Thanh Anh BÀi 59 Top 5 kinh nghiệm mua nhà mặt tiền Quận 1 không sợ thét giá phần 2

Cạnh đó, việc mua nhà với giá cả cao đã đành, thì nếu sinh sống tại các cung đường sầm uất như ở nhà mặt quận 1 thì việc chịu những tác nhân như xe cộ, người người qua lại, đường xá đông đúc là chuyện không thể tránh khỏi. Nếu bạn là người có sở thích muốn sống yên tĩnh thì có lẽ đây chính là điểm trừ khá to cho việc sở hữu nhà phố ngay tại lòng Sài Gòn. Tuy nhiên, quận 1 hiện nay vẫn tồn tại một số khu vực không mấy ồn ào và có sự yên tĩnh hơn các phần khác như phường Đakao và phường Tân Định. Đây sẽ là hai phường vẫn thuộc trung tâm hành chính quận 1 nhưng sẽ lại không quá xô bồ như các phường khác. Điều này có thể sẽ giúp bạn “vớt vát” được phần nào khi có ý định muốn mua nhà mặt tiền quận 1 để sinh sống lâu dài.

Mặt hạn chế thứ ba có lẽ thường sẽ không mấy xuất hiện, những điều đó không có nghĩa chúng sẽ không tồn tại. Đối với các căn nhà phố mặt tiền quận 1 thì việc bị người dân “dòm ngó” là chuyện thường tình. Bởi đây đều là những căn nhà có giá khá cao, nhưng con người theo xu hướng chung thì luôn tiềm ẩn một tính cách tò mò, nên sẽ không thể tránh khỏi được những sự việc đó. Hay nếu nhà bạn có cả đoạn vỉa hè trước mặt nhưng nếu không thực hiện các cửa hàng kinh doanh thì sẽ dẫn đến tình trạng các cửa hàng xung quanh sẽ để xe của khách họ sang khu vực nhà bạn. Nếu thế thì sẽ rất bất tiện cho việc ra vào của gia đình mình cũng như gây cho mỹ quan nhà cũng chẳng còn đẹp nữa.

4. Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền quận 1

Như thế, Nhà Lộc Phát đã giúp bạn điểm qua các ưu điểm cũng như nhược điểm của việc mua nhà mặt tiền quận 1 rồi. Hãy cùng theo chân chúng tôi để “bỏ túi” nốt những kinh nghiệm khi mua nhà đất quận 1 cách thông minh và chính xác nhất nhé.

#1 Mua nhà phố quận 1 thì không nên vội vã, hấp tấp

Nếu bạn đã xác định muốn mua nhà thì việc bạn cần là tìm kiếm thông tin và căn nhà mà bạn mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, dù cho nhà phố quận 1 hay bất kỳ quận nào đi chăng nữa cũng nên nắm kỹ nguyên tắc đừng để mọi việc trở nên cảm tính hoá. Đừng để vì chưa kịp chọn lựa kỹ càng hay vì cảm thấy đó là “hàng ngon”, sợ vụt mất “miếng mồi béo bở” này mà vội xuống tay để rồi bị hớ hay thét giá cao hơn so với giá trị thực tế, điều này thì hoàn toàn không nên. Đầu tư bất động sản đòi hỏi bạn có sự kiên nhẫn, có chiếc đầu lạnh để giải quyết mọi công việc, những phát sinh mẫu thuẫn xảy ra trong quá trình lựa chọn cũng như giao dịch.

#2 Hạn chế mua nhà trong giai đoạn sốt cao

Nếu phía trên đã được nhắc đến quy tắc cảm tính hoá thì đến đây tiếp theo sẽ là quy tắc về thời điểm. Bạn không nên mua nhà quận 1 không thời điểm nó trở nên sốt. Bởi vì khi thị trường dần trở nên sốt và sốt cao hơn nữa, các chủ nhà sẽ tranh cơ hội mà tăng giá, tăng một cách vô tội vạ và không hề dựa trên một cơ sở nào cả. Thế nhưng, với tâm lý chung của người mua, khi thấy tăng giá sẽ lại sợ bị “vụt mất” cơ hội để mua được nhà quận 1, thế là họ lại đổ xô để đi mua. Đây cứ như một chiếc vòng lẩn quẩn được lập đi lập lại và dường như không có hồi kết. Điều bạn cần chính là có một cách nhìn khách quan về những cơn sốt đó, nhà tăng giá là vì nguyên nhân gì, liệu có hợp lý hay không hay chỉ là chủ nhà thấy các khu vực khác tăng thì mình cũng tăng. Đây là điểm quan trọng mà bạn nên xem xét khi quyết định mua nhà quận 1.

#3 Xác định khu vực cũng như nhu cầu mua

Đối với nhà quận 1 có điểm khác biệt hơn với các quận 1 chính là sự giao động về giá của từng khu vực. Nếu các quận khác có sự chênh lệch theo cung đường thì quận 1 chính chênh lệnh giá theo phường. Sự chênh lệch như thế nào thì hãy cùng Nhà Lộc Phát tìm hiểu tiếp trong phần sau nhé. Tuy nhiên, xác định được khu vực mua sẽ có thể giúp bạn nắm được hao hao phần nào về giá cả của căn nhà đó sẽ không khiến bạn gặp phải các tình trạng nắm sai giá rồi lại mua “hớ”. Hay bên cạnh đó, việc xác định được nhu câu và mục đích mua nhà quận 1 cũng có thể giúp bạn xác định đúng được khu vực mà bạn muốn mua. Nếu bạn là người thích yên tĩnh nhưng vẫn thích các căn nhà mặt tiền quận 1 thì bạn nên lựa chọn ở các phường như Tân Định, Đakao. Còn nếu bạn muốn mua về để mở văn phòng kinh doanh thì bạn có thể xem xét đến phường Nguyễn Thái Bình. Hay nếu bạn muốn mua nhà để đầu tư cho thuê kiếm thêm lợi nhuận hoặc kinh doanh thì bạn cũng có thể chọn lựa các căn nhà ở khu vực phường Cô Giang, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh. Đối với các phường như Bến Nghé, Bến Thành thì lại thích hợp để mở các nhà hàng, cửa hàng ẩm thực ăn uống vì nơi đây tập trung lượng khách du lịch khá nhiều.

#4 Mua nhà phố thì đừng ngại đi xem

Xu thế chung của con người hiện nay chính là ngại đi xem nhà và so sánh nhà. Hãy bỏ qua quan niệm đó đi và so sánh các nhà khác nhau trong cùng một khu vực để tìm ra căn nhà phù hợp với ý thích và nhu cầu của mình nhất. Đây còn được gọi là quy tắc kết nối, chúng ta kết nối mọi thứ lại với nhau, xâu chuỗi lại toàn bộ các thông tin của căn nhà để có thể đưa ra cái nhà khách quan nhất có thể. Theo các chuyên gia bất động sản, thì bạn nên có ít nhất ba lần đi xem nhà thực tế với tầm mười căn để có thể đưa ra quyết định cách chính xác. Xem nhà để biết được giá mặt bằng chung của khu vực này có giống nhau hay không và tránh tình trạng mua nhà mà không biết giá để rồi mất tiền vào những thứ không nên có. Nếu bạn là người mong muốn mua nhà quận 1 để ở thì việc này lại càng phải được thực hiện ráo riết và cao hơn những người khác gấp 2 – 3 lần.

Leave a Reply