Thảo Nguyên Bài 10 Condotel PQ phần 3

LỢI NHUẬN ỔN ĐỊNH

Chính bởi nhờ tiềm năng du lịch lớn, Condotel Phú Quốc sẽ có nguồn khách thuê ổn định. Bên cạnh đó, theo thống kê, giá thuê phòng khách sạn tại Phú Quốc luôn đạt mức cao nhất trong các thành phố du lịch chính của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, HCM, Hà Nội. Như vậy, giá thuê phòng cao cùng tỷ lệ lấp kín phòng lớn chính là nguồn lợi nhuận cho thuê hấp dẫn của chủ sở hữu Condotel Phú Quốc.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI SỞ HỮU CONDOTEL PHÚ QUỐC

1. Ưu điểm khi sở hữu condotel

  • Mô hình Condotel Phú Quốc được nhà đầu tư ưu ái đặt tại vị trí đắc địa thuận lợi cho việc di chuyển đa phương tiện: đường thủy, đường bộ hay cả đường hàng không. Không chỉ thế, căn hộ Condotel được cư ngụ trong địa điểm vàng của làng du lịch nước nhà, nơi mà chứa đựng cảnh sắc thiên nhiên phong phú với bản hòa ca hoàn hảo.
  • Mỗi dự án căn hộ khách sạn Condotel sở hữu thiết kế nội thất hiện đại bậc nhất nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài toát lên vẻ đẹp sang trọng, trang nhã, mang tính thẩm mỹ cao.
  • Đảm bảo thu nhập khi căn hộ của bạn cho thuê chưa được một tháng. Vì mô hình Condotel hoạt động theo hình thức Share Time, chia sẻ lợi nhuận ưu đãi do đó số tiền thu nhập sẽ được các đơn vị cộng gộp lại sau đó chia ra cho mỗi chủ sở hữu Condotel trong cùng dự án. Số tiền thu về mà bạn có sẽ tính theo số mét vuông mà bạn đang sở hữu, do đó nếu bạn sở hữu tổng diện tích Condotel lớn thì được chia mức thu nhập nhiều hơn.
  • Nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư: theo nghiên cứu chung từ chuyên gia bất động sản, khi công suất sử dụng căn hộ Condotel Phú Quốc đem đến hiệu quả bạn sẽ nhanh chóng thu hồi cả vốn lẫn lãi trong thời gian chưa đến 10 năm.

2. Nhược điểm của condotel

  • Hạn chế về số ngày nghỉ miễn phí:

Khuyết điểm đầu tiên được kể đến là hạn chế về số ngày nghỉ miễn phí với chủ sở hữu, cụ thể chủ đầu tư Condotel sẽ được phép sử dụng miễn phí căn hộ Condotel với số ngày nhất định theo ký kết ban đầu, thông thường là 15 ngày.

Thời gian còn lại bạn bắt buộc phải trả cho đơn vị quản lý cho khách thuê theo định về condotel. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc khi bạn muốn sử dụng căn hộ đầu tư nhiều hơn ký kết sẽ không mấy thuận lợi, tuy nhiên bạn có thể bàn bạc thỏa thuận cùng đơn vị quản lý về mong muốn của mình.

Ngoài ra, vào những mùa nghỉ lễ, mùa du lịch cao điểm một số nhà quản lý sẽ không cho phép bạn sử dụng miễn phí căn hộ Condotel. Hãy thông cảm cho họ, vì vốn dĩ ở thời điểm này chính là thời gian khách du lịch đổ về ào ạt giúp bạn sinh lời cao. Nếu có thể chủ động sắp xếp bàn bạc cùng nhà quản lý thì trong thời gian ngắn nhất bạn đã thu về 100% số vốn đầu tư ban đầu.

  • Chi trả phí quản lý:

Để bộ phận quản lý giúp bạn vận hành trơn tru thu hút khách thuê Condotel tất nhiên bạn phải chi trả một số tiền nho nhỏ để họ làm chăm sóc vệ sinh phòng ốc , bảo trì hệ thống điện máy/ điện năng , vệ sinh căn hộ của bạn thường xuyên. Tuy nhiên, chi phí này khá ít ỏi so với lợi nhuận mà bạn thu về từ việc đầu tư Condotel.

  • Mất thời gian để tìm hiểu về năng lực nhà điều hành:

Nếu bạn vừa mới tham gia vào mô hình nhà ở khách sạn Condotel hay là người đầu tư vào một mô hình Condotel mới chắc hẳn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để trao trọn niềm tin với năng lực của nhà điều hành. Bởi bộ phận điều hành quản lý là tác nhân chính quyết định đến con số lợi nhuận thu về hàng năm.

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CONDOTEL PHÚ QUỐC THÀNH CÔNG

Hẳn nhiên, để có được một thương vụ đầu tư xuất sắc ở thị phần condotel thì nhà đầu tư cần lựa chọn được sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí sau:

1/ Vị trí đắc địa: tầm nhìn đẹp, tiện nghi để đáp ứng nhu cầu du khách cũng như liên kết với khu vực xung quanh dễ dàng; đẳng cấp để có thể tăng giá theo thơi gian và đặc biệt là sở hữu tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng lớn.

2/ Chủ đầu tư uy tín: thay vì lựa chọn những chủ đầu tư không tên tuỗi, hãy chọn đơn vị đã – đang uy tín trên thị trường để được an toàn, hạn chế rủi ro và tăng hiệu quả sinh lời cho sản phẩm.

3/ Sản phẩm đánh đúng thị hiếu nhà đầu tư: hãy hình dung, hiện tại du khách đi nghỉ dưỡng cần gì? và hình dung tiếp 5 năm nữa, 10 năm nữa với chiến lược phát triển và chất lượng của căn hộ quý khách hàng đầu tư thì nó còn được ưa chuộng nữa không? để đánh giá được mức độ khả quan của kênh đầu tư. Bởi lẽ, sáng định đầu tư BĐS nghỉ dưỡng là khách hàng đang xác định đầu tư lâu dài.

Khi đã đáp ứng được 3 điều kiện tiên quyết trên thì khả năng sở hữu một thương vụ đầu tư có hiệu quả sinh lời cao là rất lớn. Và việc đánh giá Condotel Phú Quốc là HẠT GIỐNG “VÀNG” là điều dễ hiểu.

MỘT SỐ CÂU HỎI THẮC MẮC VỀ CĂN HỘ CONDOTEL

1. Condotel có được cấp sổ hộ khẩu thường trú không?

Condotel thường là dự án dùng với mục đích nghỉ dưỡng ngắn hạn, kết hợp với kinh doanh cho thuê khi chủ nhà không sử dụng. Vì vậy dự án được phê duyệt là dự án thương mại, nên chỉ được phép đăng ký kinh doanh, đăng ký tạm trú chớ không được phép cấp hộ khẩu thường trú.

2. Căn hộ condotel sở hữu bao nhiêu năm?

Ban đầu chủ đầu tư dự án xin cấp sổ đỏ condotel. Sau đó tiếp tục làm hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho khách hàng là nhà đầu tư thứ cấp. Thông thường, chủ đầu tư được giao đất để làm dự án thương mại thì thời hạn sở hữu đất tối đa là 50 năm.Trên cơ sở đó, người mua căn hộ condotel được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và quyền sử dụng đất cho đến khi hết thời hạn của dự án. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp dự án được cấp phép là đất ở nên căn hộ condotel được sử dụng lâu dài.

Leave a Reply