Vân Anh Bài 121 ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG HÒN THƠM, PHÚ QUỐC – TOP 1 XU HƯỚNG ĐẦU TƯ 2022 phần 2

Du lịch mở cửa hoàn toàn để đón khách nước ngoài trong năm 2022

Hiện nay các địa phương đang triển khai kế hoạch thích ứng an toàn trong tình hình mới, điều này đã giúp hoạt động du lịch bắt đầu ấm dần lên. Chúng ta vẫn hy vọng năm 2022, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ bứt phá và phục hồi.

Luật Đất đai sửa đổi

Cuối năm 2021 Chính Phủ chỉ đạo Bộ TN&MT xây dựng dự thảo Luật Đầu tư sửa đổi 2020 và Luật Đất đai 2013 sửa đổi đang hoàn thiện, trong đó có những vấn đề pháp lý của bất động sản du lịch. Dự kiến trình Quốc hội thông qua vào năm 2022 chắc chắn sẽ mang đến những chuyển biến tích cực cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Trong đó có hai điểm nhấn mạnh đó là việc công nhận quyền sử dụng đất ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam và Quy định chế độ sử dụng đất đối với loại hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Những thay đổi được cho tác động mạnh đến BĐS nghỉ dưỡng bởi người nước ngoài, Việt kiều rất yêu thích loại hình này đồng thời có tầm nhìn dài hạn và tiềm lực tài chính.

2022 – Xu hướng BĐS nghỉ dưỡng hồi phục và trỗi dậy

Báo cáo thị trường, thời điểm quý IV/2021, tỷ lệ hấp thụ của các bất động sản nghỉ dưỡng cao tầng tăng khoảng 11 điểm % so với quý trước. Điều này cho thấy sự phục hồi của phân khúc sản phẩm này.

Có thể thấy bất động sản nghỉ dưỡng sau hơn 2 năm đóng băng đang đứng trước tiềm năng phục hồi và phát triển mạnh.

Thứ nhất, không như những cơn sốt đẩy cao rồi nhanh chóng biến mất, cung cầu thị trường hiện nay rõ ràng, người mua am hiểu sâu, chủ đầu tư uy tín có tầm nhìn, các dự án cũng có tính quy hoạch cao hơn tiêu biểu như hệ sinh thái Sun Group tại Phú Quốc.

Thứ hai, ngành du lịch đang dần khẳng định vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn với mức đóng góp có thể lên tới 12 – 14% GDP vào năm 2025 và được Nhà nước ngày càng quan tâm, tạo điều kiện để phát triển.

Hai lực đẩy quan trọng trên tạo tiền đề cho phân khúc BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng được kỳ vọng tăng trưởng mạnh và là điểm sáng đầu tư năm 2022.

Hòn Thơm Phú Quốc sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của bãi biển xanh ngát bao la, khu rừng già nguyên sinh và những ghềnh đá, cát trắng tuyệt đẹp. Từ năm 2018, Hòn Thơm trở thành tâm điểm thu hút du khách nhờ hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park. Trong tương lai gần, Hòn Thơm được kỳ vọng sẽ chuyển mình từ hòn đảo nguyên sơ thành hòn đảo thiên đường.

ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG HÒN THƠM CẤT CÁNH CÙNG TẬP ĐOÀN SUN GROUP

Theo nhận định của ông Đặng Minh Trường – Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group, Phú Quốc là đảo ngọc của Việt Nam, sở hữu những ưu thế phát triển và tiềm năng tuyệt vời mà khó nơi nào sánh được, kể cả Maldives hay Bali, Phuket. Và trong đó, đảo Hòn Thơm chính là một viên ngọc quý tại nơi đây.

Theo CĐT Sun Group, Hòn Thơm sẽ chuyển mình bứt phá trong kế hoạch 5 năm tới trở thành đảo thiên đường với những siêu phẩm đẳng cấp, những tiện ích xa xỉ góp phần thay đổi diện mạo Hòn Thơm ngày càng phồn vinh, thịnh vượng theo thời gian.

Ngoài ra, khi đặt chân lên thiên đường du lịch Hòn Thơm, du khách còn được trải nghiệm khu rừng dừa xanh ngát, những bãi cát trắng sạch đẹp, nước biển xanh trong màu ngọc bích và bầu trời thoáng đạt, xanh ngắt không một gợn mây. Với thời tiết nắng ấm và khí hậu tuyệt vời, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể khai thác du lịch, nghỉ dưỡng tại đảo Hòn Thơm Phú Quốc trong cả 4 mùa, hứa hẹn sẽ thu về lợi nhuận lớn theo thời gian.

PHÚ QUỐC ĐI TẮT ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI BÙNG NỔ THỊ TRƯỜNG

Bắt đầu từ cuối năm 2021, thị trường giao dịch nghỉ dưỡng Phú Quốc nổi lên như một hiện tượng: giao dịch bùng nổ mạnh, giao dịch giá trị lớn & giá giao dịch trên thị trường liên tiếp thiết lập nhiều mặt bằng giá mới.

Từ Bắc đảo đến Nam Đảo, liên tiếp các đợt sóng mới, tại các khu vực đất ngoài dự án. Có những đợt sóng ngầm, âm thầm gom đất từ những nhà đầu tư miền Bắc để chuẩn bị cho 1 cú hích vô cùng lớn trong năm 2022.

Sở dĩ sẽ có làn sóng đầu tư mới lại xuất hiện tại Phú Quốc chứ không phải những điểm du lịch truyền thống khác, bởi:

Phú Quốc đã khoác lên mình tấm áo của Thành phố biển đảo, tuy nhiên đây cũng là thời điểm khó khăn của của ngành du lịch, chính vì thế Phú Quốc chưa kịp phát huy và thực hiện nhiều kế hoạch đúng với tầm vóc của 1 thành phố biển đảo đâu tiên & duy nhất của Việt Nam.

Phú Quốc là thành phố duy nhất được áp dụng 1 thể chế đặc biệt mà không có một địa phương, tỉnh, thành nào tại Việt Nam được áp dụng và triển khai:

+ Mở casino cho phép người Việt vào chơi

+ Ưu đãi hỗ trợ thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp: miễn và giảm 50% trong thời gian 15 năm.

+ Miễn thị thực cho người nước ngoài 30 ngày

+ Áp dụng hộ chiếu vaccine, mở những chuyến bay quốc tế đầu tiên đón du khách Quốc tế đến với Phú Quốc khi cả thị trường chưa mở cửa Quốc tế đến với Phú Quốc khi cả thị trường chưa mở cửa quốc tế.

+ Hàng hóa xuất, nhập khẩu không chịu thuế xuất, nhập khẩu ( áp dụng có điều kiện ).

Cùng với sự khan hiếm của quỹ đất ở – chỉ chiếm 6% toàn đảo, còn lại 94% là quỹ đất thương mại dịch vụ, đất rừng phòng hộ, đất trồng cây lâu năm, hạ tầng,…khiến cho Phú Quốc luôn được những nhà đầu tư săn đón.

Một chuyến bay Private Jet Charter mang thương hiệu Sun Air sẽ đưa những vị chủ nhân và gia đình xứng tầm tới Đảo Thiên Đường Hòn Thơm nghỉ dưỡng trong một ngày trong tương lai gần đây.

Leave a Reply