Thảo Nguyên Bài 48 Khu tái định cư Gành Dầu Phú Quốc

Khu tái định cư Gành Dầu Phú Quốc (Khu tái định cư Gành Dầu) là khu quy hoạch xây dựng bố trí nhà ở và các công trình công cộng nhằm đáp ứng nhu cầu tái định cư cho nhân dân thuộc diện bị giải tỏa để đền bù hỗ trợ người dân có nhà giải phóng trong khu vực dự án Vinpearl Phú Quốc.

Đây là khu tái định cư cho các hộ dân nằm trong diện giải tỏa để triển khai các dự án tại xã Gành Dầu, khu tái định cư có quy mô hơn 10ha và có tổng số nền 312 nền tọa lạc tại phía bắc của Đảo Ngọc nằm ngay gần quần thể nghỉ dưỡng quốc tế vinpearl Phú Quốc, khu tái định cư có hạ tầng đồng bộ hơn thế nữa khu tái định cư có rất nhiều hộ dân về đây sinh sống.

Tái định cư Gành Dầu được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và hiện tại mua bán những nền đất tại đây vẫn là hình thức mua bán bằng Phiếu rất ít nền có sổ. Giữa nằm 2020 tại hội trường UBND xã Gành Dầu tiến hành bốc phiếu đối với các hộ dân được đền bù.

Tổng quan Dự án Dự án Tái Định Cư Gành Dầu – Bắc Đảo Phú Quốc

 • Tên gọi: Tái Định Cư Gành Dầu
 • Vị trí: Suối Cái – Gành Dầu, Gành Dầu, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Quy mô: 10ha
 • Diện tích: 120 – 300m2
 • Tiện ích: trường học, chợ, công viên cây xanh, khu thể thao…
 • Số nền giai đoạn 1: 312 nền. Giai đoạn 2 ( chưa triển khai ) : 80 nền.
 • Sở hữu: Sổ đỏ vĩnh viễn 100% đất ở.
 • Hạ tầng: Điện nước đầy đủ
 • Chủ đầu tư: Huyện Đảo Phú Quốc.
 • Mục tiêu phát triển: Dự án này được lập lên để đền bù hỗ trợ người dân có nhà giải phóng trong khu vực dự án Vinpearl Phú Quốc.
 • Hiện trạng: dự án đã xong hạ tầng và đã có nhiều hộ dân về ở, nhưng vẫn còn ít.

Vị Trí Khu Tái Định Cư Gành Dầu Phú Quốc

Khu Tái Định Cư Gành Dầu có vị trí đắc địa nằm trên đường Suối Cái – Gành Dầu, Gành Dầu, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Dự án tái định cư Gành Dầu nằm ngay cạnh con đường nối Suối Cái – Gành Dầu. Ngay gần chợ Gành Dầu, việc mua sắm thực phẩm, hải sản tại đây cực kỳ thuận lợi.

Khu tái định cư gành dầu có liên kết vùng rất thuận tiện:

 • Cách khu du lịch nghỉ dưỡng vinpearl khoảng 500m
 • Cách Rạch Vẹm khoảng 13km
 • Cách Dương Đông khoảng 30km
 • Cách bãi biển Gành Dầu 500m

Tiện ích Dự án Dự án Tái Định Cư Gành Dầu – Bắc Đảo Phú Quốc

Dự án tái định cư Gành Dầu nằm ngay cạnh con đường nối Suối Cái – Gành Dầu.

Ngay gần chợ Gành Dầu, việc mua sắm thực phẩm, hải sản tại đây cực kỳ thuận lợi.

Cách bãi biển Gành Dầu 500m, đây là 1 trong 3 bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc.

Mặt Bằng Bản Đồ Quy Hoạch Tái Định Cư Gành Dầu Phú Quốc

Khu tái định cư Gành Dầu là dự án này được lập lên để đền bù hỗ trợ người dân có nhà giải phóng trong khu vực dự án Vinpearl Phú Quốc. Hiện dự án đã xong hạ tầng và đã có nhiều hộ dân về ở.

