Thanh Anh Bài 42 Toàn tập kinh nghiệm đầu tư nhà phố hiệu quả phần 4

Khi xem xét tiêu chí nhân khẩu học bạn nên cân nhắc những điểm sau:

  • Đối tượng dân cư phát sinh nhu cầu tiêu dùng như khách du lịch, nhân viên văn phòng…
  • Đối tượng lưu trú trung hạn và ngắn hạn
  • Đối tượng sinh sống dài hạn trong khu vực, người già, hộ gia đình, trẻ nhỏ
  • Đối tượng lưu thông, di chuyển qua lại trong khu vực

Tìm hiểu về chủ đầu tư

Trường hợp nhà đầu tư mua nhà phố thuộc các dự án khu dân cư, khu đô thị được quy hoạch bài bản. Nhà phố dự án thường có ưu điểm về thiết kế, tính khoa học cũng như tiềm năng sinh lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý trong việc chọn dự án và chủ đầu tư, chỉ nên xuống tiền khi đã tham quan trực tiếp, nhận thấy chủ đầu tư có năng lực cũng như uy tín trên thị trường.

Xem xét pháp lý nhà phố

Dù là nhà phố dự án hay nhà phố tự do, nhà đầu tư cũng cần xem xét thận trọng. Lưu ý, kiểm tra kỹ các nội dung trong giấy chứng nhận, phần sơ đồ vị trí, các lưu ý khác và nội dung trên trang bổ sung. Rất nhiều rủi ro có thể phát sinh từ đây, nếu không cẩn thận, rất dễ gặp phải tình trạng tranh chấp hoặc lừa đảo.

  • Loại hình nhà phố xây sẵn được xây dựng liền kề từ vài căn trở lên thường cùng chung một giấy chứng nhận quyền sở hữu (sở hữu chung). Theo đó, các quyền về mua bán, thế chấp sẽ có sự ràng buộc.
  • Nhà phố dự án thì xem xét đủ điều kiện mua bán và cấp giấy chứng nhận hay chưa.
  • Nhà phố tự do, kiểm tra có thuộc trường hợp đang có tranh chấp hay bị kê biên để thi hành án hay không.

Nhà đầu tư có thể kiểm tra tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng tổ dân phố hoặc nhanh nhất là hỏi những người hàng xóm bên cạnh để có được thông tin; kết hợp với thông tin do bên bán cung cấp.

Đánh giá chất lượng căn nhà

Khi mua nhà phố, cần để ý đến những yếu tố dễ quan sát bằng mắt thường trước tiên, ví dụ như tường, hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh,… Ngoài ra, yêu cầu chủ nhà cung cấp thêm các thông tin cần thiết, làm rõ các vấn đề: tường chung hay riêng, điện nhà nước hay điện dự án, nước là nước máy hay nước giếng, các chi phí điện nước ra sao?

Nếu có thể, hãy xem xét thật kỹ bản vẽ nhà, kiểm tra tại phòng Quản lý đô thị để biết được nhà từng sửa chữa lại hay không, giấy phép xây dựng có hợp lệ không, xây nhà có bị cấn mốc lộ giới hay không, quy hoạch xây dựng có bị giới hạn chiều cao hay không,…

Đừng quên yếu tố phong thủy

Nhà phố xây sẵn có diện mạo hoàn thiện nhưng cũng là một bất lợi trong khâu sửa chữa nếu người mua muốn thay đổi. Vì vậy, cần ưu tiên chọn những căn nhà ít có sai sót nhất, đặc biệt là không phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy. Ngoài chọn hướng theo tuổi, thì địa thế, cách bố trí phòng ốc, hệ thống cửa,… cũng cần được kiểm tra kỹ.

Với những kinh nghiệm đầu tư nhà phố được chia sẻ, mong rằng các nhà đầu tư sẽ biết cách để tối ưu nguồn vốn của mình vào dòng sản phẩm được đánh giá cao về lợi nhuận này.


Những căn shophouse ở dự án bất động sản Empire City có tiềm năng thế nào?

Trong các hạng mục công trình của căn hộ Empire City thì việc xây dựng các căn shophouse tạo được lưu ý rất nhiều do đây là hạng mục rất tiềm lực, góp phần lớn cho sự tiến triển chung của Empire City khi Ghé thăm trang web. Tạm gác lại những tin tức cực hot về tòa nhà 86 tầng cao nhất nước, trong bài viết này chúng ta hãy cùng khám phá về những giá trị của những căn shophouse tại Empire City nhé!

Với vị trí đắc địa, tiện ích sang trọng, Empire City tụ họp đa dạng ưu thế để tạo một điều kiện đầu cơ sinh lợi thu hút mà chủ đầu tư sẽ khó thấy được ở Tp.HCM. Từ dự án Empire City Tower 86, chỉ tốn chừng một vài phút để đi tới những địa điểm trọng tâm của Sài Thành như: trung tâm quận 1, khu dân cư cao cấp quận 7, những khu giải trí, trung tâm tài chính, trường học, bệnh viện quốc tế và những quần thể đô thị hóa trên quận 2. Nơi này cũng được cộng đồng quốc tế lựa chọn làm chỗ sinh sống dài lâu.

Không chỉ vậy, tại tầng 1 của những tòa căn hộ đều có trung tâm shopping sôi nổi với các hình thức shophouse. Với quy mô xây dựng tương đối đủ đầy, những căn shophouse vừa trợ giúp nhiều loại dịch vụ đến toàn bộ người dân, vừa đem tới giá trị gia tăng tài sản cho chính nhà đầu tư là dân cư đang sinh sống ở công trình căn hộ Empire City Thủ Thiêm. Hơn thế nữa, tại dự án bất động sản Empire City Thủ Thiêm nhà đầu tư Keppel Land còn lập khối mạng lưới trường học, khám đa khoa quốc tế chuẩn mức năm sao, ngay trong khuôn viên khu chung cư.

Dữ liệu thống kê của CBRE cho thấy, theo quy luật thị phần BĐS thế giới chung cư view ra mặt nước, con sông có khả năng gia tăng lên 15-80% so với quá trình trước lúc xây dựng. Với địa thế vàng nằm đối diện con sông Sài Gòn, hầu hết người mua cho rằng mức giá lúc đầu của Empire City quận 2 là một phần nhỏ so với giá trị thực của căn nhà về sau. Nhà phố thương mại là tài sản có quyền dùng đất lâu dài kèm theo chất lượng dịch vụ tựa như khách sạn, do đó lúc mua Empire City Thủ Thiêm 86 tầng, quý khách hàng không thuần tuý chỉ cần sở hữu căn hộ mà còn sở hữu tiện nghi sang trọng tựa như hotel.

Bên cạnh việc gia tăng giá theo thời kỳ, những căn shophouse trong Empire City sẽ mang tới khả năng cho thuê nhiều tiềm lực với tầm giá chung tại vùng phía Đông luôn có mức cao bình quân khoảng 2.500 – 5.000 đô la, mua dự án bất động sản Empire City để cho mướn được giới chuyên môn đánh giá là 1 chiến thuật đầu tư vừa bảo đảm, vừa có được mức lãi suất tốt. Empire City vẫn chưa được nhà đầu tư chính thức ra mắt, nhưng theo dự đoán sẽ được tung ra thị trường trong tháng 11 tới.

Nếu bạn đang có dự định đầu tư vào dự án bất động sản Empire City thì ngoài những căn hộ chung cư thì căn shophouse cũng đáng để bạn để tâm đến và suy xét lựa chọn bởi tiềm năng của nó sau này là không hề thua kém những loại hình khác.

Leave a Reply