Thanh Anh Bài 46 Kinh nghiệm đầu tư khách sạn hiệu quả cho người mới phần 4

Nhưng như thế nào là sự khác biệt?

 • Là điều quan trọng đem lại lợi ích, giá trị cho khách hàng
 • Là điều khác biệt chưa có ai tạo ra hay áp dụng
 • Đó phải là điều dễ truyền đạt và đập ngay vào mắt khách hàng
 • Đi trước đối thủ, không dễ để đối thủ sao chép
 • Vừa với túi tiền của khách hàng
 • Phải đem đến doanh thu và lợi nhuận cho khách sạn.

Vậy làm thế nào để tạo ra sự khác biệt cho khách sạn? Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể tham khảo để tạo nên sự khác biệt cho khách sạn của mình:

 • Khác biệt về chất lượng phòng: sử dụng loại nệm khác biệt, nội thất sử dụng độc đáo, đa dạng các loại sữa tắm, dầu gội,…
 • Khác biệt về các dịch vụ đi kèm: ngoài các dịch vụ thông thường mà khách sạn nào cũng có, hãy tìm kiếm thêm các dịch vụ khác chưa từng có ở khách sạn nào, ví dụ như đi chợ hộ, chuyển hàng giùm,…
 • Khác biệt về nhân sự: Chuyên nghiệp và nhiệt tình là 2 “đức tính” mà nhân viên khách sạn nào cũng có. Để tạo sự khác biệt, nhân viên của khách sạn bạn ngoài các “đức tính” cơ bản thì cần có thêm các yếu tố nổi bật khác, ví dụ như: chiều cao (chiều cao bằng nhau), nhan sắc (đều là những người xinh đẹp), giọng nói (nhẹ nhàng, dễ thương),…
 • Khác biệt về hình ảnh thương hiệu: Điều này đòi hỏi bạn phải có một chiến lược marketing thật tốt để định vị và phủ sóng thương hiệu với các đặc điểm nhận dạng rất riêng.

– Sử dụng OTA

OTA (Online Travel Agent) là đại lý du lịch trực tuyến bán các sản phẩm dịch vụ du lịch như đặt phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay,… Tại Việt Nam, các công ty du lịch trực tuyến như Booking, Ivivu, Abay, Agoda, Trivago… là những cái tên điển hình cho mô hình OTA.

Đối với OTA, khách sạn sẽ dễ dàng bán phòng cho khách hàng nhờ vào việc có mặt trên các website của công ty du lịch trực tuyến. Các công ty du lịch trực tuyến sẽ có nhiệm vụ marketing cho bạn, đổi lại bạn sẽ phải trả ra một khoản chi phí tương ứng. Công việc của bạn khi sử dụng OTA chính là phải thường xuyên theo dõi lượng khách đặt phòng theo ngày, theo tháng để cập nhật nhu cầu của khách hàng, thống kê những phản hồi, xu hướng đặt phòng của khách để điều chỉnh lại mức giá cho hợp lý hoặc có các chương trình thu hút khách hơn.

Ngoài ra, OTA còn là một kênh marketing vô cùng hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí. Việc tên khách sạn của bạn xuất hiện thường xuyên trên website của các công ty du lịch, dù khách hàng có chọn bạn hay không thì thương hiệu của bạn đã dần dần được định vị trong đầu của khách hàng.

Tuy nhiên, không phải cứ liên kết với OTA thì khách sạn của bạn sẽ thành công, mà điều đó còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố kể trên. Ngoài ra, chọn và sử dụng OTA như thế nào để hiệu quả cũng là một trong các vấn đề bạn cần chú ý. Theo những người đã có kinh nghiệm thì khi chọn kênh OTA người mới cần lưu ý:

 • Chọn kênh OTA uy tín, nổi tiếng, có các chính sách tốt;
 • Thường xuyên liên hệ với OTA để biết được tình hình đặt phòng, xu hướng của khách hàng, lợi thế và nhược điểm của mình;
 • Hình ảnh sử dụng trên OTA phải hấp dẫn và thuyết phục;
 • Đồng bộ các kênh OTA để quản lý dễ dàng;
 • Tích hợp các OTA với phần mềm quản lý.

– Tham gia vào mạng xã hội

Hiện nay, người người nhà nhà đều sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm và trao đổi thông tin. Nếu đầu tư khách sạn mà bỏ lỡ mạng xã hội thì thật sự là đã bỏ đi một cơ hội tìm kiếm và giữ chân khách hàng.

