Vân Anh Bài 141 Giá đất Phú Quốc tăng bất thường liệu có sốt ảo? 800

Giá đất Phú Quốc tăng bất thường từ bắt đầu thời điểm xem xét lên đặc khu cho tới thời điểm hiện tại. Nếu trước đó những năm 2018 – 2020 thì thị trường còn khá ảm đạm. Tuy nhiên bắt đầu từ đầu năm 2021 giá đất Phú Quốc đã có sự thay đổi chóng mặt. Có những lô đất có thể vọt lên gấp 3 – 4 lần giá cũ. Điều này gây ra tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư vì lo sợ sốt đất ảo.

Giá đất Phú Quốc tăng bất thường: Người người đổ xô đi mua

Kể từ thời điểm cuối 2020 đầu năm 2021 tới thời điểm hiện tại khi Phú Quốc được công nhận là thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam, giá nhà đất Phú Quốc đã trải qua những đợt “dậy sóng” khủng khiếp. Người người đổ xô đi mua bán đất đẩy thị trường trở nên cực kỳ sôi động. Đẩy giá nhà đất Phú Quốc lại một lần nữa tăng lên một cách bất thường. Tuy nhiên ở chu kỳ tăng này thì giá không quá đột biến như cơn sốt vào năm 2018.

Đánh giá về tiềm năng bất động sản đảo Ngọc, một số chuyên gia cho rằng: “Phú Quốc là thành phố có cảnh quan tự nhiên đẹp, cùng tiện ích đẳng cấp thỏa mãn mọi nhu cầu của cả những du khách khó tính nhất. Do vậy, đảo Ngọc thích hợp để hình thành hệ sinh thái du lịch “cộng sinh”. Đó là hệ sinh thái bao gồm cả phát triển đô thị kết hợp các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí mang tới những trải nghiệm khác biệt.”

Thêm nữa, đảo Ngọc vẫn đang trong giai đoạn đầu tư phát triển nên dư địa là rất lớn. Kỳ vọng qua 10 năm nữa, giá nhà đất Phú Quốc còn tăng gấp 2 – 3 lần.

Đặc biệt Phú Quốc là khu vực hiếm hoi có chỉ số giá bất động sản dương dưới tác động mạnh mẽ của đại dịch. Cụ thể so với năm 2020 giá đất cũng tăng nhẹ 5 – 10% nhất là từ khi đảo Ngọc được công nhận là thành phố biển đảo đầu tiên ở nước ta.

Có thể nói, giá đất Phú Quốc tăng bất thường tuy nhiên không hẳn là không có cơ sở. Do vậy nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng và nắm bắt thời điểm tốt nhất để “xuống tiền”. Tuyệt đối không chạy theo xu hướng đổ xô vì có thể bị thổi giá bởi cò đất.

Những băn khoăn khi đầu tư nhà đất Phú Quốc

Chắc hẳn khi đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào, nhà đầu tư cũng có rất nhiều vấn đề thắc mắc và bất động sản cũng không là ngoại lệ. Vậy với những nhà đầu tư vào nhà đất Phú Quốc thường sẽ hay băn khoăn những vấn đề gì?

 • Giá đất Phú Quốc tăng giảm bất thường liệu đầu tư có rủi ro hay không? Do hiện tại chưa có quy hoạch chính thức nên việc đầu tư nhà đất Phú Quốc sẽ có rủi ro. Tuy nhiên để hạn chế rủi ro thì nhà đầu tư cần check kỹ thông tin về sản phẩm và quy hoạch thông qua những cơ quan có thẩm quyền hoặc các đơn vị tư vấn uy tín.
 • Kiểm tra quy hoạch đất Phú Quốc bằng cách nào? Không chỉ riêng nhà đất Phú Quốc mà với bất kỳ khu vực nào thì để check quy hoạch, khách hàng có thể lựa chọn những cách sau đây:
  • Check quy hoạch dựa trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng hoặc sổ đỏ)
  • Tới các phòng Tài nguyên và Môi trường để check quy hoạch đất
  • Lựa chọn các đơn vị tư vấn uy tín để check quy hoạch
 • Nếu đất thuộc diện quy hoạch thì cần đáp ứng những điều kiện gì để có thể bán? Theo quy định tại khoản 2 điều 49 Luật đất đai 2013 được sửa đổi bởi khoản 1 điều 6 Luật sửa đổi và bổ sung bởi một số điều của 37 Luật liên quan đến quy hoạch năm 2018 thì đất thuộc diện quy hoạch có thể bán nếu đáp ứng 2 điều kiện sau:
  • Đất nằm trong quy hoạch đã công bố nhưng chưa có kế hoạch sử dụng đất
  • Đất nằm trong quy hoạch và đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm

Giá nhà đất Phú Quốc tăng bất thường có thể gây tâm lý hoang mang lo lắng với các nhà đầu tư đặc biệt là với những người mới. Chỉ cần các nhà đầu tư bình tĩnh, xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng thông tin, tin chắc rằng nhà đầu tư sẽ có những quyết định chính xác vào những thời điểm phù hợp nhất!

Leave a Reply