Vân Anh Bài 136 Yếu tố giúp nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc thành công 1500

Những năm gần đây, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển khá mạnh trên khắp cả nước. Có hàng trăm nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đua nhau rót vốn vào các dự án lớn. Đặc biệt còn chào bán với cả với những nhà đầu tư ở nước ngoài. Trước bối cảnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc như hiện nay, những yếu tố nào giúp nhà đầu tư thành công trong phân khúc này?

Những yếu tố tăng cơ hội thành công cho nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Đa số giới đầu tư đều đánh giá phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc nhiều tiềm năng và cơ hội sinh lời cao. Đảo Ngọc có vị trí địa lý và điều kiện khí hậu thuận lợi, ôn hòa. Đây thực sự là nơi lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Hiện nay, cơ sở hạ tầng đã tương đối đầy đủ và còn được đầu tư thêm nữa; giao thông đi và đến Phú Quốc thuận tiện, khiến bất động sản nghỉ dưỡng tại đây ngày càng hút các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng quá thường đi kèm những rủi ro hiện hữu. Một số nhà đầu tư và chuyên gia kinh nghiệm đã chỉ ra rằng, để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc hiệu quả cần chú ý đến những yếu tố sau:

Vị trí đắc địa

Vị trí luôn là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong đầu tư bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Và thực tế có 90% các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được xây dựng tại khu vực ven biển. Tuy nhiên không phải dự án nào xây dựng ở ven biển cũng sẽ hút khách du lịch.

Để thu hút được khách, nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc nên lựa chọn những dự án có vị trí nằm ở những nơi trung tâm. Nơi đây nên gần các trục giao thông xương sống để thuận tiện cho đi lại; gần biển, gần các khu vui chơi giải trí thì mới thu hút được khách du lịch. Từ đó, tiềm năng sinh lợi nhuận từ những dự án này sẽ càng cao hơn nữa.

Chủ đầu tư tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc phải là những thương hiệu danh tiếng               

Với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thì thương hiệu chủ đầu tư uy tín càng được đẩy cao lên hàng đầu. Bởi đầu tư vào phân khúc này thường phải xác định dài hạn và đòi hỏi dòng vốn “đầm tay”.

Ngoài ra, những khu nghỉ dưỡng có đẹp, thu hút được khách du lịch hay không phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của chủ đầu tư và những đối tác. Chủ đầu tư kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ chuyên môn cao, khả năng sáng tạo không giới hạn sẽ đảm bảo thành công cho dự án.

Lựa chọn dự án có các đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp kết hợp cùng chủ đầu tư

Dự án có khả năng thu lợi nhuận cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào đơn vị quản lý. Nếu được vận hành quản lý tốt, cùng với chất lượng dịch vụ đẳng cấp sẽ đảm bảo hơn về lượng khách du lịch đều đặn. Đây là yếu tố tiên quyết để quyết định lợi nhuận thực tế của nhà đầu tư là bao nhiêu?

Đánh giá tiềm năng kinh doanh, sinh lời từ các sản phẩm cùng khu vực

Lợi nhuận đầu tư thu lại được chính là mục đích cuối cùng của tất thảy nhà đầu tư khi lựa chọn phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc. Vậy nên khi tìm hiểu về sản phẩm dự án thì nhà đầu tư cần phải đưa ra những đánh giá kỹ càng về các yếu tố giúp tăng khả năng sinh lời của dự án như:

  • Vị trí tọa lạc của dự án tại đâu và có gì đặc biệt không? Liên kết vùng từ vị trí dự án đó có thuận tiện không?
  • Nguồn khách hàng tiềm năng sẽ tới từ đâu, có đông và ổn định không?
  • Thiết kế của sản phẩm có gì khác biệt hay không và có tối ưu cho không gian theo công năng linh hoạt hay chỉ một công năng?
  • Chính sách bán hàng và cam kết của chủ đầu tư ra sao?

Pháp lý dự án bất động sản nghĩ dưỡng

Thủ tục pháp lý của dự án là yếu tố tiên quyết trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Pháp lý vừa là hàng rào chắn của nhiều dự án nhưng mặt khác đây cũng chính là yếu tố tháo gỡ sự băn khoăn của nhà đầu tư trước khi quyết định “rót vốn”.

