Nguyễn Thị Khánh Hà Bài 2 – Có nên đầu tư Meyhomes Capital Phú Quốc? phần 2

Minh chứng cho điều này là hàng loạt các dự án đã bàn giao từ 2-3 năm vẫn hoàn toàn để trống hoặc tỷ lệ khai thác chỉ chiếm 10 – 20%, không đưa vào khai thác được, cũng không thể cho thuê hay có thể thanh khoản được. Tất cả đều do câu chuyện về yếu tố công năng tính khả dụng bóp nghẹt. Bởi vì một Bất động sản đơn thuần không mang lại nhiều giá trị, chỉ có những yếu tố xung quanh mới tạo nên giá trị cho Bất động sản, cụ thể ở đây là tỷ lệ lấp đầy, hoạt động thương mại hướng đến tính thực tế và sự dung dị của đời sống thì mới làm gia tăng giá trị cho Bất động sản.

Như đã nêu tại mục yếu tố vị trí thứ 2 ở trên, Một bất động sản phải nằm trong quần thể qui tụ hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng, hạ tầng kết nối đồng bộ, các hoạt động kinh doanh đa dạng, những hoạt động hành vi hướng đến sự thực tế của những nhu cầu bình thường nhất của con người, thì mới tạo ra được sự thúc đẩy cạnh tranh, gia tăng tính thương mại, không ngừng nâng cao chất lượng sp, dịch vụ và điều kiện môi trường sống, thì mới tạo được giá trị gia tăng và tính thanh khoản cho BĐS. Khác hoàn toàn những Bất động sảnđược khép kín và bó buộc trong 1 hệ sinh thái về du lịch đơn thuần, nó mang tính cục bộ, tự thu – tự chi, bao tiêu, khó đo lường, dẫn đến mất đi yếu tố cạnh tranh thị trường, giao thương nhộn nhịp và cạnh tranh mới tạo nên sinh khí cho không gian đô thị và trong khu vực. Điều này giúp định nghĩa và giúp khách hàng phân định tính “Định tính” trong việc đưa ra quyết định đầu tư, thay vì quyết định mang yếu tố “ Cảm tính” dựa trên những hình ảnh phối cảnh và chính sách đòn bẩy tài chính cộng vào giá, nhằm tránh những hệ lụy và gia tăng tính khả thi trên suất đầu tư của khách hàng.

Nhưng tại Meyhomes Capital thì có sự khác khác biệt rõ rệt, chủ sở hữu hoàn toàn có thể khai thác về du lịch với các loai hình như minihotel, homestay, shop kinh doanh, nhà hàng, bách hóa… thì còn có thêm các công năng làm văn phòng đăng ký kinh doanh, và đặc biệt và quan trong nhất là để ở – nhu cầu và dư địa phát triển rất lớn và ít được quan tâm hiện tại ở Phú Quốc.

Với nhiều người thì việc phát triển BĐS để ở tại Phú Quốc là điều chưa thực tế hoặc khó hình dung. Nhưng với những chính sách của Nhà nước và sự ưu tiên của Chính phủ thì Phú Quốc được ưu tiên hàng đầu cho việc tăng dân số cơ học.

Cụ thể ngày 9/11/2020 Chính phủ đã thông qua nghị quyết thành lập thành phố biển đảo đầu tiên cho Phú Quốc, ngày 1/7/2020 Thủ tướng chính thức phê duyệt nghị định 80 miễn thị thực cho công dân 80 quốc gia đến với Phú Quốc không cần xin visa, điều này sẽ kéo theo một sự dịch chuyển dân số toàn cầu đến với Phú Quốc để du lịch và giao thương. Phú Quốc là địa phương có lợi thế lớn về kinh doanh du lịch, vận tải biển, chuỗi cung ứng (logistic), khai thác thủy hải sản, các sản phẩm nông sản đặc trưng, khai thác chế biến trang sức – mỹ nghệ…
Qua đó nhiệm vụ hàng đầu là phát triển hạ tầng đô thị, an sinh xã hội, tạo điều kiện kinh doanh, làm ăn và ổn định sản xuất và khuyến khích doanh nghiệp trong và ngoài nước đặt văn phòng đăng ký kinh doanh tại Phú Quốc kèm theo hàng loạt chính sách ưu đãi thuế tại Việt Nam (Phú Quốc đang là thiên đường thuế tại VN). Qua đó dần khẳng định quyết tâm xây dựng Phú Quốc thành khu hành chính, kinh tế đặc biệt của Việt Nam và là bộ mặt về 1 Thành phố kinh tế biển của Việt Nam với thế giới.

Một đặc điểm có lợi thế không hề nhỏ nữa của Meyhomes Capital, đó là 100% sản phẩm được sở hữu lâu dài, hầu hết các sản phẩm BĐS đã và đang phát triển đều sở hữu có thời hạn tại Phú Quốc nói chung và tại Bãi Trường nói riêng. Gần như Meyhomes Capital là dự án duy nhất được sở hữu lâu dài 100% tại Bãi Trường. Ở đây chúng ta không nói về phạm trù pháp lý, vì BĐS sở hữu có thời hạn có thể được gia hạn. Nhưng, một điều chắc chắn không thể phủ nhận đó là việc ảnh hưởng rất lớn đến “tâm lý sở hữu” của nhà đầu tư thứ cấp. Tâm lý sở hữu – mang tính quyết định rất lớn đến yếu tố thanh khoản của 1 Bất động sản. Ví dụ: 1 Bất động sản có thời hạn sở hữu còn 45 năm, sau khoảng thời gian khai thác số năm sở hữu bị giảm đi, điều này ảnh hưởng rất lớn đến hành vi đưa ra quyết định đầu tư thứ cấp khi chủ sở hữu muốn thanh khoản, trong khi đó 1 Bất động sản sở lữu lâu dài mang lại tâm lý sở hữu an toàn, an tâm hơn rất nhiều. Yếu tố này vô cùng quan trọng tạo nên tính thanh khoản và nó một lần nữa giúp chúng ta trả lời câu hỏi “Có nên đầu tư Meyhomes Capital Phú Quốc? ”

 

Leave a Reply