Thảo Nguyên Bài 39 Có nên mua đất Bến Tràm Phú Quốc VÀ Đất Hàm Ninh Phú Quốc phần 1

So với các vị trí khác tại Cửa Dương Phú Quốc, tình hình mua bán đất Bến Tràm không được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Nhưng không phải vì thế mà giá đất Bến Tràm thấp. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật cho nhà đầu tư chi tiết về đất nền tại vùng này.

Bến Tràm Phú Quốc – khu vực tiềm năng ít người nhắc đến

Trước khi “xuống tiền” mua đất bất kỳ khu vực nào tại Phú Quốc, hầu hết các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu vị trí, điều kiện tự nhiên, tình hình vùng đó. Trong phạm vi bài viết này, VSR sẽ tổng hợp giúp nhà đầu tư các đặc điểm của ấp Bến Tràm Phú Quốc để nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn.

Ấp Bến Tràm là một ấp thuộc xã Cửa Dương Phú Quốc, nằm cạnh thị trấn Dương Đông sầm uất và kết nối mật thiết với thị trấn. Con đường Bến Tràm cũng là lối đi để tiếp cận với hồ Dương Đông và đi khu du lịch Suối Đá Bàn. Nói về khu du lịch Suối Đá Bàn, đây là khu du lịch được quy hoạch thành dự án 80ha và được giao cho Vin Group triển khai và xây dựng.

Chính những thông tin trên đã khiến cho đất mặt đường Bến Tràm có nhiều tiềm năng phát triển các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. Hiện tại mặt đường Bến Tràm đã xuất hiện một số mô hình nghỉ dưỡng và triển khai các hoạt động kinh doanh du lịch như: Nông trại, hồ câu cá, nhà hàng, villa nghỉ dưỡng,…

Về quy hoạch Bến Tràm Cửa Dương có thể nhận định: Phần lớn quy hoạch đất Bến Tràm là đất ở nông thôn. Đất ở nông thôn tập trung chủ yếu ở hai bên ven đường. Đi sâu vào trong đường chỉ còn đất nông nghiệp.

Theo quy hoạch, đã có nhiều nhà đầu tư mua đất Bến Tràm để xây dựng nhà ở lâu dài. Nếu nhà đầu tư muốn đầu tư đất Bến Tràm thì nên để ý kỹ vấn đề kiểm tra quy hoạch để tránh những sai lầm và rủi ro quy hoạch xảy ra.

Cập nhật tình hình mua bán đất Bến Tràm Phú Quốc

Theo nhiều nguồn tin từ thị trường và thực tế đi khảo sát, VSR đã tổng hợp được thông tin mua bán đất nền tại Phú Quốc của nhiều vùng cụ thể, trong đó có Bến Tràm Cửa Dương. Thời điểm hiện tại, giá đất Bến Tràm Phú Quốc rơi vào khoảng từ 7tr/m2 -20tr/m2. Giá đất thay đổi và biến động dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

– Đất công Bến Tràm Phú Quốc

Giá đất công Bến Tràm mặt đường hiện tại rơi vào khoảng 7 – 10 tỷ/công, không có đường và đi vào ngõ khoảng từ 4 -5 tỷ/công.

Đất nông nghiệp đang rao bán tại Bến Tràm cũng khá nhiều, có nhiều nhà đầu tư hỏi mua. Mặc dù là đất nông nghiệp như lại có những lợi thế riêng, giá lại rẻ. Có một số mảnh đất nông nghiệp tại Bến Tràm giá chỉ rẻ bằng một nửa, thậm chí 1/3 giá so với đất ở. Ngoài ra nếu mảnh đất tại Bến Tràm có quy hoạch đất nông nghiệp mà có sẵn vài trăm m2 thổ thì lại là một lợi thế, vừa mua được đất giá rẻ và có vài trăm thổ cư thì nhà đầu tư lại càng yên tâm mua hơn. Giá đất nông nghiệp Bến Tràm dao động từ 1,5 – 3 tỷ/công, rất phù hợp làm biệt thự nhà vườn nếu có sẵn thổ cư, hoặc làm nông trại sinh thái du lịch.

– Đất nền Bến Tràm Phú Quốc

Giá đất nền Bến Tràm Phú Quốc hiện nay rơi vào khoảng từ 7tr/m2 đến khoảng 12tr/m2 đối với các mảnh không giáp đường. Các mảnh giáp đường sẽ có giá từ 12tr/m2 đến 20tr/m2. Các nền nhỏ ở Bến Tràm chủ yếu thu hút nhà đầu tư nhỏ lẻ, mua bán theo kiểu lướt sóng hoặc tính đầu tư để ở lâu dài.

Rất có thể nhà đầu tư quan tâm đến mua bán đất đường Dương Đông – Bắc đảo. Nhà đầu tư tham khảo tại bài viết: Tình hình mua bán đất đường Dương Đông – Bắc Đảo Phú Quốc.
Đánh giá về đất Bến Tràm Phú Quốc

Theo VSR đánh giá, đất Bến Tràm Phú Quốc tại một số vị trí khá là tiềm năng đối với nhà đầu tư. Mặc dù Bến Tràm là nơi trũng, một số vị trí có thể bị ngập vào mùa mưa nhưng đây cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng đối với nhà đầu tư.

Đầu tư đất Bến Tràm ở thời điểm hiện tại được nhận định là phù hợp nhất. Khi số lượng nhà đầu tư cạnh tranh không nhiều, giá đất phải chăng. Theo dự đoán, Phú Quốc đang chuẩn bị lên Thành phố. Các vị trí ven trung tâm rất có thể giá đất sẽ lại tăng, đem lại lợi nhuận đầy bất ngờ cho những nhà đầu tư “ôm đất”.

Đất Hàm Ninh Phú Quốc

Hàm Ninh Phú Quốc đã và đang phát triển cả về du lịch và hút giới đầu tư bất động sản nhiều hơn, đặc biệt là phân khúc đất nền hiện đang nhận được ưu ái đặc biệt hơn bao giờ hết.

Cơn “địa chấn” đất nền Phú Quốc trong những năm qua đã lên đến mức đỉnh điểm khi ngày càng thu hút giới đầu tư bất động sản đổ về. Ngay cả những khu vực trước đây trong tình trạng kém phát triển hơn các khu đô thị khác như Hàm Ninh cũng đã trỗi dậy hấp dẫn một số lượng lớn nhà đầu tư đổ về.

Điểm qua về tình hình đầu tư đất Hàm Ninh Phú Quốc ở thời điểm hiện tại

Đầu tư đất nền Hàm Ninh đang có thời kỳ khởi sắc khi các mảnh đất nền tại đây đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón. Cùng điểm qua mảnh đất Hàm Ninh và việc thu mua đất nền của vực này thời gian vừa qua cùng VSR chúng tôi.

Leave a Reply