Nguyen Hoang Y Minh Bai 7 – Review, phân tích, đánh giá Meyhomes Capital Phú Quốc phần 3 + Thiết kế cảnh quan Meyhomes Capital Phú Quốc

5. Pháp lý 9,5 điểm

Dự án thuộc 6% diện tích đất ở lâu dài trên đảo Phú Quốc, chủ đầu tư có sổ hồng từng căn. Nên ở điểm này khách hàng hoàn toàn yên tâm. Thiện Bình xin chấm 9,5 điểm. 0,5 điểm bị trừ là vì phải chừa chỗ cho tỷ lệ rủi ro nhất định trong đầu tư bất động sản. Khi nào khách hàng nhận được sổ hồng thì Bình sẽ sửa lại 10 điểm cho phần pháp lý.

6. Thiết kế 8 điểm

Đây là về thẩm mỹ của mỗi người mỗi khác, nên Bình chỉ đưa ra nhận xét của mình. Các căn nhà xây dựng vuông vức của Meyhomes Capital Phú Quốc không phải là style của Thiện Bình. Tôi thiên về phong cách Pháp, hoàng gia Anh, Ý hay phong cách đậm nét Việt Nam và nhiều gỗ, tre, mây (như ở các dự án resort của thương hiệu 5 sao nước ngoài Park Hyatt, Marriot), độc đáo như Shop VinWonders, Wonderland NovaWorld Ho Tram.

Thiện Bình thích Meyhomes Capital Phú Quốc là sự rực rỡ, đầy sức sống từ những màu sắc xanh da trời, xanh lá, đỏ, cam, vàng, nâu. Các đường nét thẳng và góc vuông tạo nên sự mạnh mẽ, khỏe khoắn.

Cửa ra vào và cửa sổ full kính và mở rộng đón làn gió mát từ biển thổi vào làm cho mình cảm thấy thoải mái khi ở bên trong nhà mẫu. Thiện Bình thích nhất là các mẫu nhà có nhiều cửa sổ mặc dù chất liệu kính bức xạ nhiệt mặt trời và kém an toàn hơn tường, kém riêng tư hơn. Nếu được chọn, Bình sẽ chọn nhiều cửa sổ, gió biển sẽ làm mát căn phòng khi các cánh cửa mở toang. Khi cần thì kéo rèm sẽ đảm bảo riêng tư.

Lưu ý rằng Meyhomes Capital Phú Quốc có Lô gia chứ không có ban công. Lô gia là phần hành lang hướng ra ngoài nhưng được xây âm vào bên trong mặt bằng nhà. Tùy người thích ban công thoáng đãng, tầm nhìn rộng hay lô gia có mái bên trên, bảo vệ khi trời mưa hay nắng to, đảm bảo không gian khép kín, tính riêng tư cho gia chủ, tính an toàn cao vì chịu lực chung với sàn tầng.

Riêng Thiện Bình cho thiết kế các căn nhà 8 điểm.

Tổng kết Review, phân tích, đánh giá Meyhomes Capital Phú Quốc

Như vậy, đối với dự án này Thiện Bình xin tổng kết điểm dựa trên toàn bộ các tiêu chí là 8,5 điểm. Các điểm cộng rất nhiều: vị trí tuyệt đẹp thuận tiện đường không đường bộ, lưng tựa núi mặt hướng biển, tiện ích ngập tràn, lần đầu tiên là khu đô thị đáng sống nhất Phú Quốc, giá khá hợp lý, có thể đầu tư chỉ từ 3 tỷ đồng, cây xanh rất nhiều trong nội khu, pháp lý và nhiều lý do khác nữa.

