Thảo Nguyên Bài 33 Nhà thiết kế kiến trúc cho Apple sẽ thiết kế khu đô thị tại Việt Nam

Foster + Partners – “cha đẻ” của những công trình kiến trúc biểu tượng cho thương hiệu Apple sẽ phụ trách thiết kế The Global City – một khu đô thị mới tọa lạc tại TP Thủ Đức, Việt Nam.

Với mạng lưới văn phòng rộng khắp các châu lục cùng danh mục hơn 350 dự án đã và đang hoàn thành trên toàn thế giới, Foster + Partners không chỉ là công ty kiến trúc hàng đầu thế giới mà còn là đối tác thiết kế kiến trúc “ruột” đã làm nên những công trình mang dấu ấn đặc trưng của “gã khổng lồ công nghệ” Apple trong suốt 23 năm qua.

Khởi đầu cho sự hợp tác dài hạn giữa Foster + Partners và Apple chính là Công viên Apple – trụ sở của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này tại California, Mỹ.

Với diện tích lên tới 71 ha, dự án mất 9 năm để hoàn thành và đã nhận được nhiều lời tán dương khi mở cửa vào năm 2018. Đây được coi là một trong những trụ sở văn phòng có thiết kế độc đáo nhất thế giới với cấu trúc thiết kế vòng tròn, hàm ý chỉ sự toàn diện, đồng nhất và hòa hợp trong hoạt động của Tập đoàn Apple.

Foster + Partners đã chuyển hóa sự tỉ mỉ trong thiết kế, chất lượng vượt trội của chất liệu và tinh thần sáng tạo làm nên sự khác biệt của các sản phẩm Apple vào tòa văn phòng trụ sở của tập đoàn này, thông qua mặt đứng mượt mà được lắp ghép từ những tấm kính cong lớn nhất thế giới.

Sau đó, đơn vị này tiếp tục thiết kế các cấu phần khác trong khuôn viên của đại dự án này gồm có Nhà hát Steve Jobs (năm 2009) và Trung tâm đón tiếp du khách của công viên (năm 2015).

Đến nay, Foster + Partners đã liên tục hoàn thành hơn 20 cửa hàng của Apple trên khắp thế giới, và mỗi thiết kế đều mang một dấu ấn riêng với sự sáng tạo, độc đáo đầy cuốn hút.

Đặc biệt là mới đây Foster + Partners đã ký kết hợp tác với Masterise Homes, và chính thức trở thành đơn vị quy hoạch, thiết kế của The Global City. Dự án hứa hẹn sẽ được kiến tạo thành một khu đô thị hiện đại, văn minh và sôi động – một “downtown” mới (trung tâm thứ hai) của TP.HCM.

Foster + Partners sẽ đảm nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho khu đô thị này và đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến, bền vững để tạo ra một thành phố toàn cầu đích thực, đúng như tên gọi của dự án.

Ông Gerard Evenden – đối tác cấp cao, Foster + Partners cho biết: “Khu đô thị The Global City là một dự án phức hợp đầy hứa hẹn. Thiết kế của dự án hướng tới việc cân bằng giữa sự đa dạng sinh học trong cảnh quan và sức khỏe của người dân trong không gian đô thị, kết hợp hài hòa các tòa nhà với không gian công cộng linh hoạt và các tiện ích cộng đồng để tạo nên một khu đô thị toàn diện và bền vững của tương lai”.

Cũng theo Foster + Partners, quy hoạch tổng quan của khu đô thị The Global City được thiết kế để tăng cường sự kết nối giữa con người với nhau và tái kết nối con người với thiên nhiên.

Cảnh quan và cây xanh chính là xương sống của toàn khu đô thị, liên kết 5 khu vực dân cư, mỗi khu mang một nét cá tính riêng để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng cư dân khu vực đó.

Hiện The Global City đã bắt đầu thi công các hạng mục cơ sở hạ tầng. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ hoàn thành trong vòng 48 tháng.

