Thảo Nguyên Bài 24 Tin tức Làng Vân Phần 4

Vị trí Vinpearl Làng Vân

Vị trí Vinpearl Làng Vân ở đâu ? Ưu nhược điểm là gì ? Vị trí luôn là yếu tố tác động trực tiếp đến giá trị bất động sản cũng như quyết định của nhà đầu tư. Đối với một dự án như Vinpearl Làng Vân thì vị trí luôn là yếu tố đầu tiên khách hàng quan tâm.

Trước đây, Làng Vân còn có tên gọi là làng Phong, làng Cùi bởi là nơi ở của một bộ phận người mắc bệnh phong. Sau này, những người dân đó tái hoà nhập cộng đồng và ngôi làng này bị bỏ hoang.

Kể từ đó, ngôi làng không có người sinh sống hay bất kỳ dịch vụ du lịch nào. Tuy nhiên, nơi đây sở hữu những cảnh đẹp đến xiêu lòng, là màu xanh của rừng núi và biển cả, những bãi cát trắng trải dài trong tầm mắt, khiến Làng Vân là điểm đến bí ẩn của nhiều người.

Làng Vân là một ngôi làng nhỏ nằm ngay dưới chân đèo Hải Vân, thuộc Phường Hoà Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Cách trung tâm thành phố khoảng 30km với tầm 40 phút di chuyển, ngôi làng nằm tựa lưng vào vách núi, hướng mặt ra Vịnh Đà Nẵng.

Dự án cách sân bay Quốc tế Đà Nẵng khoảng 35 phút, cách hầm Hải Vân khoảng 3km để di chuyển ra Huế và thuận tiện di chuyển hướng Quảng Nam bằng đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi.

Vị trí Vinpearl Làng Vân có ưu – nhược điểm gì ?

Vinpearl Làng Vân là dự án bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp khu sinh thái cực kỳ đẳng cấp được Vingroup triển khai vào năm 2020, dự kiến mở bán vào năm 2022.

Vinpearl Làng Vân là dự án nghỉ dưỡng có quy mô bậc nhất Đà Nẵng, là dự án đầu tiên tại khu vực này. Với mô hình nghỉ dưỡng kết hợp sinh thái, chắc chắn sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những nguồn lợi nhuận vượt trội.

Vị trí của Vinpearl Làng Vân hoàn toàn khác biệt với các dự án nghỉ dưỡng khác tại Đà Nẵng- gần như tập trung tại đường biển Võ Nguyên Giáp, nên dự án mang tính độc đáo và đẳng cấp.

Nhược điểm của dự án: di chuyển đến dự án sẽ thuận lợi trong mùa khô, nắng đẹp và nguy hiểm trong thời tiết mưa bão.

Vị trí Vinpearl Làng Vân mang đến cơ hội đầu tư hiệu quả không ?

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng luôn có sức hấp dẫn với nhà đầu tư, vì vậy với vị trí đặc biệt của Vinpearl Làng Vân càng thu hút giới đầu tư quan tâm.

Dự án không chỉ sở hữu tiềm năng phát triển mà còn mang đến đa dạng các loại hình sản phẩm từ căn hộ, nhà phố và biệt thự nghỉ dưỡng để đáp ứng cho nhà đầu tư. Cùng với đó là những tiện ích đi kèm đẳng cấp như: khu vui chơi giải trí, khu vui chơi dưới nước,… hứa hẹn đem đến cho du khách một điểm nghỉ dưỡng lý tưởng.

—-<3———-

Dự án du lịch Làng Vân dưới chân đèo Hải Vân xin điều chỉnh quy hoạch

Chủ đầu tư dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân đang kiến nghị điều chỉnh quy hoạch theo hướng hình thành khu đô thị với quy mô 100 ha.

Ngày 17-12, trong phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, một số đại biểu đã đặt câu hỏi liên quan đến tiến độ của dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân (dự án Làng Vân – nằm ở chân đèo Hải Vân thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Đại biểu Phan Thị Tuyết Nhung đề nghị UBND TP Đà Nẵng nói rõ các biện pháp tháo gỡ vướng mắc tại dự án vì đây là dự án lớn, mang lại kỳ vọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của TP.

Trả lời vấn đề trên, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay dự án Làng Vân được đề xuất từ năm 2011. Tuy nhiên do nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan thì đến năm 2016, dự án mới hoàn thành thủ tục phê duyệt cũng như các thủ tục liên quan đến đất đai. Quy mô dự án được phê duyệt là hơn 1.000 ha theo quyết định phê duyệt năm 2016 và chấp nhận chủ trương đầu tư với chủ đầu tư là Công ty CP Vinpearl.

Ông Nam cho rằng sau 5 năm thì dự án mới được hoàn thành các thủ tục về công nhận nhà đầu tư. Đến năm 2021, chủ đầu tư mới thực hiện các thủ tục để triển khai dự án và đã tiến hành lễ khởi động dự án vào tháng 3.

“Tuy nhiên đến hiện nay nhà đầu tư kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh chủ trương đầu tư cho dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân theo hướng hình thành khu đô thị với quy mô 100 ha. Về nội dung này, cấp chấp nhận chủ trương đầu tư là Thủ tướng Chính phủ và đơn vị tiếp nhận hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ là Bộ kế hoạch và Đầu tư” – ông Nam cho biết.

Chính vì sự thay đổi này, UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp các vướng mắc liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch, thực hiện nghĩa vụ tài chính, chuyển đổi mục đích đất rừng, đánh giá tác động môi trường cũng như công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời, Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo với Thường trực Thành ủy về việc tổ chức triển khai thực hiện. Trên cơ sở chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản giao nhiệm vụ cho các sở để chủ động tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm sớm triển khai dự án.

Ông Nam cho biết thêm hiện quận Liên Chiểu đã bàn giao 100% mặt nước còn đất đã bàn giao 50% cho dự án. Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét tính pháp lý về mặt đất đai, cho thuê đất, cho thuê mặt nước biển. UBND TP cũng đã có báo cáo xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường về nghĩa vụ tài chính cũng như các thủ tục về giao đất, cho thuê đất.

Đến thời điểm hiện tại thì UBND TP Đà Nẵng đang phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường để sớm có văn bản trả lời nhằm tổ chức thực hiện.

Ông Nam cho hay, TP Đà Nẵng đã và đang tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư được thực hiện dự án và dự kiến sẽ khởi công vào tháng 9-2022. Theo báo cáo của chủ đầu tư thì dự án sẽ chia làm 6 giai đoạn và hoàn thành trong 5 năm kể từ ngày khởi công.

Leave a Reply