Điểm trừ gồm có ở xa biển một tí, hơi xa trung tâm và sân bay (khoảng 20 phút), khu vực gần đó vẫn thưa thớt (đi khoảng vài cây số là tới khu đã sầm uất thị trấn An Thới, các khách sạn 5 sao), không có đại công viên hay khu du lịch thu hút khách như VinWonders, Cáp treo Hòn Thơm,…

Bài 43 – Phân tích hệ thống cảnh quan Meyhomes Capital Phú Quốc

–https://saigonrealestate.vn/phan-tich-he-thong-canh-quan-meyhomes-capital-phu-quoc/

Phân tích hệ thống cảnh quan Meyhomes Capital Phú Quốc. Dự án là đô thị thông minh và được quy hoạch bài bản trên đảo ngọc Phú Quốc. Nằm trên khu đất hiếm hoi thuộc 6% sở hữu lâu dài của Phú Quốc, được phát triển bởi ông lớn Tân Á Đại Thành cùng hệ thống tiện ích hoàn hảo, dự án thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Hệ thống cảnh quan Meyhomes Capital Phú Quốc được chủ đầu tư và đơn vị thiết kế chăm chút kĩ lưỡng, kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố hiện đại tầm vóc quốc tế với yếu tố bản địa, lấy cảm hứng từ màu ngọc lam nước biển Phú Quốc, ánh nắng vàng ấm áp trên đảo, hạt tiêu cay nồng, ngọc trai tự nhiên sang trọng:

  • Để kiến tạo hệ thống cảnh quan với nhiều công viên, tiện ích, trục cây xanh…
  • Tạo nên tổng thể hoàn hảo, nâng tầm phong cách sống người Việt Nam trên hòn đảo xinh đẹp.

1. Cảm hứng thiết kế cảnh quan Meyhomes Capital Phú Quốc

Phú Quốc có một nét đẹp riêng tiềm ẩn, có thể trở thành nổi tiếng như Hawaii – thiên đường nhiệt đới, Bali – xứ sở của đền thiêng, Boracay – vùng đất của những lễ hội đa sắc màu.

Ở Phú Quốc luôn rực rỡ nhiều màu sắc cũng như hình ảnh tuyệt đẹp, là cảm hứng bất tận để kiến tạo nên một Meyhomes đa sắc màu nhiệt đới: nắng vàng, sông suối, các dòng chảy, thảm thực vật nhiệt đới phong phú, 12 bãi biển thiên đường, ngọc trai, màu xanh ngọc lam nước biển, hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam, hạt tiêu đen cay nồng, màu nước mắm quyến rũ.

 

Dark Horse là đơn vị thiết kế danh tiếng của Úc với hàng loạt dự án nổi tiếng thế giới như Công trình phục vụ thế vận hội Sydney 2000, Athena 2004, Bắc Kinh 2008 cũng như các dự án nghỉ dưỡng lớn khác tại Trung Đông, Châu Âu, Hoa Kỳ,…

One Landscape Art Urbanism là đơn vị thiết kế danh tiếng của HongKong, với nhiều dự án trên thế giới: Trung Quốc, HongKong, Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Đông. Họ đã tham gia nhiêu dự án như Indochina Villas SaiGon, Zhuhai Angsana Phoenix Bay, Beattie Residence Roof Garden.

Hai đơn vị thiết kế đã khéo léo kết hợp giữa tinh hoa quốc tế và văn hoá bản địa. Cảm hứng thiết kế chính lấy từ NHỮNG HÌNH THÁI MỀM MẠI CỦA NƯỚC, NHỮNG VIÊN NGỌC TRAI LUNG LINH & ĐA SẮC, DÒNG CHẢY THIÊN NHIÊN CỦA PHÚ QUỐC HỒ, SÔNG, ĐẠI DƯƠNG, NHỮNG SẮC MÀU NHIỆT ĐỚI RỰC RỠ.

Vì thế, Meyhomes Capital Phú Quốc có không gian mở, kiến trúc hiện đại và cách điệu, sắc màu và sôi động. Meyland kiến tạo một khu đô thị cao cấp đan xen, hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan. Tại thành phố đảo nhiệt đới, những người kiến tạo đưa THIÊN NHIÊN NHIỆT ĐỚI vào TIỆN ÍCH SỐNG của mỗi chủ nhân tại Meyhomes Capital Phú Quốc.

Leave a Reply