Thảo Nguyên Bài 22 Tin tức Làng Vân Phần 2

Đại dự án Làng Vân 35.000 tỉ đồng: Bàn giao mặt bằng đợt 2 cho Vingroup

Ngày 7.5, Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) và Công ty CP Vinpearl tổ chức ký kết giao nhận mặt bằng (đợt 2) dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân (P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu).

Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân nằm ở chân đèo Hải Vân, được quy hoạch trên diện tích đất gần 1.000 hecta. Công ty CP Vinpearl (Vingroup) làm chủ đầu tư với vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỉ đồng (khoảng 1,5 tỉ USD).

Để dự án triển khai theo đúng tiến độ, Hội đồng giải phóng mặt bằng Q.Liên Chiểu đã phối hợp với các đơn vị đẩy nhanh công tác đền bù giải tỏa và bàn giao mặt bằng cho dự án.

Trước đó, đợt 1 đã bàn giao 970 hồ sơ. Sau khi đại dự án Làng Vân khởi động cuối tháng 3, đến nay Q.Liên Chiểu tiếp tục bàn giao mặt bằng đợt 2 với 74 hồ sơ.

Ông Trần Phước Sơn, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu cho hay sau khi điều chỉnh quy hoạch, quận tiếp tục tập trung triển khai các bước để đẩy nhanh đền bù giải tỏa, sớm bàn giao mặt bằng cho dự án triển khai.

“Mặc dù vừa chống dịch, vừa chuẩn bị công tác bầu cử nhưng Q.Liên Chiểu vẫn tập trung công tác giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án động lực, trọng điểm để nhà đầu tư triển khai thi công dự án, phát triển kinh tế xã hội địa bàn nói riêng và thành phố nói chung”, ông Trần Phước Sơn nói.

—-<3———-

Khởi động lại dự án Làng Vân 35.000 tỉ đồng của Vingroup

–https://dulich.tuoitre.vn/khoi-dong-lai-du-an-lang-van-35-000-ti-dong-cua-vingroup-20210330110253387.htm

Ngày 30-3, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Vingroup chính thức công bố tái khởi động dự án Làng Vân nằm dưới chân đèo Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu với quy mô gần 1.000ha.

Dự án ven biển Làng Vân (Đà Nẵng) do Công ty cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư sẽ sở hữu không gian kiến trúc đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp 5 sao với tổng vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỉ đồng.

Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án Làng Vân sẽ góp phần hình thành cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, đô thị cao cấp, đáp ứng nhu cầu ở và các nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.

Dự án được kỳ vọng sẽ hình thành một khu phức hợp du lịch đô thị phát triển hài hòa với môi trường tự nhiên, giúp gắn kết các không gian nhà ở, tiện ích cộng đồng, thương mại và dịch vụ giải trí.

Theo ông Nguyễn Việt Quang – tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, dự án Làng Vân khi hoàn thành sẽ đáp ứng một trong những mục tiêu ưu tiên của TP, dự án quy mô lớn và hạ tầng đồng bộ được kỳ vọng sẽ đánh thức tiềm năng to lớn của Làng Vân, tạo đòn bẩy phát triển mới và đột phá cho kinh tế, du lịch của “thành phố đáng sống”.

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho rằng dự án khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được TP và Công ty CP Vinpearl xúc tiến vào năm 2011 với thỏa thuận nguyên tắc.

Sau rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư, những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế thời gian qua, với sự quyết tâm của chủ đầu tư và sự hỗ trợ từ phía chính quyền TP, nay dự án đã được khởi động.

Ông Chinh đề nghị dự án có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng, vì vậy trong quá trình triển khai, chủ đầu tư hết sức lưu ý các yếu tố này, đảm bảo phát triển hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả cho Đà Nẵng.

Chính quyền TP cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp sớm triển khai dự án và kinh doanh có hiệu quả.

—-<3———-

Xúc tiến lập quy hoạch chi tiết dự án Làng Vân

Theo thông tin Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng ngày 1-2, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân của Vinpearl nằm chân đèo Hải Vân sắp khởi công.

Ông Nguyễn Quang Vinh, phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng – cho hay theo quy định thì trước thời điểm 1-7-2014 và điều 99 Nghị định 43, dự án Làng Vân của Vinpearl này cho phép chuyển tiếp, không phải đấu thầu dự án và đấu giá đất lại.

Còn Đánh giá tác động môi trường của dự án phải làm đánh giá lại sau khi có quyết định chấp thuận điều chỉnh dự án từ phía UBND TP, đồng thời dự án này đã điều chỉnh không có rừng tự nhiên, rừng phòng hộ trong đó thì tiếp tục triển khai.

Mặt khác, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có tờ trình gửi Bộ Xây dựng thẩm định, phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó đã cập nhật dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân vào đồ án, gồm cả việc loại bỏ 65ha diện tích rừng tự nhiên ra khỏi khu vực dự án.

Hiện TP đang xúc tiến việc lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 để phê duyệt ngay khi có quy hoạch chung phê duyệt từ Thủ tướng.

Khu du lịch Làng Vân được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 7-2011 với tổng vốn đầu tư hàng tỉ USD, sau đó năm 2013, 2014 Công ty CP Vinpearl đã nộp tiền sử dụng đất dự án khoảng 200 tỉ đồng, nhưng do những vướng mắc về thủ tục đến nay chưa triển khai.

Đến năm 2015, TP phê duyệt điều chỉnh sơ đồ ranh giới quy hoạch sử dụng đất dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và tổng hợp Làng Vân, diện tích sử dụng đất giảm xuống còn hơn 1.100ha trên cơ sở loại bỏ các loại đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, tự nhiên ra khỏi ranh giới dự án.

Dự án xây dựng trên diện tích đất và mặt nước hơn 1.100ha, đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế với quy mô hơn 1.000 phòng; quần thể căn hộ và biệt thự cao cấp; tổ hợp thương mại và dịch vụ, bao gồm hệ thống cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán bar, spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, cơ sở y tế; trung tâm hội nghị quốc tế; cơ sở giải trí và tiêu khiển; sân golf, tổ hợp thể thao, khu câu cá, du thuyền jetsky và các hoạt động thể thao dưới nước…

Leave a Reply