Nguyễn Vân Anh Bài 9 Tổng hợp Meyhomes 3

Bài 3 – Tiềm năng Bãi Trường Phú Quốc thế nào?

Phú Quốc một cái tên luôn nổi trội trong giới đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và cả nghiệp dư. Nơi đây có nhiều bãi biển đẹp như Bãi Khem, Bãi Sao, Bãi Dài, Bãi Trường… Đặc biệt Bãi Trường là còn hoang sơ nhất, chưa được khai thác, nếu vậy thì tiềm năng Bãi Trường Phú Quốc thế nào? Hãy cùng Thiện Bình phân tích chi tiết các yếu tố cho thấy tiềm năng của biển Bãi Trường ở thành phố Đảo Phú Quốc.

Tiềm năng Bãi Trường Phú Quốc thế nào

Flycam Bãi Trường Phú Quốc với hàng loại dự án Khách sạn resort 5 sao hiện hữu và đang hoạt động tốt.

Tiềm năng Bãi Trường Phú Quốc thế nào?

Biển Bãi Trường được xem là một trong những bãi biển đẹp và dài nhất ở Thành phố Đảo Phú Quốc. Tại nơi đây là khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng nằm giữa Phường Dương Đông và Phường An Thới cách sân bay chỉ 5km và có đường bờ biển dài 20km.

Theo quy hoạch Phú Quốc của quyết định 633 / 2010 Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt về định hướng phát triển tổng thể Thành phố Phú Quốc từ năm 2010 đến 2030 như sau:

Khu phức hợp Bãi Trường Phú Quốc – vị trí phía Tây Nam của Thành phố Đảo, là vùng du lịch nghỉ dưỡng hỗn hợp, dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, dịch vụ công cộng trên đảo như khu triển lãm, hội nghị, nhà hát và có cả khu đô thị để phục vụ du lịch. Quy mô toàn khu phức hợp nghĩ dưỡng Bãi Trường là 1,235ha.

Năm 2008, sân bay quốc tế Thành phố Đảo Phú Quốc khởi công đến tháng 11/2012 thì đi vào hoạt động, chính điều này đã làm động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển du lịch thần tốc của Biển Bãi Trường.

Với vị trí Bãi Trường lợi thế gần sân bay, thì từ năm 2012 các dự án tại Bãi Trường bắt đầu khởi công rầm rộ, sớm nhất phải kể đến dự án Mercury – Quý Hải và dự án Sunset Sanato – với 99 núi.

Đến năm 2015 thì Bãi Trường ghi dấu phát triển mạnh khi các ông lớn đẩy mạnh kinh doanh bất động sản và đầu tư du lịch như Sonasea Phú Quốc của CĐT CEO Group.

Tiềm năng Bãi Trường Phú Quốc thế nào

Tiềm năng Bãi Trường Phú Quốc thế nào?

Năm 2016 ghi nhận sự tham gia thị trường của Marina Phú Quốc với Chủ đầu tư BIM Group. Tiếp theo đó là hàng loạt các tập đoàn bất động sản lớn ở Việt Nam tham gia như MIK, Nam Group, Milton, Hạ tầng đô thị… với hàng loạt các dự án lớn chất lượng và resort khách sạn thương hiệu hàng đầu thế giới về đây như:

 • Khu nghỉ dưỡng Novotel Phú Quốc
 • InterContinental Phú Quốc Long Beach Resort với tòa nhà cao nhất Phú Quốc hiện nay 19 tầng
 • Khách sạn Mường Thanh Phú Quốc
 • Regent Residences Phú Quốc tọa tại Bãi Trường
 • Sol Beach House Phú Quốc
 • Pullman Phú Quốc Beach Resort
 • Park Hyatt Phú Quốc Residences
 • Khu Nghỉ Dưỡng Best Western Premier Sonasea Phú Quốc
 • Wyndham Garden Phú Quốc

Tuy nhiên, số lượng được đưa vào khai thác chưa nhiều.

Theo như báo cáo công bố năm 2019, Thành phố Phú Quốc ghi nhận đưa vào hoạt động 18,000 phòng khách sạn và resort, thời gian khách du lịch lưu trú trung bình là 2.5 đêm, tăng trưởng của ngành du lịch là 35% so với năm 2018.

Nếu chúng ta tính một bài toán đơn giản như sau: 5 triệu lượt khách du lịch thì cần (5,000,000 x 2.5) / 365ngày / 2 (cặp đôi) tương đương khoản 17,123 nhu cầu booking. Cho thấy số lượng phòng Phú Quốc hiện tại chỉ vừa đủ để khai thác hoạt động. Tuy nhiên, chúng ta đang trong kế hoạch đầu tư phát triển Phú Quốc tầm nhìn 2030 đạt 8 – 10 triệu khách du lịch/năm.

 • Nếu như đến năm 2025 ta đạt được 7 – 8 triệu lượt khách du lịch (tương đương hơn 10% tăng trưởng du lịch/năm) thì cần phải có (7,000,000 x 2.5 ) / 365ngày / 2(cặp đôi) thì cần căn bản 24,000 – 27,000 phòng tối thiểu.
 • Nếu 2030 ta đạt được 10 triệu lượt (tương đương dưới 10% tăng trưởng du lịch) thì cần phải có (10,000,000lượt x 2,5đêm) / 365ngày / 2(cặp đôi) thì cần cơ bản khoảng 34,000 phòng là tối thiểu.
 • Tuy nhiên, theo báo cáo của sở du lịch Đà Nẵng thì 2019 trên địa bàn thành phố có 40,000 phòng phục vụ cho 8.7 triệu lượt khách du lịch thời gian lưu trú trung bình 2.68 đêm, ghi nhận chỉ có các khách sạn 2* chuẩn thấp là doanh thu đạt thấp nhất 40%.

