Thanh Anh Bài 40 Toàn tập kinh nghiệm đầu tư nhà phố hiệu quả phần 2

Nhược điểm của nhà phố

Đối mặt với tiếng ồn

Tất nhiên, những căn nhà mặt tiền, gần đường, nhiều hoạt động diễn ra đông đúc, nhộn nhịp bao giờ cũng đi kèm với tiếng ồn. Đây cũng là điều khiến không ít người mua e ngại, phân vân khi chọn nhà phố; càng thuận tiện cho kinh doanh bao nhiêu càng có nguy cơ ô nhiễm tiếng ồn bấy nhiêu. Mặt khác, gần đường nên lượng phương tiện lưu thông lớn, sẽ khá nguy hiểm với gia đình có trẻ nhỏ.

Hạn chế về chiều ngang

Đây là đặc trưng cũng là nhược điểm của các căn nhà phố. Vì xây dạng nhà ống cho phù hợp với quỹ đất nên nhà phố khó có được sự thoải mái về kích thước. Khi kết cấu công trình khá cứng nhắc, chủ sở hữu buộc phải có phương án thiết kế nội thất, không gian bên trong phù hợp. Thậm chí, một số căn nhà phố “mini” có thể gây khó khăn trong việc bố trí công năng.

Ngoài ra, xét về yếu tố phong thủy, nhà phố rất dễ vướng phải tình trạng thiếu sáng, thiếu gió,… cần có phương án cải tạo phù hợp.

Tình trạng an ninh kém

Nếu không phải là nhà phố liền kề trong các dự án khu đô thị, người mua nhà phố tự do bên ngoài thường phải chịu ảnh hưởng bởi tính an ninh ở khu vực đó. Trường hợp này người mua tự mình quản lý ngôi nhà, tự bảo vệ, bảo quản tài sản của mình. Nếu không may chọn phải khu vực thiếu an ninh, tình trạng trộm cắp, hỏa hoạn,… cũng sẽ xảy ra nhiều hơn; lúc đi xa phải có biện pháp theo dõi để đảm bảo an toàn. Chưa kể đến các yếu tố khác như hàng xóm, trình độ dân trí,… cũng là một vấn đề lớn đáng cân nhắc.

Các cách có thể đầu tư vào nhà phố

Nhà phố có nhiều loại hình, không ít ưu lẫn nhược điểm nhưng bù lại, cách thức sinh lợi với dòng sản phẩm này cũng cực kỳ đa dạng. Nhà đầu tư có thể tùy vào tính chất, thực trạng sản phẩm nhà phố đang sở hữu để lựa chọn cách đầu tư phù hợp.

Mua đi bán lại nhà phố

Nếu sở hữu trong tay một số vốn lớn, thay vì chọn xuống tiền vào căn hộ chung cư, biệt thự,… chọn mua đi bán lại nhà phố cũng là cách đơn giản nhưng lợi nhuận vô cùng hấp dẫn cho nhiều người.

Tuy nhiên, cần biết rõ rằng, chi phí bỏ ra cho nhà phố thường không hề thấp, càng gần trung tâm lại càng đắt đỏ. Vì vậy, muốn mua đi bán lại nhà phố cần ưu tiên sản phẩm có tính thanh khoản tốt. Muốn làm được điều này, nhà đầu tư hãy nên xem xét một vài vấn đề như sau:

  • Khả năng tài chính của cá nhân, có thể sử dụng đòn bẩy tài chính nhưng đảm bảo trong mức an toàn với thu nhập, chi phí hàng tháng.
  • Khảo sát thị trường, tìm kiếm những nơi có sản phẩm tốt nhưng đồng thời phù hợp với nguồn vốn đang có.
  • Ưu tiên và nhắm vào các khu vực có khả năng phát triển, có sức bật, dựa trên hạ tầng và dân cư. Mục đích bán lại nên lợi nhuận là yếu tố ưu tiên hàng đầu, vì vậy, nơi nào càng có tiềm năng phát triển, giá bán càng có cơ hội tăng cao theo thời gian.

Hiện nay, giá nhà phố ở Tp. Hồ Chí Minh khá cao, trong khi nguồn cung lại dần khan hiếm. Tuy nhiên, những khu vực vùng ven như Bình Dương, Long An,… nhà phố lại có giá vừa tầm, nguồn cung lớn và khả năng tăng giá vô cùng khả quan.

Nhưng, điều này cũng đặt ra câu hỏi lớn, rằng nên chơi lớn với nhà phố trung tâm hay vùng ven?

Thực tế cho thấy, nhà phố trung tâm giá mua cao, giá bán lại cũng cao, phù hợp với những ai thực sự có tiềm lực tài chính tốt. Trong khi đó, nhà phố vùng ven dành cho những nhà đầu tư có gu “dài hạn”, muốn tận dụng các yếu tố đòn bẩy để sinh lợi lâu dài. Vì vậy, tùy khẩu vị mà nhà đầu tư chọn nơi xuống tiền phù hợp.

Cho thuê nhà phố

Đầu tư cho thuê nhà phố sẽ thể hiện qua một số trường hợp như sau:

  • Chủ sở hữu cho thuê nhà phố.
  • Mua và cho thuê nhà phố.
  • Thuê lại nhà phố và cho thuê.

Mỗi trường hợp đầu tư cho thuê nhà phố sẽ mang đến những lợi ích cũng như những rủi ro khác nhau. Tùy thuộc vào cách thức vận hành và khai thác giá trị sản phẩm, nhà đầu tư sẽ có những mức lợi nhuận riêng.

Xem chi tiết kinh nghiệm cho thuê nhà phố hơn tại bài viết: Từ A – Z kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê hiệu quả

Kinh doanh từ nhà phố

Vốn có câu, “phi thương bất phú”, chứng minh rằng kinh doanh chính là con đường làm giàu nhanh nhất. Trong kinh doanh, không chỉ cần am hiểu thị trường, hàng hóa chất lượng, xây dựng được uy tín, thương hiệu của mình mà vị trí kinh doanh tốt cũng đóng vai trò không nhỏ.

Sở hữu nhà phố được xem là bước đầu thuận lợi cho việc kinh doanh. Các cửa hàng ở vị trí gần đường, gần khu dân cư tất nhiên luôn có sức hút và đa dạng trong việc lựa chọn sản phẩm, loại hình dịch vụ sinh lợi. Nhà đầu tư có thể mua hoặc thuê lại nhà phố, sau đó chọn hình thức kinh doanh phù hợp với đặc điểm nhu cầu tại khu vực đó.

Lựa chọn kinh doanh gì? Bạn có thể tham khảo một số mô hình hấp dẫn dưới đây:

Kinh nghiệm đầu tư nhà phố từ chuyên gia

Cùng xem chuyên gia nói gì về kinh nghiệm đầu tư nhà phố. Chắc chắn, đây là những lời khuyên mà nhà đầu tư không nên xem nhẹ; chúng sẽ giúp hạn chế tối đa rủi ro cũng như lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, tiềm năng nhất.

Đừng vội vã trong việc ra quyết định

Không riêng gì nhà phố, bất kỳ quyết định đầu tư lên loại hình sản phẩm nào cũng cần có sự cân nhắc kỹ càng, đừng bao giờ làm việc theo cảm tính. Nhiều người khi tìm được căn nhà ưng ý, vội vàng xuống tiền hoặc vì sợ mất cơ hội nên muốn mau chóng hoàn tất giao dịch. Hãy tập thói quen suy nghĩ một cách tích cực rằng, nếu không mua được căn nhà, vẫn còn rất nhiều căn nhà khác, phù hợp đang đợi mình.

 

Leave a Reply