Thảo Nguyên Bài 9 Condotel PQ phần 2

CONDOTEL PHÚ QUỐC CẬP NHẬT 2022 phần 2

CÁC CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CONDOTEL

Một condotel thông thường có thể được vận hành riêng biệt, độc lập tương tự như các phòng khách sạn hiện nay, một đơn vị quản lý khách sạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý, vận hành và bảo dưỡng căn hộ cho chủ sở hữu.

Cùng với sự phát triển của thị trường, giờ đây condotel có thêm khá nhiều tùy chọn cho khách hàng trong việc hoạt động và khai thác. Khách hàng ngoài lựa chọn toàn quyền giao condotel của mình cho chủ đầu tư khai thác thì còn có thể lựa chọn thêm các lựa chọn dưới đây (tùy dự án sẽ có cụ thể):

  • Sinh sống: Khách hàng có thể lựa chọn sinh sống tại căn Condotel của mình bởi thiết kế Condotel đã có đầy đủ cả vị trí bếp, phòng khách,…như một căn hộ bình thường. Ngoài ra vị trí các dự án Condotel đều là các vị trí đắc địa, có tầm view tuyệt đẹp và dễ dàng kết nối tới các vị trí trung tâm.
  • Tự vận hành quản lý: Nếu không muốn tham gia các chương trình cho chủ đầu tư thuê lại, chủ sở hữu condotel hoàn toàn có thể tự tìm kiếm khách hàng, tự cho thuê thông qua các trang web đặt phòng khách sạn như booking, agoda,…mà không mất phần phí trả lại cho chủ đầu tư.

Hiện nay, hầu hết các dự án Condotel trên thị trường đều có mức cam kết lợi nhuận từ 8 đến 12% một năm. Các nhà đầu tư đa phần cũng lựa chọn giải pháp để chủ đầu tư vận hành và khai thác căn hộ của mình.

PHÁP LÝ CONDOTEL

Pháp lý của Condotel là một trong những vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm.

1. Thời gian sở hữu

Thông thường, thời gian Condotel sở hữu 50 năm, ở một số dự án khác, thời gian sở hữu được cấp phép sử dụng lâu dài. Vì sao có vấn đề này?

Khi xây dựng Condotel:

  • Nếu khu đất mà chủ đầu tư được cấp phép là đất ở, khách hàng sẽ sở hữu condotel với hình thức sở hữu lâu dài.
  • Nếu khu đất xây dựng trên đất thương mại, thời gian sở hữu sẽ là 50 năm.

2. Condotel có được cấp sổ đỏ không?

Hiện nay trên phương tiện truyền thông có rất nhiều thông tin liên quan đến việc cấp sổ đỏ cho condotel. Hiện tại chưa có thông tin chắc chắn sẽ được cấp sổ đỏ cho Condotel, nhưng theo ý kiến cá nhân của chúng tôi, việc vận hành và quản lý của chủ đầu tư sẽ quyết định sự thành công của dự án.

Thay vì quá ưu tiện lựa chọn về mặt pháp lý, nhà đầu tư hãy lựa chọn các dự án Condotel có chủ đầu tư uy tín, đơn vị quản lý uy tín và tiềm năng phát triển của khu vực xung quanh dự án để đầu tư.

3. Có được mua bán, chuyển nhượng Condotel?

Hầu hết các dự án Condotel đều cho phép mua bán, chuyển nhượng căn hộ. Điều này giúp các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm trong việc thanh khoản căn hộ trong tương lai. Đây cũng có thể coi là một loại tài sản đảm bảo, có thể dể dành cho con cháu sau này.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ CONDOTEL PHÚ QUỐC

TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ

Condotel là xu hướng đầu tư không còn xa lạ trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam căn hộ 5 sao còn khá mới mẻ. Hiện tại nguồn cung còn hạn chế và mức giá Condotel tại Việt Nam chỉ bằng 1/3 giá các căn hộ Condotel trên thế giới lại chính là đòn bẩy tăng giá vượt trội trong tương lai. Đặc biệt với sản phẩm Condotel tọa lạc tại đảo ngọc Phú Quốc – Hòn đảo du lịch danh giá hàng đầu Việt Nam, kỳ vọng tăng giá tại các căn hộ khách sạn này lại càng khả quan.

NGHỈ DƯỠNG CHỦ ĐỘNG

Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một căn hộ khách sạn tại Phú Quốc, cũng chính là sở hữu một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp để cả gia đình tận hưởng những kỳ nghỉ dài mà không cần lo lắng tìm kiếm khách sạn cho mỗi chuyến đi. Với hình thức trao đổi kỳ nghỉ được áp dụng tại nhiều dự án nghỉ dưỡng, chủ sở hữu các Condotel Phú Quốc sẽ có cơ hội được tận hưởng kỳ nghỉ miễn phí tại nhiều địa danh khác nhau.

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ AN NHÀN

Đầu tư vào phân khúc bất động sản nói chung và căn hộ khách sạn nói riêng, chủ sở hữu không phải lo lắng về việc tìm kiếm khách thuê hay vận hành, bảo trì hay quản lý căn hộ của mình. Các đơn vị quản lý là các khách sạn hàng đầu thế giới với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du lịch cùng hệ thống khách hàng rộng lớn sẽ đảm bảo căn hộ được kinh doanh và vận hành một cách hiệu quả. Có thể nói đầu tư Condotel Phú Quốc cũng chính là sở hữu một kinh doanh du lịch an nhàn.

VỐN ĐẦU TƯ MỎNG

Nếu phân khúc biệt thự cần số vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ đồng khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn về bài toán tài chính, thì Condotel là một giải pháp đầu tư hợp lý giúp nhiều người có thể tham gia vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Với mức giá chỉ tương đương với căn hộ thông thường nhưng vẫn mang lại lợi ích đầu tư như dòng biệt thự nghỉ dưỡng, sản phẩm căn hộ khách sạn Condotel là lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư.

HỆ THỐNG TIỆN ÍCH 5* QUỐC TẾ

Hệ thống tiện ích luôn là điểm nhấn nổi bật nhất cho mọi khu du lịch nghỉ dưỡng. Và Condotel Phú Quốc cũng không là một ngoại lệ nhằm đem lại cuộc sống tiện nghi nhất có thể. Tại Condotel Phú Quốc, hệ thống tiện ích 5* đến từ các thương hiệu lớn mang đến những trải nghiểm nghỉ dưỡng và giải trí lý tưởng như cáp treo, vườn thú hoang dã Safari, casino,…

 

Leave a Reply