Thanh Anh BÀi 60 Top 5 kinh nghiệm mua nhà mặt tiền Quận 1 không sợ thét giá phần 3

 

#5 Nên sở hữu cho mình môi giới đi kèm khi mua nhà

Việc sở hữu môi giới nhà đất khi thực hiện các giao dịch mua nhà đã không còn xa lạ gì trong xã hội hiện nay nữa. Bạn nên cần có một người có kinh nghiệm về mảng bất động sản như thế để có thể đưa ra lời khuyên và góp ý chân thành trong việc lựa chọn. Bởi, để có thể trở thành môi giới giỏi và chuyên nghiệp, điều này đòi hỏi họ phải rất am hiểu về các khu vực cũng như giá cả nhà, đường xá thế nào. Họ nắm trong tay cả một kho tàng kiến thức về bất động sản cũng như những tình hình nhà đất mới nhất hiện nay. Do đó, đừng ngại sở hữu cho mình một môi giới nhà đất để cũng bạn đồng hành trên tuyến đường mua nhà quận 1.

Công ty Nhà Lộc Phát cũng là một trong công ty môi giới có uy tín hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu vốn hiểu biết và kinh nghiệm được tích luỹ từ những lần hỗ trợ khách hàng đi trước. Với sự nhiệt huyết, tận tâm và luôn mong muốn mang điều tốt nhất đến cho khách hàng, chúng tôi hy vọng sẽ có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang mắc phải. Vì sự tin tưởng của bạn chính là niềm vui, niềm hy vọng và niềm tự hào cho công ty chúng tôi.

5. Làm thế nào để mua nhà mặt tiền quận 1 nếu không đủ vòng vốn?

Đối với các trường muốn mua nhà phố quận 1 nhưng tài chính lại không đủ, bạn có thể xem xét đến việc vay mua nhà ở. Hiện nay với thời thế càng ngày càng hiện đại, các ngân hàng cũng đã kịp chạy theo xu hướng mới của thị trường bất động sản. Việc vay mua nhà ở cũng dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều mà bạn không cần quá lo ngại gì về vấn đề đó. Tuy nhiên, bất cứ trường hợp cũng đều tồn tại mặt lợi và mặt hại của nó, bạn nên xem xét kỹ những ngân hàng nào cho vay với mức lãi suất thấp và thời hạn chi trả dài để tiện việc thanh toán cho bản thân. Bởi, hiện nay các ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, BIDV, HSCB,… đã có hỗ trợ vay vốn mua nhà mặt tiền quận 1 lên đến 70 – 80%. Đây quả là cứu tinh của mọi hộ gia đình khi muốn mua nhà nhưng lại bị thiếu tài chính.

Thế nhưng, trước khi vay mua nhà ở thì bạn cũng nên lưu ý rằng bạn đang nắm chắc mức tài chính là 20 – 30% so với căn nhà mà bạn mong muốn sở hữu. Con số này là số tiền của riêng bạn chứ không phải là số tiền bạn đi mượn từ người thân hay bạn bè, đồng nghiệp. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng nợ chồng nợ và bản thân chi trả không nổi. Đây là yếu tố cực kỳ quan trong khi quyết định vay ngân hàng để mua nhà. Bởi vì nếu đó không phải số tiền của bạn, bạn sẽ không thể nào chi trả nỗi với mức vay và cả lãi suất được trong suốt thời gian dài.

Sau khi mua nhà, bạn có thể cho thuê lại mặt bằng trệt hoặc cho thuê lại nửa căn để thuê về lợi nhuận tiện cho việc chi trả lãi suất cũng như mức trả góp nhà hằng tháng. Còn nếu gia đình, người thân vẫn có thể cho ở chung được thì mức thu lại lợi nhận từ việc cho thuê nhà sẽ nhiều hơn và bạn sẽ không quá cảm thấy mức nợ quá “ngột ngạt” khiến bạn muốn buông. Được biết, đây cũng là một trong các cách mà các nhà đầu tư hay thực hiện để kiếm thêm vòng vốn sau khi đầu tư một căn  nhà mặt tiền quận 1 hiện nay.

6. Biến động giá cả thị trường nhà mặt tiền quận 1 hiện nay

Như được nói trên thì quận 1 có sự chênh lệch giá theo các phường và theo khu vực. Tuỳ vào lượng dân và mức độ gần trung tâm của khu vực đó mà giá có thể lên hoặc xuống hoặc chênh lệch khá cao. Được biết, quận 1 hiện nay đang sở hữu cho mình tổng cộng mười phường hết thảy bao gồm phường Cô Giang, phường Cầu Kho, phường Cầu Ông Lãnh, phường Nguyễn Cư Trinh, phường Phạm Ngũ Lão, phường Nguyễn Thái Bình, phường Bến Nghé, phường Bến Thành, phường Đakao và phường Tân Định. Tuỳ theo từng phường và từng mục địch sử dụng mà giá có thể lên xuống khác nhau.

Đối với phường Tân Định thì giá nhà mặt tiền có sự dao động từ 200 – 300 triệu/ m2. Còn phường Đakao sẽ có giá cao hơn một ít so với Tân Định tầm khoảng 300 – 350 triệu/ m2, phường Cầu Kho cũng có mức giá nhà mặt tiền dao động mức tương tự, đâu đó cũng tầm 300 – 350 triệu/ m2. Càng trải dọc qua các phường khác thì giá nhà lại có phần nhỉnh hơn, phường Cô Giang có mức giá dao động từ 350 – 450 triệu/ m2. Khu vực tiếp giáp với phường Cô Giang chính là phường Nguyễn Cư trinh cũng có giá ngang với nhau rơi vào tầm 300 – 430 triệu/ m2.

Càng đổi về các nơi trung tâm của thành phố thì giá lại càng trở nên đắt đỏ và đáng đầu tư thì các cửa hàng để kinh doanh sinh lợi nhuận hơn. Đối với khu vực có nhiều khách du lịch “đổ bộ” thì phường Bến Thành, Bến Nghé lại có giá nhà mặt tiền dao động ở mức 400 – 600 triệu/ m2. Đây quả là con số không hề nhỏ, nhưng chúng vẫn chưa được dừng tại đó. Con số sẽ càng lên cao hơn nữa cho đến mức 500 – 700 triệu/ m2 cho khu vực phường Nguyễn Thái Bình. Và cuối cùng sẽ dừng lại ở mức 500 – 800 triệu/ m2 tại khu vực đắt đỏ nhất phường Phạm Ngũ Lão. Đây chính là mức giá nhà mặt tiền hiện tại ngay thời điểm này, qua các năm giá có thể lên cũng có thể xuống nhưng cũng sẽ không xê dịch là bao. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì mua nhà là không bao giờ lỗ, đặc biệt các căn nhà mặt tiền quận 1 đã thu về cho bạn rất nhiều lợi nhuận nếu bạn thật sự khai thác hết tiềm năng vốn có của nó.

Như vậy, Thiện Bình đã cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích về việc mua nhà mặt tiền quận 1 cũng như những vấn đề liên quan khác rồi. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào hay mong muốn biết thêm các thông tin bất động sản quận 1, quận 4 và quận 8 thì đừng quên liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhiệt tình nhất nhé.

Leave a Reply