Vân Anh 61 Top 5 khu đô thị đáng sống nhất TPHCM phần 1

Hiểu đúng về khu đô thị, top các khu đô thị mới đáng sống

Hiểu đúng về khu đô thị, top các khu đô thị mới đáng sống. Khi nói về các khu đô thị, chúng ta không chỉ tính đến sự đồng bộ và hoàn thiện của hạ tầng kỹ thuật mà còn đảm bảo mỹ quan về kiến trúc và không gian để đáp ứng nhu cầu một nơi đáng sống, một nơi an cư lý tưởng của cư dân.

Khu đô thị là gì?

Theo khoảng 3 mục 1.2 Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam, khu đô thị (tiếng anh gọi là Urban Centre) là khu vực xây dựng một hay nhiều khu chức năng. Thường được giới hạn bởi các gianh giới tự nhiên, nhân tạo hoặc các đường chính đô thị.

Khu đô thị bao gồm các đơn vị ở, công trình dịch vụ cho khu hành chính khu đô thị đó, các công trình dịch vụ chung của toàn đô thị hoặc cấp vùng (có thể).

Khi xây dựng khu đô thị, đòi hỏi phải có sự quy hoạch chặt chẽ theo những tiêu chuẩn đã đề ra. Cùng với đó là sự đồng bộ trong thiết kế hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông,…đã góp phần khoác một chiếc áo mới để nâng cấp diện nào của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Khu dân cư là gì?

Khu dân cư (tiếng anh là Residential Quarter/area), đây là nơi tập hợp cư dân hoặc hộ gia đình lưu trú, tập trong trong phạm vi một khu vực nhất định. Bao gồm tổ dân phố, bản, thôn, xóm, làng, ấp, phum, buôn, sóc, khóm và đơn vị dân cư tương đương (theo khoản 1 Điều 3 của Thông tư 23/1012/TT-BCA).

Top 5 khu đô thị đáng sống nhất TPHCM

Khu đô thị Sala

Mặc dù khu đô thị Sala nằm ở trung tâm nhưng trong suốt quá trình xây dựng và thiết kế đều áp dụng nguyên tắc “mảng xanh – sinh thái – tự nhiên” nhắm đến một môi trường sống thư thái, trong lành. Mật độ xây dựng toàn khu chỉ ở mức 24%, hệ số sử dụng đất rất thấp khoảng 0.8 và mật độ cây xanh 63m2/ người.

Khu đô thị Sala còn có 150.25ha rừng sinh thái và 15.77 ha công viên nội khu và không gian xanh đường phố. Ngoài ra còn được thiết kế vỉa hè rộng 7m – 15m, bố trí tán che nắng mưa, đường đi bộ trong công viên, đường đi bộ xuyên Lâm viên sinh thái khoảng 4km. Nhờ những mảng xanh trải rộng khắp nên khu đô thị Sala được xem là một trong những nơi an cư có môi trường sống thân thiện.

Khu đô thị Sala quận 2 cũng là nơi đầu tiên áp dụng công nghệ cột đất gia cố xi măng và bậc thấm hút nước chân không để giải quyết triệt để hiện tượng sụt lún nền đất ở vùng đất yếu. Không chỉ vậy Sala còn đảm bảo rằng những cư dân sống ở đây sẽ không còn lo lắng chuyện ngập nước trong khu vực.

Một thế mạnh khác của khu đô thị là hạ tầng kỹ thuật ngầm cực kỳ hiện đại. Sala sẽ có những con đường nội đô đẹp nhất thành phố trong tương lai. Về tiện ích nội khu, thật khó có khu đô thị nào có tiện ích vượt trội so với khu đô thị Sala Quận 2, bao quanh là những hệ thống trung tâm thương mại, nhà hàng sang trọng, khách sạn 5 sao…

Khu đô thị Sala còn có những chính sách chăm sóc sức khỏe cư dân bằng việc xây dựng hệ thống bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm tập thể hình, khu vui chơi giải trí…

Khu đô thị Zeitgeist City Nhà Bè

Dự Án GS Metrocity Nhà Bè là một trong những dự án lớn đang rất được quan tâm trên thị trường bất động sản. Căn hộ là khu đô thị lớn tầm cỡ quốc tế tại Phía Nam Sài Gòn được đầu tư bởi Công Ty TNHH MTV phát triển GS Nhà Bè (GS Hàn Quốc). Dự án có quy mô lớn chú trọng vào chất lượng và kết cấu bền vững tiện sử dụng và đáp ứng nhu cầu của số đông đại chúng. Sở hữu quy mô lớn lên đến 350 ha được trông đợi sẽ là khu đô thị lớn nhất vùng Nam Sài Gòn sau khi hoàn thành.

GS Metrocity Nhà Bè được chia làm 3 phân khu chính như sau:

+ Khu A: Khu đô thị tuyến tính ( Linear) với diện tích 115.15ha.
+ Khu B dự án chính là khu bán đảo trung tâm The Center Peninsula và khu đô thị cửa ngõ Gateway City, với diện tích 57.804ha.
+ Khu C dự án: chính là khu đô thị công viên Park City, với diện tích 76.482ha.

 

Leave a Reply