Thanh Anh Bài 43 Kinh nghiệm đầu tư khách sạn hiệu quả cho người mới phần 1

e đặt tên bài word là nguyên cái Bài 43 Kinh nghiệm đầu tư khách sạn hiệu quả cho người mới phần 1.docx luôn nha, nhiều khi để Bài 43 ko chị khó làm việc

Đối với những người mới thì học hỏi kinh nghiệm đầu tư khách sạn của người đi trước truyền lại chính là kim chỉ nam giúp họ biết được mình nên làm gì, không nên làm gì để thành công. Nếu là một người “chân ướt chân ráo” vào nghề, dưới đây là tất tần tật những gì bạn nên biết về đầu tư khách sạn trước khi bắt tay vào thực hiện.

Tìm kiếm khách sạn tại Việt Nam dù là trên thực tế hay sách báo thì kết quả bạn nhận được chính là hàng loạt các khách sạn sẽ hiện ra trước mặt bạn ngay lập tức. Điều này cho thấy đây là một loại hình kinh doanh rất phổ biến, tính cạnh tranh cao. Khi khách hàng có nhiều sự lựa chọn cũng là lúc việc kinh doanh của các khách sạn gặp rất nhiều khó khăn. Làm thế nào để khách hàng chọn bạn mà không phải là đối thủ, nhất là khi đối thủ chính là những người trong nghề lâu năm, kinh nghiệm già dặn? Đừng lo lắng, những kiến thức mà Sea Trần chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được cần làm gì để chiến thắng trên “chiến trường” khốc liệt này.

Đầu tư khách sạn & những điều nên biết

“Biết giặc biết ta, trăm trận trăm thắng” – câu nói này luôn đúng ở mọi thời đại. Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, bạn không thể nào chiến thắng nếu không biết mình là ai, đối thủ là “người” như thế nào, công việc mình đang làm là gì.

Khách sạn là một loại hình kinh doanh không mới nhưng luôn hấp dẫn, đó là lý do giải thích vì sao ngày càng nhiều người lựa chọn đầu tư khách sạn. Tuy nhiên đầu tư không phải là xu hướng cứ theo là sẽ thắng, mà đó là câu chuyện của sự am hiểu, vận hành và những bí quyết riêng. Đặc biệt là đối với người mới thì sự am hiểu về lĩnh vực đầu tư phải được đặt lên hàng đầu trước khi tiến hành bất cứ công đoạn lớn lao nào khác.

– Đầu tư khách sạn là gì?

Tại sao bạn phải trả lời được câu hỏi này? Bởi vì Sea Trần muốn chắc chắn rằng bạn biết mình đang làm gì, công việc đó là như thế nào, tránh trường hợp bạn theo nó nhưng lại không biết rốt cuộc là mình đang làm gì, mình mong muốn điều gì ở công việc này, vậy thì bạn không thể nào thành công được.

Vì vậy trước hết Sea Trần muốn bạn hiểu rõ 2 khái niệm: Đầu tư là gì? Và đầu tư khách sạn là gì?

Về khái niệm đầu tư, thì đó là một hoạt động sử dụng các nguồn lực như tài chính, vật chất, lao động, trí tuệ,… để thu về lợi nhuận và các lợi ích kinh tế – xã hội.

Suy ra đầu tư khách sạn (hay kinh doanh khách sạn) chính là hoạt động sử dụng tiền bạc, nhân lực, trí tuệ,… để cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ đi kèm nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng để mang về doanh thu và lợi nhuận cho mình.

Như vậy, mục đích chính của công việc này chính là tạo doanh thu, thu về lợi nhuận. Để làm được điều đó, bạn tạo ra các dịch vụ lưu trú, ăn uống và dịch vụ đi kèm. Muốn vậy, bạn cần có tài chính, vật chất, trí tuệ và lao động để thực hiện nó.

 

– Đầu tư khách sạn có đặc điểm gì?

Có rất nhiều các loại hình đầu tư khác nhau, trong đó đầu tư khách sạn được xếp vào loại hình đầu tư kinh doanh khởi nghiệp – một trong các loại hình được đánh giá là khó nhất bởi vì nó không chỉ đòi hỏi số vốn lớn mà còn phụ thuộc phần lớn vào sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

Đầu tư khách sạn có các đặc điểm sau:

 • Phụ thuộc vào sự phát triển của du lịch địa phương – nơi khách sạn “tọa lạc”;
 • Đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn (tiền đất, tiền xây dựng, tiền đầu tư cho trang thiết bị, tiện nghi và lao động);
 • Sử dụng nhiều lao động trực tiếp để phục vụ khách hàng được tốt nhất;
 • Mang tính thời vụ, được chia thành các mùa trong năm: mùa cao điểm và mùa thấp điểm.

– Các loại hình đầu tư khách sạn

Bạn cần phải biết điều này trước khi bắt tay vào thực hiện, bởi vì mỗi loại hình khách sạn sẽ hướng đến từng đối tượng và địa điểm phục vụ khác nhau.

Theo tiêu chuẩn sao có:

 • Khách sạn 1 sao
 • Khách sạn 2 sao
 • Khách sạn 3 sao
 • Khách sạn 4 sao
 • Khách sạn 5 sao

(Vị trí, kiến trúc, trang thiết bị, tiện nghi, dịch vụ, quy mô,… càng được đánh giá cao thì khách sạn càng được xếp hạng nhiều sao).

Theo quy mô có:

 • Khách sạn nhỏ: từ 10 – 150 phòng
 • Khách sạn vừa: từ 151 – 400 phòng
 • Khách sạn lớn: từ 401 – 1500 phòng
 • Khách sạn Mega: từ 1500 phòng trở lên.

Theo đặc thù có:

 • Khách sạn thương mại (Commercial Hotel): Đối tượng khách hàng chủ yếu là doanh nhân đi công tác, vì vậy khách sạn phải được đặt ở các thành phố lớn, những nơi có nền kinh tế – xã hội phát triển.
 • Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort Hotel): Đối tượng khách hàng là những người có nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, vì vậy khách sạn cần được đặt tại những nơi có tài nguyên thiên nhiên hấp dẫn như biển, hồ, rừng, núi,…
 • Khách sạn sân bay (Airport Hotel): Đối tượng khách hàng là phi công, tiếp viên hàng không hoặc khách chờ chuyến bay cần lưu trú ngắn, vì vậy cần được sân dựng gần với sân bay.
 • Khách sạn sòng bạc (Casino Hotel): Đối tượng khách hàng là những người có nhu cầu vui chơi, giải trí, cờ bạc,…, vì vậy khách sạn cần được xây dựng gần các sòng bạc lớn.
 • Khách sạn bình dân (Hostel): Đối tượng khách hàng chính là những người có nhu cầu nghỉ ngơi qua đêm, các cặp tình nhân hoặc các phượt thủ. Khách sạn bình dân thường có mặt ở nhà ga, bến xe hoặc bất cứ nơi nào phù hợp.
 • Khách sạn căn hộ (Condotel): Được cho thuê và kinh doanh giống như khách sạn nhưng được trang bị đầy đủ các chức năng giống như một căn hộ, hướng tới đối tượng là nhóm bạn bè, gia đình hoặc người có nhu cầu lưu trú dài hạn. Khách sạn căn hộ thường có mặt tại các khu du lịch hoặc tại các thành phố lớn.
 • Khách sạn “con nhộng” (Pod Hotel): Là sự kết hợp giữa khách sạn và homestay, có nhiều phòng ngủ nhỏ trong một diện tích nhất định. Loại hình khách sạn này hướng tới khách du lịch và thường được “tọa lạc” tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.

 

Leave a Reply