Nếu dự án có pháp lý không rõ ràng, nhà đầu tư vội vàng đặt tiền cọc mà chưa lấy được sổ đỏ (do chủ đầu tư hứa hẹn) hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng sẽ dẫn tới rủi ro khiến nhà đầu tư mất tiền.

Do vậy, để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc thành công thì một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đó chính là đảm bảo pháp lý dự án phải rõ ràng, minh bạch.

Tiềm năng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Thời gian gần đây sau khi áp dụng chính sách “hộ chiếu vaccine”, Phú Quốc đã chính thức mở cửa du lịch đón khách. Và đảo Ngọc thực sự đã hút được lượng lớn khách du lịch quốc tế và nội địa đến nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí.

Dự kiến trong tháng 3/2022, đảo Ngọc sẽ tiếp tục đón thêm các lượt khách du lịch quốc tế. Theo kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022, tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu sẽ đón tiếp 5.6 triệu lượt khách du lịch. Trong đó, khách du lịch quốc tế sẽ đón khoảng 200.000 lượt.

Cùng với đó, tỉnh cũng đưa ra những chính sách “trải thảm đỏ” để thu hút và mời gọi đầu tư nhiều dự án lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Theo số liệu được công bố thì tính tới hết năm 2021, toàn tỉnh đã thu hút tổng trên 320 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch; riêng Phú Quốc đã có 279 dự án, chiếm 86% dự án đầu tư của toàn tỉnh Kiên Giang.

Đảo Ngọc đã và đang được tạo điều kiện để phát triển đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ với quy mô lớn để theo đúng định hướng trở thành “Trung tâm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp không chỉ trong nước mà còn vươn ra khu vực và cả thế giới”. Cụ thể, hệ thống giao thông xung quanh đảo, trục giao thông huyết mạch xuyên đảo, khu phố đi bộ,… đều được xây dựng phát triển đồng bộ đảm bảo tốc độ bình quân đạt 60km/h.

Hơn thế, từ ngày 1/7/2020, khách nước ngoài có thời hạn tạm trú 30 ngày còn được miễn thị thực bởi đảo Ngọc trở thành đặc khu kinh tế. Trở thành lợi thế lớn lao tạo cú hích cho du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc bứt phá mạnh mẽ. Chính vì lẽ đó mà hàng loạt dự án của các “ông lớn” như Sun Group, Vingroup, BIM Group,… ra mắt liên tục ở đảo Ngọc. Tạo cơ hội sáng giá cho các nhà đầu tư với tiềm năng tăng trưởng bứt phá.

Shophouse Santorini Đảo Thiên Đường – Dự án sáng giá nhất Phú Quốc

Hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng, Shophouse Santorini Đảo Thiên Đường của chủ đầu tư Sungroup là một cái tên đang khuấy động thị trường và thu hút sự chú ý của giới đầu tư thời gian gần đây. Tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc Bãi Trào, Hòn Thơm Phú Quốc, liền kề tổ hợp vui chơi giải trí đẳng cấp 5 sao Sun World Hòn Thơm – Nơi sẽ cung cấp nguồn khách tiềm năng dồi dào cho những căn Shophouse Santorini.

Những căn Shophouse Santorini được thiết kế hài hòa giữa nét đẹp tự nhiên của đảo Ngọc cùng phong cách Italia đầy lịch lãm. Đặc biệt, với sự quản lý vận hành của những đơn vị hàng đầu thế giới cùng những đối tác thiết kế kiến trúc, cảnh quan nổi tiếng Shophouse Santorini hứa hẹn mang tới tiềm năng sinh lời bền vững cho giới đầu tư.

Một khi đã nắm rõ ràng những yếu tố trên đây thì nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc có thể đưa ra quyết định của mình một cách phù hợp và hiệu quả nhất! Chúc các nhà đầu tư có những lựa chọn tốt nhất cùng tiềm năng sinh lời cao nhất!

Leave a Reply