Nguyen Hoang Y Minh Bai 5 – Review, phân tích, đánh giá Meyhomes Capital Phú Quốc phần 1

mấy bài trước có hơn 1000 từ một xíu nên bài này khoảng hơn 850 từ để bù lại nha.

Mặc dù Tân Á Đại Thành – Meyland là tân binh trong lĩnh vực bất động sản, Meyhomes Capital Phú Quốc đã và đang làm mưa làm gió thị trường bất động sản Phú Quốc. Có nên mua dự án Meyhomes Capital Phú Quốc? Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá dự án này? So với các dự án cùng phân khúc hoặc đang mở bán tại đảo ngọc thì dự án có thể được chấm bao nhiêu điểm?

Giai đoạn 1 có quy mô 56 ha trên tổng quy mô 258,33 ha được triển khai đầu tiên. Trong bài viết này, Thiện Bình xin Review, phân tích, đánh giá Meyhomes Capital Phú Quốc – Giai đọan 1, mong rằng hữu ích và giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn, đưa ra quyết định đúng đắn khi mua một trong những sản phẩm tốt nhất thành phố đảo.

1. Vị trí Meyhomes Capital Phú Quốc 8,5 điểm

Khu vực 9 điểm

Thiện Bình xin sơ lược một số thông tin về các khu vực nổi bật của Phú Quốc. Thứ nhất là Bắc Đảo, nơi đây là “địa bàn” của Vingroup, với siêu dự án – quần thể vui chơi giải trí nghỉ dưỡng Phu Quoc United Center rộng đến 1.000 ha. Tại đây, khách hàng có thể mua nhiều loại sản phẩm khác nhau như hotel, biệt thự, nhà phố thương mại (shophouse), biệt thự thường, biệt thự biển, condotel,…

Phần lớn diện tích phía Bắc là rừng phòng hộ. Ở khu vực phường Dương Đông vốn đã hình thành lâu đời, không được quy hoạch bài bản, quỹ đất đã được sử dụng gần hết, giá đã tăng cao. Tại đây, khách hàng có thể đầu tư vào khách sạn, nhà dân, đất nền, một số ít sản phẩm biệt thự và condotel nghỉ dưỡng (số lượng không nhiều như ở Bắc Đảo và Nam Đảo). An Thới ở Nam Phú Quốc do có nhiều đất để quy hoạch nên nhiều khu đô thị và khu nghỉ dưỡng bài bản.

Nổi lên nhất là loạt dự án của Sun Group ở khu vực Bãi Kem và Bãi Sao, Mũi Ông Đội,… Ở Bãi Trường thì có hàng chục thương hiệu lớn từ nước ngoài như Novotel, Intercontinental, Pullman, Park Hyatt,… Như vậy, Meyhomes ở tại vị trí Bãi Trường là cái phễu đón luồng khách du lịch của các khu nghỉ dưỡng, khách sạn hàng đầu đảo ngọc.

Do tiềm năng của khu vực nên Thiện Bình xin chấm 9/10 điểm. 1 điểm trừ là do xung quanh dự án còn thưa thớt dân cư. Việc này sẽ được cải thiện trong vài năm tới khi dự án bàn giao, cư dân về ở đông, khu vực xung quanh phát triển, tạo nên một khu vực sầm uất.

Gần biển, núi không? 8 điểm

Phân khu gần nhất của dự án là Aqua nằm cách biển 200 m là một điểm cộng lớn. Vị trí xa nhất cách biển 2 km nhưng lại gần trục đường kết nối ra đường chính của đảo. Dự án không có sản phẩm nào nằm sát biển, view trực diện biển nên Thiện Bình xin trừ điểm chỗ này. Các sản phẩm ở Khu đô thị Sun Grand City New An Thới cũng không nằm sát biển, hay kể cả từ khu vực nhà cửa sầm uất quanh Chợ Đêm Phú Quốc ở Dương Đông ra đến biển cũng vài trăm mét.

Dự án có lưng tựa vào các núi Ra Đa, Vô Hương, có thế tựa lưng vào núi vốn rất tốt về mặt phong thủy, vì núi giúp tránh gió, thu hút vượng khí, tượng trưng cho long mạch.

Tiêu chí này thì Thiện Bình chấm 8/10 điểm.

Hạ tầng giao thông 8,5 điểm

Đường không 8 điểm: Dự án cách sân bay 15 km (khoảng 20 phút). Từ khu vực Dương Đông ra sân bay cũng mất khoảng cách và thời gian tương tự. Các dự án của Sun Group như Sun Grand City New An Thới cách sân bay 18 km, Premier Village Phu Quoc Resort (Mũi Ông Đội) cách sân bay 22 km. Còn nếu nói về các dự án của Vin Group ở Bắc Đảo thì xa đến 33,5 km (50 phút) di chuyển.

Sonasea Villas & Resort (CEO Group) cách sân bay khoảng 8 km (15 phút). Phu Quoc Marina của BIM ở Bãi Trường cách sân bay 7 km (15 phút). Như vậy, Thiện Bình xin cho điểm 8/10 về mặt kết nối tốt tới sân bay.

Đường bộ 9 điểm

Xung quan dự án là con đường tỷ đô, DT 975 giúp kết nối xuyên suốt Nam Đảo và về Dương Đông. Ngoài ra, tiềm năng của dự án còn nằm ở đường ven biển xây dựng trong tương lai rộng 66 m. Thiện Bình xin phép được chấm 9 điểm. 1 điểm bị trừ là đường vào dự án còn hơi vắng và bụi (điều này rất nhỏ và không ảnh hưởng lắm, sẽ được khắc phục trong tương lai gần).

Tổng kết vị trí

Như vậy, Thiện Bình xin gom lại các tiêu chí nhỏ và cho vị trí Meyhomes Capital Phú Quốc 8,5 điểm.

 

 

Leave a Reply