Thanh Anh Bài 35 Tổng quan Thảo Điền phần 2

2.2. Tiềm năng trong tương lai

Trên nền tảng phát triển của hiện tại, thị trường bất động sản khu vực Thảo Điền trong tương lai sẽ hướng đến sự phát triển ổn định hơn. Số lượng dự án đô thị, nhà ở cao cấp và biệt thự ven sông được đầu tư và xây dựng dày đặc. Cho thấy được giá trị thị trường tại Thảo Điền chưa bao giờ hạ nhiệt.

Ngoài ra, thị trường bất động sản phân khúc cao cấp đang trở thành xu hướng đầu tư tại khu vực Thảo Điền, nơi đây được xem là đích đến đầu tư lý tưởng bởi có nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn trong số các dự án tại đây, cộng thêm sự uy tín của các chủ đầu tư trong và ngoài nước, tiện ích cuộc sống và cơ sở hạ tầng đã tạo nên một thị trường bền vững cho bất kỳ nhà đầu tư nào.

Quỹ đất khu vực Thảo Điền ngày càng thu hẹp bởi sự đầu tư ồ ạt của nhiều dự án. Trong vài năm tới, khi sự phát triển của khu vực Thảo Điền đi vào ổn định, cuộc chiến đầu tư sẽ ngày càng khốc liệt hơn bởi quỹ đất ngày càng thu hẹp và các nhà đầu tư đều muốn sở hữu cho mình những tài sản bất động sản có vị trí vàng còn sót lại của mảnh đất Thảo Điền. Thêm vào đó, phường Thảo Điền là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, với dân cư người nước ngoài đông đảo. Tạo nên môi trường sống tiêu chuẩn của thời đại mới. Trong tương lai, đây là khu vực tạo ra sự kết nối chặt chẽ với thị trường quốc tế. Chất lượng đầu tư đi đôi với chất lượng dân cư đến sinh sống.

3. Các loại hình bất động sản tại Thảo Điền

Bất động sản khu vực Thảo Điền nổi bật với nhiều loại hình đầu tư. Các dự án được đầu tư phù hợp cho cả người muốn đến sinh sống và người mua đầu tư bất động sản.

3.1. BĐS nhà ở

Đối với bất động sản nhà ở, các dự án khu đô thị khép kín đem đến xu hướng sống tiêu chuẩn hiện đại. Những dự án này tạo ra môi trường sống khác biệt và nằm xa sự ồn ào và tấp nập của đô thị lớn. Đồng thời cũng đem đến bầu không khí trong lành và yên tĩnh nhờ kiến trúc xây dựng đầy mảnh xanh bao phủ và nằm ở vị trí gần sông hồ. Dân cư trong các đô thị khép kín vừa có được cuộc sống tiện nghi nhờ dịch vụ tiện ích có mặt ngay trong khuôn viên khu đô thị, vừa có thể tiếp cận với các tiện ích khu vực ở khoảng cách chỉ vài kilomet. Thêm vào đó, các chủ đầu tư luôn chú trọng xây dựng không gian sống trong các căn hộ có kiến trúc hiện đại với chất lượng xây dựng được công nhận. Kiểu kiến trúc theo phong cách hiện đại của nhiều căn hộ tại Thảo Điền vừa tạo nên tính thẩm mỹ độc đáo vừa có chức năng cụ thể giúp tiết kiệm năng lượng, tạo sự tiện nghi nhất có thể cho người sinh sống.

Thảo Điền được đánh giá là khu vực đáng sống không kém khu Phú Mỹ Hưng quận 7. Khu vực có điều kiện tự nhiên cận thủy và không khí trong lành cùng với vị trí cách trung tâm thành phố không xa đã làm Thảo Điền có sức hút to lớn đối với bất kỳ ai mong muốn cuộc sống hưởng thụ và hợp thời đại. Khu vực Thảo Điền cũng mang tính thương mại khi nhiều con đường tại đây như đường Thảo Điền, đường Xuân Thủy,…tập trung các dịch vụ kinh doanh các thương hiệu cao cấp thuộc nhiều lĩnh vực. Sinh sống trong khu vực này, cư dân có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ và trải nghiệm cuộc sống hiện đại, hòa nhập văn hóa quốc tế cũng như nâng địa vị của bản thân lên một tầm cao mới.

Các loại hình nhà ở phổ biến

Các loại hình nhà ở tại khu vực Thảo Điền thường được đầu tư xây dựng như căn hộ chung cư, nhà phố liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập. Mỗi không gian sống đem đến các trải nghiệm khác nhau. Các loại hình căn hộ này đều có chung đặc điểm tạo ra sự thoải mái và tiện nghi nhất cho người sinh sống trong không gian căn hộ. Đặc biệt tại khu vực ven sông phường Thảo Điền, những dự án biệt thự mọc lên như một thiên đàng nghỉ dưỡng trong lòng thành phố. Những căn hộ tại Thảo Điền không chỉ đem đến không gian sống hiện đại mà còn giúp cư dân có được nơi thư giãn tại gia sau giờ làm việc.

Bất động sản nhà ở tại Thảo Điền được đánh giá là đa dạng loại hình, những dự án quy mô lớn với chất lượng xây dựng đạt tiêu chuẩn. Người mua nhà để ở cũng có thể yên tâm về giá trị thị trường tại Thảo Điền vì nơi đây có sự ổn định và tăng trưởng kinh tế vững vàng. Chưa kể đến các khu vực khác của quận 2 cũng đang có bước tiến mạnh mẽ. Vậy nên các hoạt động đầu tư ở mỗi khu vực của quận 2 đều đóng vai trò giúp toàn quận giữ được giá trị thị trường lâu dài. Khi người sở hữu nhà ở có nhu cầu bán lại thì giá trị cũng sẽ không có sự chênh lệch đáng kể trong tương lai.

3.2. BĐS đầu tư

Đối với bất động sản đầu tư tại khu Thảo Điền, nhà đầu tư chú trọng vfa các sản phẩm dễ sinh lời và dễ tìm kiếm khách hàng. Vậy nên có nhiều yếu tố tác động đến sự lựa chọn của nhà đầu tư bất động sản khi đầu tư. Các loại hình đầu tư phổ biến thường là những dự án nhà ở cao cấp như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự ven sông, shophouse, officetel,… Các sản phẩm bất động sản phải sở hữu tiềm năng lợi nhuận và thể hiện được tầm nhìn xa của chủ đầu tư.

Đặc điểm của từng loại hình BĐS đầu tư cụ thể như sau:

  • Chung cư: được xây dựng trên diện tích đất rộng có hạ tầng được xây dựng đồng bộ. Các sản phẩm mở bán gồm căn hộ 1PN-3PN, studio, duplex, penthouse, officetel. Mỗi tầng có số lượng căn hộ tùy thuộc vào diện tích sàn nhưng vẫn đảm bảo độ rộng và không chèn ép không gian. Chung cư gồm các tầng hầm, tầng thương mại, tầng căn hộ, tầng thượng có hồ bơi và khu vực ngoài trời. Những căn hộ chung cư được lòng giới đầu tư bởi tính cạnh tranh trên thị trường, dễ tình kiếm khách hàng, được đảm bảo về lợi nhuận và chính sách bán hàng ưu đãi từ chủ đầu tư.

Leave a Reply