Thảo Nguyên Bài 45 Tiềm năng bất động sản Cây Thông Trong Phú Quốc

Cây Thông Trong Phú Quốc là một trong những địa điểm mua bán đất được đông đảo nhà đầu tư quan tâm đến. Ở thời điểm hiện tại, số lượng nhà đầu tư “xuống tiền” tại đây vẫn còn nhiều. Từ những thông tin đó, liệu rằng Cây Thông Trong có xứng đáng là địa điểm mua bán đất Phú Quốc hiệu quả nhất hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nhìn qua vị trí tự nhiên của Cây Thông Trong Phú Quốc

Cây Thông Trong là một ấp thuộc xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc. Ấp có dân cư tập trung đông đúc, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển hoàn thiện và đồng bộ. Từ ấp Cây Thông Trong, nhà đầu tư có thể dễ dàng di chuyển đến các vùng trung tâm huyện đảo, các khu giải trí một cách dễ dàng như:

– Tới trung tâm Dương Đông khoảng 2,5km
– Đến UBND huyện Phú Quốc 1,5km
– Đến đường Nguyễn Trung Trực khoảng 500m
– Cách biển Dinh Cậu khoảng 1,7km
– Cách sân bay Phú Quốc khoảng 5km
– Cách Vinpearland & Vinpearl Safari chỉ 2,2km

Xung quanh ấp Cây Thông Trong Phú Quốc, trường học, bệnh viện, ủy ban, cây xăng,…đều khá gần, thời gian di chuyển ngắn. Từ vị trí địa lý tự nhiên thuận lợi, di chuyển dễ dàng, đất Cây Thông Trong Phú Quốc thích hợp là nơi nhà đầu tư dừng chân, đầu tư và phát triển các mô hình nghỉ dưỡng.

Quy hoạch đất Cây Thông Trong Phú Quốc chủ yếu là đất ở nông thôn (ONT) và đất trồng cây lâu năm (CLN). Đất ở chủ yếu tập trung ở 1,5km đầu vào gần Tuyến Tránh, phía sâu trong gần núi chủ yếu là đất nông nghiệp. Đất nông nghiệp được người dân khai thác để trồng cây lấy gỗ.

Hiện tại, với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, các khu dân cư mới, khu tái định cư đang mọc lên nhiều ở Cửa Dương. Ấp Cây Thông Trong Phú Quốc cũng được dự đoán là nơi có tình hình dân cư đông đúc, nhộn nhịp chỉ trong vòng vài năm tới. Chỉ tiêu sử dụng đất tại Cây Thông Trong được định hướng với mật độ khoảng 15.5 m2/người; đất ở 42m2/người; đất dân dụng là 91.5m2/người, đất du lịch có mật độ 15m2/người.

Những thông tin cần tìm hiểu xung quanh việc mua bán đất Cây Thông Trong Phú Quốc

Phú Quốc đang hướng tới việc phát triển kinh doanh du lịch và nghỉ dưỡng. Chính vì thế các vị trí đẹp luôn được các nhà đầu tư ngắm nghía và tìm cách sở hữu. Tình hình mua bán đất ở Phú Quốc cũng vì thế có nhiều sự thay đổi và biến động liên tục, nhất là các vùng có địa thế bằng phẳng, rộng đẹp như Cây Thông Trong. Tình hình mua bán đất Cây Thông Trong Phú Quốc sẽ được tổng hợp tại một số phân tích dưới đây:

Giá đất Cây Thông Trong Phú Quốc

Ở thời điểm hiện tại, đất Cây Thông Trong Phú Quốc có giá khoảng 10tr/m2 đến khoảng 20tr/m2. Tùy từng loại đất, diện tích, kích thước, vị trí mà giá đất có sự dao động khá lớn.

+ Đất công Cây Thông Trong: Đất công có giá khoảng từ 10 – 20tr/m2 đối với các vị trí đất công mặt đường lớn. Đối với đất công trong ngõ hẻm giá chỉ khoảng 5 – 6tr/m2.
+ Đất nền Cây Thông Trong: Đất nền mặt đường lớn có nhiều tiêu chí tốt có giá khoảng 20tr/m2. Đất nền trong hẻm giá giảm hơn còn khoảng 10 – 15 tr/m2. Đây chúng tôi đang nhắc đến đất nền có thổ cư. Đối với các mảnh đất nền chỉ có mục đích sử dụng và quy hoạch là đất nông nghiệp thì giá đất rẻ chỉ khoảng 1.5tr/m2 đến 2tr/m2.

Theo như so sánh, giá đất Cây Thông Trong có chút nhỉnh hơn giá đất Bến Tràm Phú Quốc. Nhà đầu tư có thể so sánh giá đất giữa hai vùng này qua bài viết: Bến Tràm Phú Quốc: Tiềm năng đầu tư đất nền ít được khai phá.

– Tình hình mua đất Cây Thông Trong

Nhà đầu tư đến Cây Thông Trong Phú Quốc vẫn chủ yếu đầu tư đất nền là chính. Các mảnh nền có vị trí đẹp, điều kiện quy hoạch ổn định, giá rẻ là mục tiêu hướng tới của nhà đầu tư.

Ở thời điểm hiện tại, số lượng nhà đầu tư đến Phú Quốc tuy nói rằng không bằng cùng kỳ năm 2018 nhưng không phải không có khởi sắc. Thời điểm hiện tại, giá đất Cây Thông Trong Phú Quốc đã đi vào ổn định và được đánh giá có cơ hội tăng giá trong tương lai khi Phú Quốc lên thành phố. Vì vậy việc chọn đúng vị trí và đúng thời điểm đầu tư là rất quan trọng.

Các mô hình đầu tư ổn định và đem lại tiềm năng tại Cây Thông Trong đã dần xuất hiện. Theo VSR quan sát, hiện nay tại Cây Thông Trong Phú Quốc một số mô hình có thể kể đến như: bất động sản nghỉ dưỡng, trang trại sinh thái, nhà trọ,… Nếu nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư có thể nghiên cứu đến các loại hình này để đem lại hiệu quả đầu tư kinh tế cao.

Khu tái định cư tuyến tránh Phú Quốc

  • Tên dự án: Khu tái định cư tuyến tránh
  • Vị trí: Phường Dương Đông, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
  • Chủ đầu tư: UBND Thành phố Phú Quốc
  • Quy mô: 27,9 ha
  • Tổng mức đầu tư: đang cập nhật
  • Dân số dự kiến: đang cập nhật
  • Loại hình phát triển: nhà phố thương mại, nhà liền kề
  • Tiện ích: trung tâm thể dục thể thao, nhà văn hóa, công viên cây xanh ..
  • Pháp lý: sở hữu vĩnh viễn

Leave a Reply