Hải Yến Bài 89 LIỆU THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 2-TP. HCM CÓ TIỀM NĂNG KHÔNG?

Quận 2 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, là quận mới đô thị hóa nơi có khu đô thị hóa Thủ Thiêm trong tương lai gần là trung tâm thương mại tài chính mới của TP. Hồ Chí Minh.

Đây là một trong 5 quận nằm ở phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh

  • Phía Bắc giáp Quận Thủ Đức
  • Phía Nam giáp sông Sài Gòn, ngăn cách với Quận 7, sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
  • Phía Tây theo thứ tự từ Bắc xuống Nam lần lượt ngăn cách với Quận Bình Thanh, Quận 1 và Quận 4 bởi sông Sài Gòn.
  • Phía Đông giáp Quận 9.

Quận 2 trở thành tâm điểm bất động sản của TP. Hồ Chí Minh.

Trong những năm gần đây, Quận 2 đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh. Một loạt các dự án cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện và đang xây dựng như tuyến Xa lộ Hà Nội mở rộng, công trình Cầu Sài Gòn 2, Cầu Phú Mỹ, Đại lộ Đông – Tây, hầm Thủ Thiêm và tuyến đường sắt đô thị (Metro Line) đã đem đến một diện mạo hoàn toàn mới cho khu vực này. Những dự án cơ sở hạ tầng góp phần giúp kết nối giao thông giữa Quận 2 với các khu vực trung tâm và các quận khác trở nên thuận tiện hơn thông bởi các tuyến đường khác nhau.

Cơ sở hạ tầng và các tiện ích xã hội nâng cao tình hình hoạt động tại Quận 2.

Việc phát triển mạnh cơ sở hạ tầng và các tiện ích xã hội góp phần cải thiện đáng kể tình hình hoạt động của phân khúc căn hộ tại Quận 2. Tỉ lệ hấp thụ đã liên tục tăng. Tỉ lệ hấp thụ cũng cao hơn nhiều so với tỉ lệ hấp thụ chung trên toàn thị trường Tp. Hồ Chí Minh. Số lượng các giao dịch cũng tăng nhiều sovới các quận khác.

Quận 2 sở hữu nhiều Dự án căn hộ cao cấp và hiện đại.

Với việc sở hữu vị trí địa lý thuận lợi và một môi trường sống rất trong lành thoáng mát Quận 2 đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như các nhà đầu tư ngoài nước từ đó hình thành nhiều dự án khu căn hộ Cao cấp. Trong khi các khu vực trung tâm thành phố ngày càng “đất chật người đông”, khan hiếm các mảng xanh, ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn khiến cuộc sống của cư dân luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và ô nhiễm thì cư dân lại có khuynh hướng tìm đến những nơi trong lành, có môi trường sống hòa hợp với thiên nhiên, thoáng đáng và yên tĩnh để sinh sống. Đây chính là lý do mà các nhà đầu tư lựa chọn Quận 2 làm mảnh đất trú chó Dự án của mình

Quận 2 nổi bật và ấn tượng với khu đô thị mới

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm về lâu dài là một trong những điểm hấp dẫn then chốt của Quận 2. Khu đô thị với quy mô gần 700 hecta bao gồm khu dân cư, hồ bơi, công viên, văn phòng và nhiều tiện ích khác nhau. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế, tài chính và xã hội của Tp. HCM trong giai đoạn 5 đến 10 năm tới. Đây là khu đô thi mới đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thành phố và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam (SKEZ).

Sự phát triển của Thủ Thiêm sẽ củng cố vị thế của quận 2 như là khu vực ưu tiên phát triển hàng đầu của Tp. HCM và thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của thị trường nhà ở trong quận, đặc biệt là phân khúc căn hộ để bán.

Khu đô thị Cát Lái là khu đô thị theo tiêu chí không gian xanh, có những diện mạo mới mẻ và có những yếu tố sinh sống và làm việc của những người trẻ thành công đang cần và hướng tới. Điểm cộng lớn nhất của khu đô thị Cát Lái chính là giao thông tiện lợi, chỉ mất vài phút di chuyển đến trung tâm thành phố. Cùng với đó là sự tích hợp công viên, cửa hàng, cây xanh,….

Không dừng lại ở đó, những dự án khu dân cư, căn hộ cao cấp như khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi,… mang đến trải nghiệm về một cuộc sống hiện đại bậc nhất. Với cơ sở hạ tầng được xem như là đồng bộ nhất, nhì quận 2.

Quận 2 trở thành trung tâm phát triển quan trọng của Tp. Hồ Chí Minh.

Những lợi thế về quy hoạch đô thị, cộng đồng và cơ sở hạ tầng đã đưa quận 2 trở thành trung tâm phát triển quan trọng của Tp. HCM và là lựa chọn được cả nhà đầu tư lẫn những cư dân mua ở ưa chuộng. Từ năm 2014 đến 2017, Quận 2 dự kiến sẽ đưa vào thị trường khoảng 9.200 căn hộ, đạt mức cao nhất trong thành phố.

Với những điểm mạnh mà mình có, Quận 2 tự tin là một trong những khu vực mang nhiều tiềm năng về bất động sản trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

Tính thẩm mỹ được đầu tư cao

Phần lớn cư dân quận 2 đều là những người có trình độ học vấn cao nên người dân có những nhu cầu về thẩm mỹ. Cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu về cái ăn, cái mặc, cái ở của con người cũng ngày một nâng cao. Chính vì thế mà sự thẩm mỹ trong các dự án bất động sản được đặc biệt chú ý.

Các nhà đầu tư phải có một quá trình tìm hiểu xu hướng, thị hiếu của khách hàng về một cuộc sống như thế nào? Để từ đó, đưa ra một cái nhìn tổng quát và cụ thể nhất để hình thành và phát triển các dự án bất động sản sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay, xu hướng xanh được cư dân tích cực quan tâm và họ tìm đến những quận dự án bất động sản quận 2 đáp ứng được những tiêu chí đó. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhiều nhà đầu tư đã chú trọng vào các dự án bất động sản quận 2 trong từng khâu thiết kế, quan tâm đến yếu tố không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. Bởi vậy, bất động sản thuộc khu vực hạng sang tại quận 2 luôn nhận được nhiều sự quan tâm.

Trong tương lai, nhiều nhà đầu tư sẽ phát triển dự án tối đa hóa mảng xanh và người dân có thể sở hữu môi trường sống trong lành, tự nhiên. Mang lại cảm giác tận hưởng, một sức khỏe ổn định, cân bằng cho mỗi cư dân.

Với những ưu thế như đã kể trên về cơ sở hạ tầng, trục giao thông huyết mạch, thị trường tiềm năng và những khu đô thị mới với nguồn vốn đầu tư lớn, nâng cao tính thẩm mỹ. Bất động sản quận 2 đang có những sự khởi sắc và rất đáng được chờ đợi trong thời gian tới.

Leave a Reply