Khánh Hà Bài 19 Điểm sáng trên đường Dương Đông – Cửa Cạn

Điểm sáng trên đường Dương Đông – Cửa Cạn

🌅 Bất động sản hai bên trục Dương Đông Cửa Cạn đang là một trong những vị trí đang được các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu giai đoạn 2021.

CÁC ĐẶC ĐIỂM CĂN BẢN

🧭 Vị trí : Cách trung tâm Dương Đông 4-8km.

🏞 Lợi điểm :

– Nằm trên trục Dương Đông – Gành Dầu tuyến huyết mạnh để lên phía Bắc đảo đang được đầu tư mở rộng.

– Nằm gần khu du lịch được người nước ngoài yêu thích Bãi Ông Lang.

– Nằm gần các dự án du lịch nghĩ dưỡng 5 sao đang được đầu tư xây dựng.

– Nằm gần quỹ đất dự trữ phát triển Đồng Cây Sao quy mô 2000ha có khả năng tạo ra nhiều sản phẩm có sức bật trong tương lai.

📄 Pháp lý :

– Đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Không dính ranh dự án.

– Phía núi đa phần chiều sâu đất từ 100-150m là đến ranh rừng, bao gồm 50m đầu tiên thuộc về quy hoạch đất ở nông thôn và phần còn lại là đất sản xuất kinh doanh nên rất khó để xin chủ trương dự án.

– Phía biển đa phần là đất quy hoạch thương mại dịch vụ du lịch, các dự án bám theo trục này đều có khoản lùi so với lộ giới là 50-100m nên tương đối an toàn về mặt quy hoạch.

🍁 Ban quản lý kinh tế và quy hoạch Phú Quốc đã có công văn đề suất về chấn chỉnh ranh chủ trương quy hoạch các dự án trên địa bàn phường Dương Đông và An Thới lùi 50-60m trong công tác lập quy hoạch và tổ chức phát triển dự án tạo không gian cho dân cư phát triển và tránh trường hợp lạm dụng cơ sở hạ tầng được đầu tư bằng ngân sách nhà nước trong triển khai các dự án tư nhân.

🍀 Vậy với kế hoạch sử dụng đất tốt và pháp lý an toàn như trên, thì tương lai bất động sản này sẽ được tác động thêm bởi các yếu tố :

– Nằm gần những dự án nào đang triển khai ?
– Các khu nghỉ dưỡng nào quanh đây đang đi vào hoạt động ?
– Các khu vực du lịch quanh đây đang phát triển ra sao ?
– Các sản phẩm bất động sản của các dự án liên kế sẽ được bán với mức giá bao nhiêu ?
– Các công trình đang được ấp ủ triển khai sẽ có tác động thế nào lên thị trường du lịch sau này ?

📄 Hy vọng những tổng hợp thông tin dưới đây sẽ phần nào làm rõ bối cảnh về những hạt mầm đang được gieo trong thị trường thuộc khu vực chúng ta đang tìm hiểu.

🍀 Đây đều là những hạt mầm có sức sống tốt, nếu đủ điều kiện thuận lợi những hạt mầm này sẽ vươn lên và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

HẠNG MỤC ĐẦU TƯ CÔNG ĐƯỜNG DƯƠNG ĐÔNG CỬA CẠN

🚍 Ngày 27.11.2019 Phú Quốc tổ chức lễ động thổ dự án mở rộng cải tạo tuyến đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu với số tiền đầu tư khoản 961 tỷ đồng do Công ty 319 Bộ Quốc Phòng và Công ty Thiên Thanh chịu trách  nhiệm thi công.

🛣 Dự án này có chiều dài 27km, nền đường rộng 26m có giải phân cách giữa. Tổng chiều rộng bao gồm lộ giới đường khoản 42m.

QUỸ ĐẤT DỰ TRỮ PHÁT TRIỂN ĐỒNG CÂY SAO GẦN 2000 HA

📆 Ngày 12.1.2018, UBND tỉnh Kiên Giang đã chấp thuận cho tập đoàn FLC được tài trợ lập quy hoạch khu đô thị khoa học và du lịch phức hợp Đồng Cây Sao quy mô gần 2.000ha trả kết quả bằng sản phẩm quy hoạch.

📆 Năm 2019, Sở xây dựng tỉnh Kiên Giang đã phối hợp UBND huyện Phú Quốc tổ chức họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc. Trong đó có việc điều chỉnh sân golf từ Bãi Thơm về Đồng Cây Sao quy mô 230ha.

📆 Ngày 18.01.2019 và 23.07.2019, FLC có đưa ra phương án quy hoạch 1/2000 cho khu vực Đồng Cây Sao nhưng không được thông qua.

📆 Đầu tháng 11.2020, tại buổi làm việc báo cáo tình hình thực hiện và cam kết đầu tư của các dự án trên địa bàn Kiên Giang. Cho biết tập đoàn FLC đã được cấp quyết định chủ trương đồng tư dự án tại Đồng Cây Sao với  nguồn vốn dự kiến 23.000 tỷ, đang lập QHXDCT 1/500 để trình lên.

📆 Giữa tháng 11.2020, UBND tỉnh Kiên Giang có công văn số 1549/BQLKTTPQ-QLQH về việc chấm dứt tiếp nhận sản phẩm quy hoạch 1/2000 khu vực Đồng Cây Sao do FLC tài trợ lập quy hoạch do chưa thống nhất được kết quả định hướng chung.

 

Leave a Reply