Thảo Nguyên Bài 40 Đất Hàm Ninh Phú Quốc phần 2

Sơ lược về Hàm Ninh Phú Quốc

Hàm Ninh là một trong 8 xã, nằm ở phía Tây thuộc đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Giáp danh với các xã Bãi Thơm, Cửa Dương, Dương Tơ và Thị trấn Dương Đông. Theo đánh giá về tình hình phát triển kinh tế – xã hội thì xã thuộc diện có tốc độ phát triển trung bình – khá. Trước đây, khi du lịch của Phú Quốc chưa phát triển mạnh mẽ như hiện tại thì xã còn rất nhiều hộ nghèo chủ yếu sống bằng nghề chài lưới và đi biển. Tuy nhiên hiện nay kinh tế Phú Quốc phát triển vượt bậc từ đó xã Hàm Ninh cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, nhiều gia đình đã thoát nghèo vươn lên làm giàu, các mô hình bất động sản tại đây cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Đất Hàm Ninh hiện tại đang “hút” giới đầu tư bất động sản

Một số công trình được đầu tư tại xã Hàm Ninh xuất hiện ngày càng nhiều cũng tác động đến tình hình đầu tư đất nền tại đây. Những địa điểm du lịch như: khu sinh thái nghỉ dưỡng Bãi Vòng, khu du lịch Bãi Vòng, điểm tham quan Làng chài Hàm Ninh,…đã có tác động rất lớn đến việc mua bán đất nền của các nhà đầu tư đối với khu vực này.

Hàm Ninh có diện tích 70, 92 km2 và mật độ dân số 66 người/km2. Ở thời điểm hiện tại có thể thấy quỹ đất tại đây còn khá nhiều. Tuy nhiên, là thị trường tiềm năng nên giá đất tại đây đang tiếp tăng lên trong tương lai.

Việc đầu tư đất nền tại đây chính là cơ hội tốt khi quỹ đất tại tại các khu vực như thị trấn Dương Đông, An Thới hay Dương Tơ còn rất ít, hoặc hầu như đã được các ông chủ tập đoàn lớn “ôm” để đầu tư xây dựng các dự án với quy mô hàng tỷ đô của mình. Do vậy, khi lượng đầu tư đổ bộ vào Phú Quốc ngày càng lớn thì những địa điểm này ngày càng cạn kiệt thì xu hướng tất yếu chính là phải chuyển dịch dần ra những vùng lân cận. Và đầu tư đất nền Hàm Ninh chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư. Ngoài Hàm Ninh thì “đầu tư mua bán đất Cửa Cạn” hiện cũng đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư.

Đây là khu đất có vị vô cùng thuận lợi về giao thông cũng như đắc địa về vị trí. Nhà đầu tư nên tìm hiểu để bước chân vào thị trường này một cách nhanh nhất. Vì đây là một cơ hội tốt vì nguồn quỹ đất còn nhiều mà tỷ lệ cạnh tranh lại chưa cao, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu lợi nhuận tốt khi thị trường đất nền Hàm Ninh đang tăng giá khá tốt.

Kế hoạch đầu tư đất Hàm Ninh mang lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư.

Dưới đây là các bước trong kế hoạch đầu tư đất nền Hàm Ninh mà VSR gợi ý cho các nhà đầu tư tham khảo, hy vọng với những kinh này sẽ giúp ích được một phần trong chiến lược kinh doanh đất nền tại khu vực này của quý nhà đầu tư đạt hiệu quả cao hơn.

Thứ nhất, xác định mục đích mua đất nền để làm gì?

Trước tiên nhà đầu tư cần xác định mục đích mua đất nền Hàm Ninh để làm gì? Đầu tư lướt sóng hay đầu tư dài hạn. Nếu đầu tư dài hạn thì đầu tư kinh doanh mô hình gì? Ví dụ, hiện tại, mua đất Hàm Ninh nhà đầu tư có thể xây dựng các mô hình nghỉ dưỡng như bungalow, resort,… hay kinh doanh dịch vụ du lịch nhà hàng vì tại đây có nguồn cung hải sản rất lớn chính là làng chài Hàm Ninh. Đây cũng chính là địa điểm du lịch nổi tiếng và thu hút du khách.

Khi bước đầu đã lập được kế hoạch tổng quát thì nhà đầu tư mới có thể hình dung được đường đi trong tương lai từ đó tập trung vào mục tiêu được đề ra nhằm có một chiến lược hiệu quả nhất.

Thứ hai, tìm hiểu kỹ vị trí lô đất định mua

Yếu tố tiếp theo trong kế hoạch đầu tư đất nền Hàm Ninh chính là vị trí của khu đất. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến khả năng sinh lời và tính thanh khoản sau này của mảnh đất. Do vậy, nhà đầu tư cần quan tâm đến vị trí của khu đất có thuận tiện để đi lại hay không, giao thông đến dàng hay khó khăn, có gần trung tâm và điểm du lịch,… Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi vì nhà xấu thì vẫn sửa sang được theo ý muốn của mình. Do vậy, vị trí đóng vai trò rất quan trọng.

Thứ ba, xác định khả năng tài chính

Mặc dù giá đất tại Hàm Ninh ở thời điểm hiện tại vẫn còn thấp hơn so với các khu vực đang “nóng” về đất nền tại Phú Quốc. Giá đất ở Hàm Ninh hiện tại tùy vào vị trí của từng địa điểm chỉ giao động ở mức từ 3 triệu/m2 đến 15 triệu/m2. Có thể thấy đây là một mức giá khá là hợp lý để mua một mảnh tại Phú Quốc.

Tuy nhiên, để mua một mảnh đất với diện tích lớn cũng đòi hỏi phải huy động rất lớn về tiền mặt. Do vậy nhà đầu tư cần phải cân nhắc và tính toàn kỹ khả năng tài chính trước khi quyết định đầu tư. Các chuyên gia có lời khuyên các nhà đầu tư chỉ nên sử dụng số tiền nhàn rỗi để đầu tư hoặc nếu cần huy động vay vốn ngân hàng thì không nên vay quá 50% giá trị của khu đất.

Thứ tư, chắt lọc kinh nghiệm từ người đi trước

Có thể nói, đầu tư đất nền là một quá trình phức tạp và đòi hỏi tính chuyên môn cao thì sau đó nhà đầu tư mới có thể đạt được lợi nhuận cao. Các nhà đầu tư bất động sản thành công thường có một điểm chung chính là học hỏi, nhờ cậy vào kinh nghiệm của người đi trước. Thay vào mất thời gian để giải quyết những vấn đề khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính như việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, vấn đề pháp lý khu đất thì họ sẽ hạn chế những vấn đề này nhờ vào sự thành công của người thành công đi trước. Đấy chính là biết cách vận dụng chuyên môn của người khác nhằm đem lại thành công cho mình.

Thứ năm, nhờ đội ngũ tư vấn chuyên gia bất động sản

Kế hoạch đầu tư đất nền Hàm Ninh sẽ đạt hiệu quả hơn rất nhiều nếu nhà đầu tư nhờ cậy sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn bất động sản. Đó là những người nhiệt tình, nắm vững thông tin về thị trường bất động sản tại Phú Quốc, kỹ năng thương lượng với khách hàng, có chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế từ đó nhà đầu tư sẽ tìm được lô đất ưng ý, phù hợp với khả năng tài chính và mua được giá “hời” hơn so với thị trường.

Leave a Reply