Tiềm năng Bãi Trường Phú Quốc thế nào

Theo như dữ kiện du lịch qua các năm được ghi nhận hầu như vào các ngày lễ thì các Khách sạn resort tại Phú Quốc luôn “cháy” phòng, ví dụ Sở du lịch Kiên Giang có báo 30/4 – 1/5/2021 Thành phố Phú Quốc có 91,406 lượt khách du lịch trong 4 ngày và xuất hiện tình trạng không đủ phòng resort và khách sạn, đồng nghĩa là đâu đó cần 30,000 phòng nếu đi cặp đôi và 20,000 phòng nếu đi gia đình vào ngày cao điểm.

Vì vậy, nếu như đúng kế hoạch chúng ta đạt đủ 7 – 8 triệu lượt khách thì Phú Quốc cần phải tạo ra thêm 10,000 phòng nữa mới có thể đủ đáp ứng nhu cầu du lịch khách, và đặc biệt là hạng phòng trên 3*.

Thành phố Phú Quốc định hướng là thị trường du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, với chi phí du lịch cao, nơi đây sẽ thu hút lượng khách du lịch có tài chính tốt, vì vậy việc chỉ tiêu và nhu cầu phòng cao cấp cũng lớn hơn rất nhiều các thị trường du lịch khác trên cả nước. Nhưng hiện tại Phú Quốc đang có khoảng 7,000 phòng 4 – 5 sao, và chỉ bằng 1/2 số với Đà Nẵng. Đều này cho thấy tiềm năng Bãi Trường Phú Quốc là rất lớn thời gian tới, với lượng lớn khách sạn resort hình thành nơi đây.

Cơ sở hạ tầng tại Bãi Trường Phú Quốc thế nào?

Để đầu tư bổ sung số lượng với hạng phòng cao cấp trong tương lai các Chủ đầu tư Bất động sản ở Phú Quốc ưu tiên xem xét những vị trí gần những bãi biển đẹp, địa điểm có nhiều dịch vụ và cơ sở hạ tầng tốt. Và khu vực biển Bãi Trường Phú Quốc giống như 1 sân chơi do thiên nhiên tạo sẵn cho quá trình phát triển kinh tế du lịch Phú Quốc giai đoạn 2020 – 2030 sắp tới.

Tiềm năng Bãi Trường Phú Quốc thế nào?

Tiềm năng Bãi Trường Phú Quốc thế nào?

Với vị trí gần sân bay 5km, đường bờ biển dài 10km, hạ tầng giao thông hiện đại hàng đầu Phú Quốc và được đầu tư chuẩn ngay từ ban đầu như:

 • DT975 cao tốc Bãi Trường – An Thới lộ giới 60m.
 • Đường xuyên tâm dự án rộng 36m – 68m kết nối các dự án với nhau – còn được gọi là con đường tỷ đô vì kết nối hầu hết các dự án tỷ đô.
 • Đường ven biển 66m đầu tiên tại Phú Quốc, trong đó 50 m hành lang biển, 10 m cảnh quan, 6 m đi bộ và có chiều dài 10 km.
 • Các nhánh xương cá nội bộ tại mỗi dự án tại Bãi Trường đều có ít nhất 1 – 3 đường xương cá ra bãi biển công cộng.

Vì Bãi Trường là trung điểm nên việc di chuyển lên trung tâm Dương Đông và xuống trung tâm An Thới cũng vô cùng thuận tiện.

 • Bãi Trường sắp tới có thể được xem là điểm nhắm của nhiều nhà đầu tư khách sạn để khai thác quy mô lớn 100 – 300 phòng tiêu chuẩn 4 – 5 sao. Bên cạnh đó khi các khách sạn resort lớn mọc lên đủ nhiều, lượng khách du lịch đủ đông sẽ là tiền đề cho dịch vụ ăn uống sẽ dần phát triển, lúc các dịch vụ bên ngoài các resort và khách sạn 4 – 5* đủ nhiều sẽ kéo theo các khách sạn 2 – 3* có chỗ đứng.
 • Với những lợi thế đang có Bãi Trường cần thời gian thu hút đầu tư, tổ chức các hoạt động du lịch, xây dựng đồng bộ công trình hạ tầng. Đặc biệt ưu tiên đầu tư các khu du lịch nghĩ dưỡng và vui chơi giải trí trước. Trong 5 – 10 năm tới đây sẽ là 1 trong những khu phức hợp hoành tráng nhất.

Các dự án bất động sản đang triển khai bán tại Bãi Trường?

Wyndham Phú Quốc – Biệt thự biển Bãi Trường compound chỉ với 153 căn biệt biệt lập chuẩn Private.

Wyndham Phú Quốc - Biệt thự biển Bãi Trường Phú Quốc

Đại đô thị 266 hecta Meyhomes Capital Phú Quốc, đang triển khai giai đoạn 1 quy mô 56 hecta, có 1435 căn, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2022.

Mặt bằng dự án 258.33 ha của Tân Á Đại Thành, trong đó giai đoạn 1 Meyhomes Capital Phú Quốc là 54.67 ha.

Khu du lịch nghỉ dưỡng resort 6* Park Hyatt Phú Quốc, những căn biệt thự biển siêu sang và đắc nhất Việt Nam hiện nay.

Leave a Reply