Vân Anh Bài 137 tình hình đất Phú Quốc mới nhất 2022 nhà đầu tư cần biết

Với những tác động của đại dịch Covid-19 thì thị trường bất động sản (BĐS) trên cả nước đều bị ảnh hưởng và Phú Quốc cũng không ngoại lệ. Nhưng sau khi trở về thời kỳ bình thường hóa thì tình hình đất Phú Quốc mới nhất ra sao?

Các chuyên gia nhận định gì về tình hình đất Phú Quốc mới nhất?

Ngay bây giờ, hãy cùng bắt tay vào tình hiểu về tình hình bất động sản Phú Quốc hiện nay thế nào nhé! Sau khi chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên ở Việt Nam vào ngày 8/1/2021, bất động sản Phú Quốc trở nên nhộn nhịp hơn nhiều, cụ thể:

  • Thời điểm hiện tại thì bất động sản Phú Quốc tỏa nhiệt mạnh và các giao dịch vẫn diễn ra khá sôi nổi. Các giao dịch diễn ra ở khắp các hạng mục bao gồm đất nền, nhà ở, mua bán cho thuê,…
  • Số lượng mặt bằng cho thuê ở Phú Quốc ngày càng nhiều hơn, các văn phòng tư vấn, giao dịch bất động sản khai trương mở cửa ngày càng nhiều.
  • Số lượng nhà đầu tư đến Phú Quốc xem tình hình đất mới nhất ngày càng tập nập. Đối tượng khá đa dạng, có cả nhà đầu tư kinh nghiệm lẫn những người mới muốn tìm hiểu biến động giá đất thời điểm hiện tại.

Chuyên gia nhận định gì về tình hình đất Phú Quốc mới nhất?

Giám đốc của một Công ty Bất động sản nổi tiếng đã có 6 năm phân phối bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc cho hay hiện tại các sản phẩm bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng cực kỳ hot kể cả trong giai đoạn tình hình dịch bệnh căng thẳng. Lý giải về điều này, ông cho biết do hiện tại nhà đầu tư có nhiều kênh để tiếp cận sản phẩm hơn. Cụ thể những kênh online dường như càng khẳng định hiệu quả hơn trong đại dịch. Bởi khách hàng có nhiều thời gian làm việc và nghỉ ngơi ở nhà hơn, dẫn tới thu thập được nhiều thông tin hơn.

Cùng với đó, nhà đầu tư đương nhiên cũng muốn tập trung vào sản phẩm có hiệu quả cao hơn. Do vậy phân khúc bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng được quan tâm nhiều hơn cả. Đặc biệt là những sản phẩm có dư địa tăng trưởng tốt cho thấy nhu cầu tăng mạnh mẽ.

Sau 2 năm định trễ, du lịch có những bước hồi phục đánh kinh ngạc nhất là với Phú Quốc. Chỉ riêng từ 31/1/2021 tới 6/2/2022 đã có 368 chuyến bay tới Phú Quốc. Tiếp tục từ ngày 7/2/2022 tới 13/2/2022, đảo Ngọc vẫn đón trung bình 40 chuyến bay/ngày. Du lịch phục hồi kéo theo tín hiệu mạnh mẽ cho tình hình nhà đất Phú Quốc mới nhất. Đặc biệt với phân khúc bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng Phú Quốc.

Các sản phẩm được chú ý ở thời điểm này thường là căn hộ dịch vụ Shophouse, Shop Villas bao gồm đầu tư dài hạn và khai thác kinh doanh; cùng các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng,… Các Shophouse Santorini Hòn Thơm Phú Quốc với phong cách khác biệt của chủ đầu tư Sungroup vừa đáp ứng nhu cầu tận hưởng cuộc sống “All-in-One” vừa lại đáp ứng xu hướng đầu tư.

Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước bằng những chính sách kích cầu kịp thời, nhà đất nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc nói riêng có những tăng trưởng ấn tượng.

Nhà đầu tư vẫn xem xét kỹ lưỡng và cẩn trọng với việc “sốt” đất ảo

Một số nhà đầu tư đã có kinh nghiệm ở nhiều khu vực như Đà Nẵng, Nha Trang cho biết. Việc lên thành phố đã giúp tình hình đất Phú Quốc mới nhất hiện tại “sáng giá” hơn hết. Tuy vậy trong ngắn hạn, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và xã hội của đảo Ngọc chưa thể cải thiện ngay được. Do đó, khuyến nghị với khách hàng mua đất tại đảo Ngọc thời điểm này cần cẩn trọng.

Thêm vào đó, cần chú ý đặc biệt đến quy hoạch sử dụng đất và nghiên cứu kỹ thị trường. Nên lựa chọn đầu tư dài hơi ở thời điểm này thay cho việc mải chạy theo lợi nhuận ngắn hạn có thể mắc phải tình trạng mua phải giá “trên trời” rồi kẹt lại.

Những dấu hiệu cho thấy sự bất ổn từ thị trường

Mặc dù không còn tình trạng sốt đất mạnh như vào năm 2018, nhưng hiện tại những bảng dựng với nội dung bán đất nền giá vài trăm triệu đồng đi kèm số điện thoại liên hệ vẫn còn rất nhiều. Nhiều khách hàng mới chưa có kinh nghiệm thấy giá rẻ có thể chốt cọc ngay. Những nhà đầu tư này mong muốn có nền nhà và thu lại những khoản lợi nhuận ấn tượng. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích thật chí cơ quan có thẩm quyền khuyến cáo không mua. Bởi rất có thể những lô đất nền này đã vào quy hoạch sử dụng.

Tuy giá đất Phú Quốc không còn tăng ảo như cách đây 4 năm (năm 2018), nhưng nhà đầu tư vẫn phải vô cùng cảnh giác trước các thông tin đặc biệt từ cò đất hay môi giới khu vực.

Giữ cái đầu lạnh trước cơn “sốt” ảo có thể xảy ra với tình hình đất Phú Quốc mới nhất

Giá đất Phú Quốc tăng giảm bất thường, tuy nhiên với sức hút cùng tiềm năng nơi đây, không chắc đảo Ngọc có tiếp tục bùng nổ những cơn sốt giá ảo như năm 2018 hay không. Nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo để xem xét kỹ lưỡng các thông tin để đưa ra nhận định và lựa chọn chính xác.

Dựa vào tình hình đất Phú Quốc mới nhất hiện nay, các nhà đầu tư kinh nghiệm cho lời khuyên vào thời điểm này nên tìm tới những sản phẩm có tính thanh khoản cao, dài hơi nhưng kiên trì sẽ thu lại những lợi nhuận rất cao.

Các sản phẩm nên cân nhắc ở thời điểm này là bất động sản nghỉ dưỡng biển và các căn hộ dịch vụ Shophouse linh hoạt vừa có thể sinh sống lại vừa cho thuê kinh doanh, văn phòng,… Và một trong số những sản phẩm nổi bật như vậy sắp được mở bán vào 26/03/2022. Quý nhà đầu tư đang tò mò muốn biết đó là sản phẩm nào và có thực sự khác biệt? Hãy để lại bình luận hoặc đăng ký, chúng tôi sẽ giúp Quý vị đặt lịch tham quan “Giới hạn”!

Leave a Reply