Vân Anh Bài 138 Chiến lược đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc phần 1

Những năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng đã trở thành kênh đầu tư hiệu quả với hàng loạt những dự án condotel, biệt thự… ven biển. Tuy nhiên, lợi nhuận luôn đi kèm rủi ro nếu nhà đầu tư không có đầy đủ thông tin, hiểu biết. Nếu không xác định được các yếu tố then chốt của bất động sản nghỉ dưỡng thì rất khó để đầu tư thành công. Sau đây, Địa ốc PQR sẽ giới thiệu đến bạn đọc 4 yếu tố cần lưu ý để có một chiến thuật đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả nhất.

Yếu tố đầu tiên trong chiến lược đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Vị trí dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Đến 90% các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tọa lạc tại các bãi biển đẹp, trải dài từ Bắc tới Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Đây là các trung tâm giải trí, nghỉ dưỡng thu hút du khách nhiều năm nay. Bên cạnh đó, những địa điểm xây dựng dự án bất động sản nghỉ dưỡng thường có cơ sở hạ tầng phát triển và hiện đại, hệ thống giao thông hoàn thiện, dễ dàng di chuyển đến sân bay, cảng biển, các điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương.

Vị trí đắc địa đối với bất động sản nghỉ dưỡng được định nghĩa bởi vị trí trung tâm, dễ dàng kết nối đến những tiện ích tiện nghi đẳng cấp nhất và cùng với đó là sự đón đầu quy hoạch tại khu vực. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc là sản phẩm không dành cho số đông. Sở hữu bất động sản tại thiên đường nhiệt đới Phú Quốc là cách chính xác nhất phản ánh cá tính, vị thế, đẳng cấp của gia chủ và tiềm lực tài chính của họ.

Bất động sản nghỉ dưỡng tọa lạc tại vị trí đắc địa đồng nghĩa với khả năng kết nối thuận tiện đến các tiện ích, địa danh nổi bật hoặc các khu vực khác trong quần thể bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian tận hưởng với gia đình, tiết kiệm thời gian di chuyển và mang lại trải nghiệm nghỉ dưỡng trọn vẹn nhất cho chính bạn và những người thân yêu.

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Việt Nam có cảnh quan thiên nhiên phong phú với nhiều núi, biển, đảo… do đó xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vô cùng đa dạng. Mỗi địa phương với điều kiện tự nhiên, dân cư, xã hội sẽ hình thành các loại bất động sản phù hợp.

  • Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển: Đây là loại hình bất động sản phục vụ cho các khách hàng có thu nhập và mức sống cao, xây dựng tại các địa phương ven biển như Quảng Ninh, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc…
  • Biệt thự nghỉ dưỡng hướng núi: Tọa lạc tại các vùng có khí hậu quanh năm mát mẻ, có hệ sinh thái núi cao như Sa Pa, Tam Đảo…
  • Căn hộ khách sạn: Với phòng nghỉ hạng sang, bếp nấu ăn và điều kiện tiện nghi sinh hoạt và thân thiện như đang ở nhà. Loại hình này thu hút nhiều khách hàng trong các kỳ nghỉ hay hội họp.
  • Khu đô thị nghỉ dưỡng: Được thiết kế để phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp sinh sống lâu dài với cảnh quan yên bình, gần gũi với thiên nhiên.

Pháp lý bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng thường có giá trị rất lớn, vậy nên để đảm bảo quyền lợi giữa các bên khi thực hiện giao dịch bất động sản, nhà nước sẽ quy định các thủ tục, giấy tờ liên quan đảm bảo phù hợp với từng loại hình sản phẩm.

Ngoài ra, các chủ đầu tư không uy tín, các dự án chưa được cấp phép sẽ khiến nhà đầu tư gặp rủi ro. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu giấy tờ pháp lý đầy đủ của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng trước khi xuống tiền. Đây là một lưu ý quan trọng cho những nhà đầu tư mới hoặc không thường xuyên mua bất động sản. Sau đây là những loại giấy tờ pháp lý nhà đầu tư cần quan tâm trước khi mua bất kỳ sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng nào.

Giấy phép kinh doanh và đầu tư bất động sản

Giấy phép này sẽ do các cơ quan có thẩm quyền giao cho chủ đầu tư để thực hiện quyền kinh doanh và đầu tư bất động sản. Đây là cơ sở để đánh giá chủ đầu tư có thực sự uy tín hay không. Những lưu ý khi khách hàng xem xét giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư:

  • Giấy phép phải được đóng dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền và còn hiệu lực.
  • Giấy phép phải đúng lĩnh vực bất động sản và phải có chức năng xây dựng, đầu tư kinh doanh.
  • Giấy phép có thể bị làm giả, vì vậy bạn nên tham khảo các chuyên gia để xác định giấy phép kinh doanh có phù hợp hoặc đủ pháp lý hay không.

Trong trường hợp chủ đầu tư không có giấy phép kinh doanh hoặc giấy tờ giả thì khách hàng sẽ gặp phải rủi ro rất lớn. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thu hồi giấy phép kinh doanh giả khi có đơn khiếu nại. Chủ đầu tư sẽ buộc phải dừng hoạt động xây dựng trái phép và chờ xử lý như luật đã quy định.

Quyết định giao đất

Theo khoản 7 điều 3 Luật Đất Đai 2013 quy định, quyết định giao đất sẽ do nhà nước ban hành quyền sử dụng đất cho đối tượng có nhu cầu sử dụng đất. Người sử dụng đất được Nhà nước giao đất gồm giao đất có thu tiền và không thu tiền sử dụng đất. Trường hợp thực hiện các dự án bất động sản là giao đất có thu tiền.

Sổ hồng

Sổ hồng còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là giấy tờ pháp lý cao nhất của một chủ thể sở hữu đối với sản phẩm gắn liền với lô đất đó. Mọi dự án bất động sản đều có sổ hồng chung, sau đó mới có thể phân chia ra thành nhiều lô đất khác nhau. Sở Tài nguyên và môi trường là cơ quan có thẩm quyền cấp và có phôi riêng.

 

Leave a Reply