Carlton là thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới thuộc Tập đoàn Marriott International của Mỹ.

Với kinh nghiệm hơn 100 năm thành lập và phát triển, The Ritz Carlton đang vận hành và quản lý hơn 108 khách sạn – khu nghỉ dưỡng tại 30 quốc gia trên thế giới. Tại Mỹ, The Ritz – Carlton sở hữu 10 khách sạn lớn tại Florida và 7 khách sạn tại California.

Vượt qua tiêu chuẩn của ngành khách sạn cũng như mong đợi của khách hàng, thương hiệu khách sạn The Ritz – Carlton đang có vị thế vững chắc trên thị trường và là sự lựa chọn nghỉ ngơi hàng đầu của giới quý tộc, thượng lưu, các tỷ phú, tổng thống,… Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thương hiệu khách sạn này và các dự án của The Ritz Carlton tại thị trường Việt Nam nhé!

Ý NGHĨA TÊN GỌI, LOGO THE RITZ CARLTON

Logo The Ritz Carlton là sự kết hợp hai hình tượng là sư tử và vương miện.

Vương miện tượng trưng cho hoàng gia quý phái.
Sư tử đại diện cho sự quyền lực và giàu có.

Việc kết hợp của hai hình tượng tạo nên thanh lịch và tinh tế của The Ritz – Carlton.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA THE RITZ CARLTON

Quá trình hình thành

Câu chuyện lịch sử về thương hiệu Ritz-Carlton bắt đầu với chủ khách sạn Thụy Sĩ César Ritz, ông mở 1 nhà hàng có tên “Ritz-Carlton” trên tàu viễn dương của Hamburg-America Line SS Amerika vào năm 1905 và ngừng hoạt động vào năm 1914 khi chiến tranh thế giới thứ 1 bùng nổ.

Ông Albert Keller đã mua và nhượng quyền thương hiệu, thành lập Công ty Đầu tư Ritz-Carlton và khai trương khách sạn đầu tiên ở Hoa Kỳ New York vào năm 1911. Cho đến đầu những năm 1920, chuỗi 15 khách sạn mang thương hiệu Ritz-Carlton lần lượt ra đời tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đến năm 1929, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán và cuộc suy thoái kinh tế khi đó đã khiến chuỗi khách sạn lần lượt suy giảm. Một số khách sạn đóng cửa, số còn lại chuyển đổi thành cao ốc văn phòng chỉ sau vài năm hoạt động hoặc rao bán, chỉ còn lại khách sạn tại Boston. Tháng 10/1964 Blakeley, Paul Hellmuth và Charles Spaulding đã thương lượng mua lại The Ritz Carlton Boston với giá 5,8 triệu đô la.

Sau nhiều biến cố, đến Tháng 2/1998 The Ritz Carlton Boston đã được Blackstone mua trong cuộc đấu giá với giá 75 triệu đô la. Một tháng sau, Blackstone đã bán cho Marriott International với giá 100 triệu đô la. Được biết, trong cùng năm này, Marriott International thâu tóm toàn bộ thương hiệu The Ritz-Carlton Hotel Co trên thế giới từ Johnson với giá 290 triệu đô la.

Quá trình phát triển

 • Năm 1999: The Ritz Carlton mua lại khách sạn St. Moritz tại thành phố New York, tái lập lại sự hiện diện thương hiệu kể từ vụ phá dỡ tòa nhà từ năm 1951.
 • 1/7/ 2007: Khai trương khách sạn The Ritz-Carlton Moscow – Khách sạn Ritz-Carlton đầu tiên ở Nga. Giá cho thuê 13.715$ Mỹ/đêm, thuộc top 13/15 suite khách sạn đắt nhất thế giới lúc bấy giờ do CNN bình chọn năm 2012.
 • Tháng 8/2008: Khách sạn The Ritz-Carlton Fort Lauderdale (giải thưởng AAA Năm Kim cương) được khai trương với tư cách là một St. Regis
 • Tháng 10/2009: Khai trương Ritz Carlton Charlotte – Khách sạn đầu tiên của Ritz-Carlton được cấp Chứng chỉ vàng LEED.
 • Tháng 2/2010: Khách sạn Ritz-Carlton và JW Marriott tại L.A. Live khai trương  và chia sẻ tòa nhà chọc trời đầu tiên được xây dựng từ đầu những năm 1990 ở Downtown Los Angeles. The Ritz-Carlton Los Angeles được trao chứng nhận bạc LEED
 • 29/3/2011: Khai trương khách sạn cao nhất thế giới trên các tầng 102-118 của TTTM Quốc tế ở Tsim Sha Tsui trên bán đảo Kowloon, Hong Kong mang tên The Ritz-Carlton Hong Kong.
 • Từ năm 2012 → 2014: The Ritz Carlton Thượng Hải được bình chọn là “Khách sạn tốt nhất Châu Á”. The Ritz-Carlton hoạt động tại một số tòa nhà tại Mỹ với tên The Ritz Carlton Destination Club gồm Aspen Highlands và Vail ở Colorado, St. Thomas ở Quần đảo Virgin của Hoa Kỳ, San Francisco và Jupiter, Florida.
 • 31/10/2013: Căn hộ đầu tiên ở Ấn Độ khai trương với tên The Ritz Carlton Bangalore.
 • 4/11/2013: Khách sạn Kazakhstan Ritz-Carlton 145 phòng nằm trên tầng cao nhất của Tháp Sentai cao nhất ở Trung Á được mở tại Almaty.
 • Tháng 1/2014: Khai trương khách sạn ở Herzliya, Israel với khu spa và nhà hàng Kosher đầu tiên Oberoi Realty và Ritz-Carlton cũng tuyên bố sẽ xây dựng 1 khách sạn ở Mumbai  vào năm 2016.
 • Năm 2015: Khai trương khách sạn như cung điện vàng có tên The Ritz – Carlton Macau ở Galaxy Macau.

Thương hiệu khách sạn là đỉnh cao của sự xa hoa cùng giá thành đắt đỏ. Một ví dụ điển hình, nếu bạn chọn sống ở The Ritz Carlton tại trung tâm Singapore sẽ tiêu tốn khoảng 23.800 đôla Singapore (Khoảng 550 triệu VND). Một căn hộ tại đây cũng có giá bán từ 9,4 – 23,5 triệu đô la Singapore và giá thuê từ 18.500 đô la Singapore/tháng (Khoảng 425 triệu VNĐ).

Không chỉ phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Singapore và trải nghiệm các dịch vụ đỉnh cao, bạn còn có thể đặt xe của bạn ngay trong phòng khách nơi căn hộ bạn ở nếu muốn,…

 

Leave a Reply