Có nhiều mạng xã hội nhưng đối với ngành khách sạn thì Facebook, Instagram, Youtube, Tik Tok và Twitter là những kênh hiệu quả nhất. Việc bạn cần làm chính là:

 • Xây dựng các trang mạng xã hội;
 • Cập nhật toàn bộ thông tin lên mạng xã hội một cách chi tiết và chính xác;
 • Tương tác với cộng đồng trong mạng xã hội;
 • Cung cấp các thông tin hữu ích đến khách hàng theo quy tắc 80 – 20 (80% các nội dung liên quan – 20% các nội dung về dịch vụ, khuyến mãi của khách sạn);
 • Bám sát vào thương hiệu;
 • Đảm bảo tính chân thực cho mọi bài viết và hình ảnh;

Tổng kết

Đầu tư khách sạn nghe thì dễ nhưng thực hiện, đặc biệt là duy trì sự tồn tại và phát triển thì rất khó. Cái khó của kinh doanh khách sạn không chỉ nằm ở sự phổ biến, tính cạnh tranh mà còn là ngành phục vụ khách hàng. Khách hàng thì có “dăm bảy kiểu” không ai giống ai, để phục vụ tốt tất cả mọi khách hàng đó là điều khó có thể thực hiện. Tuy nhiên với các kinh nghiệm đầu tư khách sạn mà Sea Trần chia sẻ ở trên hi vọng bạn đã biết mình nên làm gì để có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ.


Vì sao nên đầu tư Mini hotel Grand World Phú Quốc?

Vốn đầu tư bỏ ra thấp

Những căn phòng khách sạn sang chảnh, đẳng cấp, đầy đủ các tiện ích 5 sao, nằm trong đại quần thể dự án Grand world Phú Quốc nhưng mức giá chi giao động từ 25 tỷ – 60 tỷ – 33 tỷ cho 20 – 30 phòng khách sạn, tùy vào diện tích min – max – trung bình. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ Vinpearl và Vincom Retail  đơn vị có kinh nghiệm vận hành quản lý đứng ra quản lý hoặc đạo tạo cho những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Với dự án mang thương hiệu cá nhân nằm tại vị trí siêu đắt địa thì với mức giá trung bình cho 20-30 phòng khách sạn là vô cùng hợp lý.

Phù hợp nhu cầu từng đối tượng

Mini Hotel – Boutique hotel Phú Quốc được bán theo từng lô, khách sạn được lựa chọn thiết kế, được xây dựng tối đa 5 tầng, mật độ xây dựng mỗi ô đất tối đa là 60%

Khách hàng có 2 phương án lựa chọn thiết kế và xây dựng:

 • Phương án 1: Khách thiết kế và chủ đầu tư xây dựng phần thô
 • Phương án 2: Khách ủy quyền cho chủ đầu tư thiết kế và thi công phần thô, khách hoàn thiện các hạng mục khác.

Thiết kế theo định hướng của chủ đầu tư. Chủ đầu tư quản lý, kiểm soát thiết kế và xây dựng để đảm bảo thời hạn hoàn thiện đưa vào hoạt động tối đa theo quy định của chủ đầu tư vào năm 2022

Có thể thấy Mini Hotel – Boutique hotel Grand World Phú Quốc  là loại hình đầu tư linh hoạt các nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn các phương án phù hợp với mình.

Các nhà đầu tư muốn sở hữu một bất động sản với giá trị sinh lời cao nhưng số vốn còn hạn chế thì dự án Mini Hotel Grand World  là sự lựa chọn tốt nhất với số vốn đầu tư vừa túi tiền nhưng giá trị sinh lời thì chắc chắn tăng vượt trội. Về du khách họ cũng có thể tự do lựa chọn những căn phòng khách sạn phù hợp với tài chính của mình nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi để họ tận hưởng kỳ nghỉ một cách thoải mái. Nhìn chung đây là dự án đáp ứng được tất cả  nhu cầu của nhà đầu tư và khách du lịch.

Hạn chế rủi ro – Vốn đầu tư mau thu hồi

Khi đầu tư vào mini hotel Phú Quốc nhà đầu tư luôn được chủ đầu tư hỗ trợ tối đa kể cả việc cam kết lợi nhuận không dưới 10%, hay nhà đầu tư còn được Vingroup đào  tạo một khóa quản lý chuyên nghiệp cho những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm để họ dễ dàng quản lý chính dự án của riêng mình. Tại mini hotel phú quốc các nhà đầu tư không cần tốn chi phí marketing cho khách sạn mà Vingroup đã quảng cáo rộng rãi toàn dự án trên khắp nơi ở Việt Nam và cả thế giới thu hút hàng triệu khách du lịch đến trải nghiệm và tham quan nghỉ dưỡng tại đây, nằm trong đại dự án grand world dự án đầu tiên được cấp phép hoạt động thâu đêm suốt sáng.

Leave a Reply