Vì Sao Nên Đầu Tư Đất Khu Tái Định Cư Gành Dầu?

Mọi nhà đầu tư khi quyết định đến với bất động sản Phú Quốc thì điều đầu tiên phải tính tới lợi nhuận mà khu vực, vị trí định đầu tư mang lại. Với những ưu thế đặc biệt dưới đây chính là lý do để khu tái định cư Gành Dầu trở thành một trong những khu đất sở hữu lâu dài hiếm hoi tại phía Bắc Đảo

Đoạn đường từ vinpearl đang được mở rộng và làm cực đẹp.
Vingoup chuẩn bị khai trương thành phố không ngủ ngay bên cạnh
Đoạn đường Suối Cái – Gành Dầu chạy qua khu tái định cư sắp triển khai. Đây là đoạn đường kết nối khách du lịch từ Rạch Vẹm đến Vinperl 1 cách dễ dàng và ngược lại.

Bãi biển phía Bắc Đảo cũng rất đẹp. rừng quốc gia ngay cạnh
Cảng biển cũng đang triển khai mạnh mẽ.

Mà giá đất ở đây mới rơi vào khoảng 15tr/m2 =>> đây là khu có tiềm năng tăng giá cực cao tại Phú Quốc hiện nay.

Dự án tái định cư Rạch Tràm Bãi Thơm

Tái định cư Rạch Tràm xã Bãi Thơm Phú Quốc.

Với quy mô khoảng 9,8ha tọa lạc nằm trong dự án Khu Du Lịch Sinh Thái và Dân Cư Rạch Tràm Bãi Thơm Phú Quốc với quy mô 174ha của chủ đầu tư City Land. Đây là khu tái định cư tại chỗ giành cho các hộ dân nằm trong diện giải tỏa khi dự án triển khai. Với năng lực và tâm huyết của chủ đầu tư khu tái định cư đã cơ bản hình thành chuẩn bị phân phát cho các hộ dân.

Quy hoạch và giá đất Tái Định Cư Rạch Tràm Bãi Thơm Phú Quốc.

Với vị trí tiềm nằng và quy hoạch ổn định khu tái định Rạch Tràm nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư. Giao dịch chuyển nhượng mua bán trong khu tái định cư đang là tình trạng mua bán Danh Sách(xuất).

Diện tích trung bình các nền trong khu tái định cư dao động: 5mx20m và 6mx20m.

Giá bán đầu năm 2019: 100-250tr/xuất.

Giá bán năm 2020: -500-600tr/xuất.

Giá bán năm 2021: 680 – 750tr/xuất, hạ tầng kỹ thuật đã cơ bản hoàn thiện.

Ngày 30/11, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phú Quốc tổ chức lễ động thổ công trình khu tái định cư xã Bãi Thơm tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Dự án khu tái định cư xã Bãi Thơm được xây dựng trên diện tích 183.000 m2, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phú Quốc làm chủ đầu tư, có tổng mức vốn đầu tư hơn 415 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện Phú Quốc.

Ước tính sau khi hoàn thành, khu tái định cư xã Bãi Thơm huyện Phú Quốc sẽ đáp ứng 600 nền tái định cư cho nhu cầu nhà ở, đất ở của các hộ dân có đất nằm trong các vùng dự án thuộc diện giải tỏa như các dự án khu du lịch Bãi Dương – Hòn Một; khu du lịch và làng chài tại ấp Rạch Tràm, Bãi Thơm; khu du lịch sinh thái Việt Úc Phú Quốc; khu du lịch sinh thái Bãi Thơm… Dự án sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, du lịch của khu vực, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Dự án có thời gian thực hiện dự kiến trong 540 ngày. Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phú Quốc; lãnh đạo Phòng, Ban chuyên môn của huyện nhanh chóng phê duyệt phương án bồi thường; ưu tiên cho người bị giải tỏa trong vùng tái định cư được nhận nền tái định cư tại chỗ và nơi ở tốt.

Leave a Reply