–https://thanhnien.vn/nha-thiet-ke-kien-truc-cho-apple-se-thiet-ke-khu-do-thi-tai-viet-nam-post1435039.html?fbclid=IwAR0tGqgoMjZinwD2E5F3TZ4VdTeNgo-kAMVh0ZwP4nYrYcmqlGhrhTYEOO4

—-<3——————————-

𝐍𝐇Ữ𝐍𝐆 𝐘Ế𝐔 𝐓Ố 𝐓Ạ𝐎 𝐍Ê𝐍 𝐓𝐇𝐄 𝐆𝐋𝐎𝐁𝐀𝐋 𝐂𝐈𝐓𝐘 𝐒Ẽ 𝐋À 𝐊𝐇𝐔 ĐÔ 𝐓𝐇Ị 𝐁Ậ𝐂 𝐍𝐇Ấ𝐓 𝐕𝐈Ệ𝐓 𝐍𝐀𝐌- 𝐗Ứ𝐍𝐆 𝐓Ầ𝐌 ĐẲ𝐍𝐆 𝐂Ấ𝐏 𝐓𝐇Ế 𝐆𝐈Ớ𝐈, 𝐊𝐇𝐔 ĐÔ 𝐓𝐇Ị 𝐇Ứ𝐀 𝐇Ẹ𝐍 𝐒Ẽ 𝐓𝐇𝐀𝐘 𝐓𝐇Ế 𝐂𝐇𝐎 𝐐𝐔Ậ𝐍 𝟏 𝐋À𝐌 Đ𝐈Ể𝐌 ĐẾ𝐍 𝐂𝐇𝐎 𝐆𝐈Ớ𝐈 𝐓𝐇ƯỢ𝐍𝐆 𝐋Ư𝐔 Ở 𝐒À𝐈 𝐆Ò𝐍 𝐇𝐎𝐀 𝐋Ệ:
🗽1- Được thiết kế bởi Foster& Partners – nhà thiết kế số 1 thế giới với những công trình vĩ đại mang tầm biểu tượng của Quốc gia như: toà nhà Apple ở Mỹ, toà nhà Toà Án tối cao của Singapore, Sân bay quốc tế Hồng Kong, toà tháp “The Gherkin” ở London…..Foster chọn Masteries homes- nhà phát triển bds tư nhân hàng đầu thế giới làm đối tác kì vọng sẽ đưa The Global City trở thành biểu tượng mới không chỉ ở Việt Nam mà của toàn khu vực Đông Nam Á.
💎2- Sở hữu vị trí Kim Cương còn sót lại duy nhất ngay trung tâm tp Hcm bên cạnh các công trình lớn của tp: khu đô thị Thủ Thiêm, Sân vận động lớn nhẩt Việt Nam- nơi tổ chức các đại hội hội thể thao lớn nhất khu vực.
🍀 3- Khu đô thị chuẩn sống xanh :Áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới ứng dụng vào khu đô thi: sử dụng toàn bộ bằng năng lượng mặt trời, hệ thống nước được lọc đảm bảo chuẩn sạch có thể uống ngay tại vòi.
⛲4-Tiện ích hàng đầu: Ở đây sẽ có 1 trung tâm thương mại hạng A lớn nhất cả nước với diện tích lên đến 125.000 m2 thoả mãn mọi nhu cầu mua sắm, ăn uống cho cư dân nơi đây.
🛀5-Cá nhân hoá : Mỗi căn nhà phố được thiết kế mỗi mẫu khác nhau tạo bức tranh tổng thể dự án trở nên hiện đại , sang trọng.
🚁6-Siêu kết nối : Từ dự án chỉ mất 5 phút vào quận 1, 7 phút về đại học Fullbright, 8 phút đến khu công nghệ cao, 30 phút về sân bay quốc tế Long Thành ( trong tương lai)
🏦7- Ngân hàng cho vay đến 100% giá trị tài sản, ân hạn gốc và lãi 24 tháng.
🛳8-Không gian sống khác biệt và đẳng cấp : được thiết kế bởi WAIG Đơn vị thiết kế cảnh quan số 1 thế giới hứa hẹn đưa The Global City lên một tầm cao mới.

Leave a Reply